Phân tích Trailer The Umbrella Academy Mùa 3: Nghịch lý thời gian và Sparrow Academy

Phân tích Trailer The Umbrella Academy Mùa 3: Nghịch lý thời gian và Sparrow Academy

Vậy là sau 2 năm chờ đợi mỏi mòn, một trong những series Bắp vô cùng yêu mến trên Netflix đã trở lại – The Umbrella Academy Mùa 3. Sau khi xem xong đoạn trailer mà Bắp phải nói là vô cùng phấn khích và háo hức. Vẫn là nhịp phim nhanh, những câu thoại dí dỏm và bé Năm phải nói là vẫn ‘I’m the daddy here’ ha. Nhưng trước khi đi vào nội dung chính thì Bắp xin phép tóm tắt một chút về mùa trước vì lâu quá chắc không ai còn nhớ nổi. Đúng ‘khum’?

Link Video cho đứa nào lười đọc nè:

Tóm tắt nhẹ Mùa 2

Sau khi Nhà Umbrella giải quyết quý bà chuẩn gu ăn mặc Handler cùng cái hội hầm hố Commission ở Dallas vào giai đoạn năm 1960 thì dưới sự giúp đỡ của người đứng đầu mới cái hội hố hầm Commission này là Herb, thông qua chiếc vali thời gian, cả bọn đã quay trở lại năm 2019. Nhưng ú òa, ngạc nhiên chưa. Học viện Umbrella đã không còn nữa mà giờ đây nó được gọi bằng cái tên mới Học viện Sparrow. Ét ô ét……

Học viện Sparrow xuất hiện như thế nào trong comic?

Vậy Học viện Sparrow là gì và tại sao họ lại xuất hiện ở đây? Theo như comic gốc, tại Tập truyện thứ 3 có tựa đề Hotel Oblivion, tiết lộ rằng Reginald đã tống giam tất cả những kẻ phản diện bị đánh bại bởi Học viện Umbrella vào trong một nhà tù nằm sâu trong không gian.

Tuy nhiên, sau khi thoát ra bọn chúng quay trở lại trái đất, và tất cả đều tìm cách trả thù gia tộc Hargreeves. Lúc này Học viện Umbrella gặp muôn vàn khó khăn để chống đỡ với thế lực kẻ xấu ngày càng lớn mạnh này, và rồi bỗng nhiên họ nhận được sự hỗ trợ từ một nhóm siêu anh hùng trông giống họ một cách kì lạ, nhưng thay vì sử dụng biểu tượng Chiếc Ô thì bọn họ lại sử dụng hình tượng Chim sẻ.

Trailer The Umbrella Academy Mùa 3

Khi lên phim, sự xuất hiện của họ có phần khác với comic và tất nhiên chúng ta vẫn chưa biết được nguồn gốc của Học viện Sparrow nhưng thông qua một số giả thuyết khá hợp lý kể từ khi mùa 2 kết thúc thì Bắp đoán 90% là phim cũng sẽ giải thích theo hướng này, đó là: Sau buổi họp với người cha của mình ở quá khứ trong mùa 2, quý ngài Reginald bỗng quá sợ hãi mấy đứa con ngáo ngơ và có phần trẻ người trẻ dạ này nên ông thay vì nhận nuôi những đứa trẻ mà sau này trở thành Học viện Umbrella, đã nhận nuôi những đứa trẻ khác và lấy một cái tên khác là Học viện Sparrow.

Trailer The Umbrella Academy Mùa 3

Nhưng vì sao lại có Ben ở đây nữa? Đơn giản mà, vì cái hồi họp ở nhà quán Bar Tiki ấy, ông Hargreeves đâu thấy Ben vì lúc này cậu đã chết, vì thế cậu ngẫu nhiên được chọn tiếp thôi.

Nghịch lý thời gian và Kugelblitz

Tiếp theo Trailer The Umbrella Academy Mùa 3 chúng ta có nghe bé Năm nhắc đến một khái niệm là Nghịch lý thời gian.

Trailer The Umbrella Academy Mùa 3

Theo wikipedia, thì Nghịch lý thời gian hay còn gọi là nghịch lý du hành thời gian là một mâu thuẫn về mặt lôgic xoay quanh cơ chế hoạt động của thời gian và hành động du hành thời gian. Nghịch lý thời gian thường được chia ra làm hai loại:

  • Đầu tiên là Nghịch lý nhất quán, lúc này các sự kiện xảy ra trong quá khứ không ăn khớp với hiện tại hoặc tương lai.
  • Thứ hai là Nghịch lý vòng lặp: các sự kiện diễn ra theo một vòng tuần hoàn khép kín, không có điểm bắt đầu hay kết thúc.

Và khi Nghịch lý thời gian xảy ra nó sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng như người gây ra nghịch lý sẽ lập tức biến mất khỏi lịch sử, thế giới thực tại xung quanh biến đổi hoàn toàn hoặc sẽ bị xóa bỏ.

Và trong phim thì Nghịch lý thời gian đã gây ra một thứ gọi là Kugelblitz. Thuật ngữ “Kugelblitz” được Nhà vật lý lý thuyết John Archibald Wheeler đặt tên vào năm 1955 và được dịch là “quả cầu sét”. Trong vật lý lý thuyết, Schwarzschild Kugelblitz là một vùng tập trung nhiệt, ánh sáng hoặc bức xạ. Sự tập trung năng lượng này có cường độ lớn đến mức khiến Kugelblitz tạo thành một vỏ bọc bao xung quanh chính nó mà ngay cả ánh sáng cũng không thể thoát ra.

Trailer The Umbrella Academy Mùa 3

Một số nhà vật lý cho rằng nếu có đủ năng lượng bức xạ bên trong, Kugelblitz có thể tạo thành một lỗ đen. Tuy mang đặc tính khác với lỗ đen được tạo nên từ vật chất (như chúng ta hay gọi là lỗ đen vũ trụ) nhưng lỗ đen từ Kugelblitz vẫn giữ được khả năng hủy diệt vốn diệt vốn đó của nó: Nuốt chửng mọi thứ. Đó là lí do ở đoạn sau trailer, chúng ta có thấy Vayna và Five có nói rằng: Thực tại sẽ bị nuốt chửng. Gotcha.

Hotel Obsidian

Trailer The Umbrella Academy Mùa 3 chuyển cảnh đến một khách sạn có tên Hotel Obsidian. Vậy là thay vì dùng chính cái tên Hotel Oblivion như trong comic thì biên kịch phim đã thay đổi một chút và cho nó một cái tên khác. Trong comic, Hotel Obilivion chính là nhà tù mà Sir Reginald giam giữ những kẻ xấu mà Bắp đã nói ở trên và nó được đặt ở ngoài không gian. Tuy nhiên trên phim thì có vẻ Hotel Obsidian vẫn nằm ở Trái Đất và Bắp rất háo hức để xem bộ phim biến khách sạn này đi theo hướng nào. Và ở đây, như các bạn đã thấy, hội Umbrella sau khi bị hội Sparrow đuổi chạy sml tại cư gia đã phải chạy tới khách sạn Obsidian nương náu.

Tại khung cảnh này, chúng ta thấy bé Năm có nhắc tới một vấn đề khá là thú vị:

Mặc dù bố chúng ta không nhận nuôi chúng ta ở dòng thời gian này nữa, nhưng chúng ta vẫn tồn tại và lớn lên, vì thế nếu bất cứ ai có gặp chính mình thì hãy Tránh xa.

Yeah, điều này là hoàn toàn hợp lý, có thể trong mùa 3 chúng ta sẽ được gặp tới tận 2 Luther, 2 Klaus, 2 Allison, 2 Vayna, 2 Five và 2 Diego. Ét ô ét….

Ở những phân cảnh cuối của Trailer The Umbrella Academy Mùa 3, có lẽ Bắp không cần phân tích gì thêm nữa nhỉ, những khả năng của cả Hai Học viện được hé lộ, rồi những màn nhảy nhót mà chúng ta thường thấy ở 2 mùa trước, hi vọng mùa này nhạc cũng sẽ đỉnh như vậy. Vậy thôi, đây chỉ là trailer đầu tiên nên Netflix còn giấu khá nhiều chi tiết, hi vọng ở trailer thứ 2 chúng ta sẽ có nhiều thứ để phân tích hơn.

About The Author

Ngo David

Power is Power