‘The Witcher’ là lời hồi đáp của Netflix dành cho ‘Game of Thrones’

‘The Witcher’ là lời hồi đáp của Netflix dành cho ‘Game of Thrones’

The Witcher có thể xem là một seri truyền hình xứng đáng của Netflix để họ đầu tư vì cốt truyện và một đế chế video game lừng lẫy đã được chuyển thể.

Sau khi Netflix tung ra trailer chính thức cho The Witcher. Những phản ứng dành cho nó đa số đều tích cực. “Cực kỳ ổn”, “Henry Cavill trong ngầu quá”.. là một số những nhận xét của người xem.

https://www.youtube.com/watch?v=AcFBaNHcH5U&feature=emb_logo

Kể từ khi Game of Thrones trở thành hiện tượng toàn cầu chỉ một thời gian ngắn sau khi lên sóng hồi năm 2011, thì giờ đây nhà đài hoặc dịch vụ streaming trên TV cũng đều tìm kiếm cho mình một thể loại phim thần thoại giả tưởng như HBO đã từng làm với Game of Thrones.

Trò chơi vương quyền đã đặt nền móng lần đầu tiên những yếu tố như bạo lực, tình dục và mưu đồ chính trị được đan cài trong một bộ phim truyền hình. Và những yếu tố đó cùng những con rồng tiêu tốn hàng ngàn đô la đã đưa nó trở thành một trong những TV seri vĩ đại nhất mọi thời đại.

Netflix cũng đã đầu tư nhiều tiền cho những seri hành động như Marco Polo, Daredevil (và những phim Marvel khác) và seri thần thoại The Dark Crystal: Age of Resistance.

Thế nhưng không có cái tên nào trong số chúng có thể sánh được với Game of Thrones. Dịch vụ streaming này đang hi vọng vào Witcher, rằng nó sẽ trở thành một đối trọng cân bằng với Trò chơi vương quyền.

The Witcher là gì?

Dựa theo bộ tiểu thuyết thần thoại giả tưởng của nhà văn người Ba Lan, Andrzej Sapkowski, The Witcher theo chân Geralt xứ Rivia (Cavill), một thợ săn quái vật đi chu du khắp Lục địa, tìm kiếm và giết chết tất cả những quái vật bằng thanh kiếm lớn của mình.

Bộ tiểu thuyết với 5 quyển đã được xuất bản từ năm 2008 tới 2017, cùng một số truyện ngắn liên quan đi kèm.

The Witcher đã được chuyển thể thành video game ăn khách mọi thời đại, giúp tên tuổi của Sapkowski nổi tiếng khắp thế giới. Phần 3 của trò chơi, The Witcher 3: Wild Hunt ra mắt năm 2015, đạt được hàng tá các giải thưởng, và đưa nó trở thành một trong những video game hay nhất từng được tạo ra.

Netflix mong đợi điều gì?

Netflix sẽ chịu rất nhiều áp lực và sự cạnh tranh từ các dịch vụ streaming khác vào thời gian này năm sau như: Apple TV+, Disney+, HBO Max… Cộng với những kênh truyền hình đang tồn tại như HBO và Hulu cũng sẽ khiến Netflix nỗ lực nhiều hơn để thu hút người xem về phía mình.

Khi Game of Thrones đã kết thúc, chỗ trống và cơ hội sẽ mở ra cho những seri thần thoại giả tưởng khác.

The Witcher có thể xem là một seri truyền hình xứng đáng vì cốt truyện, sự đầu tư và một đế chế video game lừng lẫy đã được chuyển thể. Hi vọng, Netflix có thể cắt được vị thế dẫn đầu Emmy nhiều năm liên tục của HBO. Thành thật mà nói, Netflix đã có rất nhiều bộ phim hay, nhưng vẫn chưa có một bộ phim nào được gọi là “hiện tượng” kể từ Stranger Things năm 2016.

The Witcher sẽ hiệu quả chứ?

The Witcher của Netflix có một vài lợi thế nhất định. Nó được đóng chính bởi một nam diễn viên nổi tiếng của Hollywood. Cốt truyện được khai thác từ một bộ tiểu thuyết bán chạy toàn cầu. Và như những phản ứng cho trailer có nói rằng, nếu tất cả những yếu tố khác thất bại, thì nó vẫn rất tuyệt vời. Đôi khi, nhiêu đó đã đủ cho một bộ phim thành công.

Sự thật, không có gì ngạc nhiên nếu nó trông giống Game of Thrones: Alik Sakharov – đạo diễn kiêm chỉ đạo hình ảnh của Thrones – chính là giám đốc sản xuất của The Witcher, đồng thời cũng đạo diện ba trong số tám tập mùa đầu tiên.

the witcher của Netflix

Nhưng có một thứ giúp Game of Thrnones khiến người người xem luôn phấn khích mà The Witcher không có: lên sóng hàng tuần.

Giống như tất cả những bộ phim dài tập trong Netflix, The Witcher sẽ lên sóng trọn bộ một lần cùng lúc, vì vậy những người đăng ký có thể say sưa thưởng thức bao nhiêu tập phim mà họ thích tuỳ theo thời gian của họ.

Chiến lược phát hành thân thiện với người tiêu dùng này từ lâu đã là một trong những giá trị cốt lõi của dịch vụ phát trực tuyến này, nhưng nó ngăn các bộ phim của nhà đài trở thành một phần của các cuộc bàn tán lâu dài.
the witcher của netflix

Khi các một bộ phim được phát sóng theo từng tuần, như Thrones, họ sẽ có thời gian để tăng lượng khán giả của mình, thông qua các quảng bá bên lề, sự kiện gợi nhắc, trailer các tập tiếp theo… và khán giả sẽ luôn có tâm trạng mong ngóng và bàn tán về nó cho đến tập tiếp theo.

Trong khi các bộ phim như The Witcher có xu hướng bị lãng quên trong một hoặc hai tuần.

the witcher của Netflix

Có lẽ The Witcher sẽ làm khuynh đảo thế giới và trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Không giống như Thrones, nó sẽ dựa nhiều yếu tố huyền bí hơn, giám đốc sản xuất và đứng đầu seri, Lauren Schmidt Hissrich đã nói với Variety. Điều đó có thể khiến những người hâm mộ Game of Thrones vì đặc điểm không – dựa – quá nhiều – vào – yếu tố giả tưởng sẽ thất vọng.

Tuy nhiên, nếu tất cả các tập phim được phát hành đồng thời thì The Witcher đã gặp bất lợi ngay từ đầu.

About The Author

Ngo David

Power is Power