7 chi tiết về tập phim Trận chiến con hoang sẽ khiến bạn phải “há hốc”

7 chi tiết về tập phim Trận chiến con hoang sẽ khiến bạn phải “há hốc”

Trận chiến con hoang được xem là một trong những trận chiến hay nhất trong toàn bộ seri Game of Thrones với khoản đầu tư cực kỳ lớn và những chi tiết miêu tả đắt giá. Sau trận chiến này, bàn cờ Vương quyền đã có sự thay đổi vô cùng lớn, khi Ramsay chết và gia tộc Stark giành lại được những gì đã bị lấy đi.

7. NGÂN SÁCH CỰC KỲ LỚN

Vì là một bộ phim thuộc thể loại thần thoại thế nên Game of Thrones đã tiêu tốn rất nhiều chi phí cho mỗi tập phim. Và khi bộ phim ngày càng phổ biến và trở thành một trong những seri phim truyền hình được xem nhiều nhất thì ngân sách dành cho từng tập lại tiếp tục tăng lên. Và có thể nói, tập phim này HBO đã đặt vào rất nhiều niềm tin về thành quả mà nó sẽ mang lại

Tập phim Battle of the Bastards (Trận chiến con hoang) không những là tập phim tốn chi phí nhất trong các tập phim của Game of Thrones mà nó còn là tập phim ngốn nhiều tiền nhất trong lịch sử phim truyền hình. Với ngân sách dành cho một mùa phim năm đó là 100 triệu đô, thì nó đã chiếm hết 30 triệu đô.

6. TRẬN CHIẾN MEEREEN

Ngay khi mùa 6 đến, fan đã biết sẽ có một điều gì đó cực kỳ hoành tráng sẽ tới vào tập 9. Và khi tựa đề tập 9 là “Trận chiến con hoang” thì fan đã khá chắc điều gì sẽ đến. Tuy nhiên, bộ phim lại “quăng” ra một ngạc nhiên khác dành fan ở những khoảnh khắc mở đầu tập này với Daenerys ở Meereen.

Trước khi chúng ta nhìn thấy Winterfell, tập phim đã trao cho fan một trận chiến tuyệt vời với Daenerys cùng những con rồng và đội quân Dothraki dạy cho những kẻ xâm lược một bài học đích đáng.

5. CÁI CHẾT CỦA RICKON

Rickon Stark là một thành viên “bị lãng quên” và đẩy lùi về hậu trường so với những thành viên còn lại của nhà Stark.

Trận chiến con hoang

Cái chết của Rickon là một trong những cái chết gây sốc trong Game of Thrones, chúng ta đã không nghe thấy giọng nói của Rickon kể từ Mùa 3. và rồi sang Mùa 6, cậu ra đi chỉ vì không biết chạy zíc zắc.

  
 
 

4. CHIẾN LƯỢC QUÂN SỰ QUEN THUỘC

Mùa cuối cùng của bộ phim đã bị chỉ trích vì nhiều thứ, một trong những thứ đó chính là sự vô dụng của Jon Snow. Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy trong tập phim Trận chiến con hoang này, anh không phải lúc nào cũng có đầu óc quân sự tuyệt vời.

Sau khi dại dột xông thẳng vào trận chiến, đội quân của Jon nhanh chóng bị quân đội của Ramsay bao vây từ mọi phía. Chiến lược hiệu quả này đã được nhìn thấy trước đó khi Ramsay sử dụng nó để đánh bại quân đội của Stannis Baratheon. Vì Sansa đã thấy trận chiến đặc biệt đó, có lẽ cô ấy biết nó sẽ đến và đó là lý do cô chưa cho những Hiệp sĩ của xứ Vales tấn công cùng lúc mà giữ ở phía sau.

3BỨC TƯỜNG XÁC NGƯỜI

Trận chiến con hoang là một trong những trận chiến đặc biệt tàn khốc trong những trận chiến từng diễn ra trong Game of Thrones. Sự hỗn loạn và vô vọng của cuộc chiến gần như áp đảo tâm trí người xem. Đặc biệt là có cảnh tượng đội quân của Jon bị mắc kẹt đằng sau một bức tường toàn xác người.

Trận chiến con hoang

Một số người đã chỉ trích khía cạnh phi thực tế của tình huống này nhưng thật ra nó được lấy cảm hứng từ Trận chiến Agincourt có thể thật trong lịch sử, giữa Anh và Pháp vào năm 1415. Trong trận chiến khủng khiếp đó, các cơ thể bắt đầu chồng chất lên cao và chúng trở thành vật cản trên chiến trường.

2. MẮC KẸT

Một trong những khoảnh khắc kinh hoàng nhất của tập phim là khi Jon bị mắc kẹt giữa chính những người của mình trong sự tuyệt vọng cố gắng thoát ra. Jon trở nên nghẹt thở trong đám đông hỗn loạn đó. Và rồi Jon trồi lên trên và thở hổn hển trong nỗi sợ hãi và tuyệt vọng.

Người hâm mộ đã nhanh chóng chỉ ra hình ảnh này khá giống với hình ảnh từ Mùa 3, khi Daenerys được những người mà cô ấy giải thoát nâng lên cao.

Thật ra cảnh quay này trong Battle of the Bastards không hề được lên kế hoạch trước và nó đã được thêm vào trong khi đang quay.

1. HÀI CỐT CỦA NED STARK

Chiến thắng của Jon rõ ràng có vui có buồn. Mặc dù họ đã đánh bại Ramsay và giành lại ngôi nhà của tổ tiên, nhưng mệnh lệnh đầu tiên của Jon là chôn cất Rickon. Khi xác của Rickon được đưa vào, Jon ra lệnh chôn xác cậu bé ở hầm mộ, bên cạnh Ned.

Trận chiến con hoang

Đối với những người hâm mộ đã đọc cuốn sách gốc, điều này khiến họ khá bất ngờ. Mặc dù Tyrion Lannister thực sự đã gửi hài cốt của Ned Stark trở về Winterfell như một hành động tốt đẹp, nhưng hài cốt của ông đã bị mất tích trên đường. Và trong cuốn sách gần đây nhất, hài cốt của ông vẫn chưa biết đang ở đâu.

About The Author

Ngo David

Power is Power