Moon Knight tập 2: Những chi tiết thú vị có thể bạn bỏ lỡ

Moon Knight tập 2: Những chi tiết thú vị có thể bạn bỏ lỡ

Chà chà, chào cả nhà, bữa giờ bận rộn quá nên là hôm nay Bắp mới có cơ hội lên video những chi tiết thú vị trong Moon Knight tập 2. Và tập phim này có lẽ chỉ tập trung vào việc tiết lộ danh tính thứ 2 của Steven nên cũng có khá ít trứng phục sinh, nhưng không sao, ít nhưng cũng chất lượng lắm nha.

Link xem video dành cho mấy tụi lười đọc nè:

Tập 2 Moon Knight nối tiếp sau trận đánh tanh bành của Steven khi đã trở thành Marc với sinh vật trông giống như một con chó địa ngục, và chúng ta đã có thể nhìn rõ hình dáng của nó hơn nên giả thuyết ban đầu của Bắp rằng đây chính là thần Anubis có lẽ đã không còn chính xác nữa.

Vì thứ nhất, thần Anubis cũng là một vị thần có máu mặt trong trong thần thoại Ai Cập nên không thể bị một nhân dạng như Harrow sai khiến và gọi lên gọi xuống như vậy được. Thứ hai, nếu nhìn kỹ vào con quái chó này thì nó hoàn toàn không phải là thần Anubis, mà Bắp đoán là tay sai của vị thần này. Chắc phải đợi đến những tập cuối của Moon Knight thì chúng ta mới biết rõ nó là gì.

Nào, giờ thì hãy cùng Bắp vạch trần những chi tiết thú vị trong Moon Knight Tập 2 nhé!

Xem thêm:

Xem Những chi tiết thú vị trong Moon Knight tập 1

Đầu tiên là sự Liên hệ tới Tiểu thuyết Sherlock Homles

Quay lại tập 2, khi Steven quay lại viện bảo tàng để xem băng ghi hình trận chiến tối qua với bảo vệ thì ngạc nhiên là không một sinh vật nào rượt theo anh ta cả. Điều này thì cũng dễ hiểu, mấy vị thần thì thường có phép làm cho camera không bắt sóng được mình mà. Và ở đây có một chi tiết thú vị là, tay bảo vệ đã đùa rằng liệu có phải anh đã thấy lũ Chó săn của Baskervilles trong tác phẩm của Arthur Conan Doyle không. Nếu bạn nào từng đọc Sherlock Holmes thì Con chó săn của dòng họ Baskerville là một trong những vụ án hóc búa và kịch tính bậc nhất mà Holmes từng đối mặt. Và hình thù con chó này trong truyện cũng được Conan Doyle mô tả giống với những gì chúng ta thấy trên phim luôn.

Đội ngũ bác sĩ tâm lí

Trong cuộc nói chuyện giữa Steven và một người đàn ông – có vẻ nhân viên phòng nhân sự tư vấn về việc nên đi gặp một đội ngũ bác sĩ tâm lí lão làng – trước khi đuổi anh.

Và đội ngũ bác sĩ tâm lí này này được gọi là Sienkiewicz Psychiatric Group. Ý tưởng này bắt nguồn từ tác giả họa sĩ đã xây dựng nên nhân vật Moon Knight, Bill Sienkiewicz, khi ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Marvel Comics trong loạt truyện tranh Moon Knight đen trắng.

Sau đó, ông tạo ra loạt truyện màu đầu tiên vào năm 1980. Bill Sienkiewicz đã rất cẩn thận khi xây dựng hình tượng Moon Knight để độc giả không bị nhầm lẫn với một nhân vật cũng khá nổi tiếng trong vũ trụ DC – Batman.

Hộ chiếu của Marc

Hàng loạt các tính tiết diễn ra sau đó và cuối cùng Steven cũng có thời gian nói chuyện lâu hơn với nhân cách thứ 2 của mình – Marc khi anh tìm thấy ngăn tủ được khóa bởi chiếc chìa khóa bí ẩn anh tìm thấy ở nhà. Ngay lúc này, ta được nhìn cận tấm Hộ chiếu của Marc Spector, cụ thể như sau:

Ngày tháng năm sinh: Sinh ngày 9 tháng 3 năm 1987- Điều thú vị là Oscar Issac sinh ngày 9 tháng 3 năm 1979

  • Quê quán: Illinois, Mỹ
  • Ngày cấp: 14 tháng 12 năm 2018 (Đây là ngày phát hành phim Spider Man: Spider man verse tạm dịch là Người nhện: Vũ trụ mới. Oscar Issac lồng tiếng cho nhân vật người nhện 2099)
  • Ngày hết hạn: 15 tháng 12 năm 2028 (không biết năm này có bộ phim nào của Marvel được phát không, hehe)

Cuộc gặp gỡ với Layla

Steven cuối cùng cũng gặp được Layla, người phụ nữ bí ẩn đã để lại hàng loạt cuộc gọi nhỡ trong điện thoại. Cô nhầm tưởng anh là Marc và tiết lộ rằng hai người đã kết hôn. Trong truyện tranh, thì Marc hẹn hò với Marlene Alraune, con gái của nhà khảo cổ học Peter Alraune, người đã bị giết trong nhiệm vụ cùng Marc và đây là cũng lúc Marc lấy được sức mạnh của Moon Knight.

moon knight tập 2

Steven gặp Hai sĩ quan cảnh sát

Trong phân đoạn khi Steven được hai sĩ quan cảnh sát Fitzgerald và Kennedy đưa đi để thẩm vấn. Thì lúc này, Kennedy gọi Fitzgerald là Bobby. Trong comic Moon Knight của Jeff Lemire, Billy và Bobby làm việc theo lệnh của Bác sĩ Emmet hay còn gọi là Ammit trong bệnh viện tâm thần nơi Marc đang bị giam giữ.

moon knight tập 2

Chiếc gậy của Arthur Harrow

Chi tiết tiếp theo là Cây gậy cá sấu mà Arthur sử dụng có chứa sức mạnh của Ammit. Chúng ta có thể thấy hắn ta dùng cây gậy này để gọi con chó của địa ngục lên tấn công Marc.

Trong thần thoại Ai Cập, những vị thần thời kì đầu của giai thoại cũng thường cầm cây gậy có hình thù tương tự như thế, nhưng vị thần có mối liên hệ sâu xắc hơn cả có vẻ là Thần Cá Sấu Sobek. Sobek là con của thần Set và nữ thần Neith. Ông được miêu tả là mang hình dáng con người và đầu cá sấu. Sobek được xem là vị thần bảo trợ cho quân đội và các Pharaoh.

moon knight tập 2

Chiếc dùi cui của Moon Knight

Trong lúc chạm trán với con chó địa ngục, chúng ta thấy Marc có cầm một loại vũ khí trông như một chiếc dùi cui. Đây là một loại vũ khí có thể biến thiên theo mục đích sử dụng: một cây trượng, chiếc mỏ neo, gậy baton, cặp côn nhị khúc như vũ khí tối thượng Billy Clubs của Daredevil.

moon knight tập 2

Mối liên hệ đến Endgame

Moon Knight đứng trước một chiếc xe bus với hình ảnh quảng cáo cho GRC – Hội đồng hỗ trợ Hồi hương. Điều này xác nhận rằng Moon Knight diễn ra sau các sự kiện của Avengers: Endgame, trong một thế giới sau cú búng tay. GRC được giới thiệu lần đầu trong series Falcon và Chiến binh mùa đông.

Boomerang của Marc

Marc sử dụng chiếc boomerang có hình lưỡi liềm của mình để giết chó địa ngục. Trong truyện tranh, những chiếc phi tiêu này được làm từ Adamantium, chất liệu giống như móng vuốt của Wolverine. Tuy nhiên trong MCU, Adamantium vẫn… chưa tồn tại. Vậy có thể trong MCU, để phù hợp với dòng thời gian và các sự kiện, nhà làm phim sẽ thay thế vật liệu từ Adamantium sang vibranium, vật liệu nổi tiếng của Wakanda.

moon knight tập 2

Thung lũng các hoàng đế

Ở phân cảnh cuối của phim, ta thấy Marc tỉnh dậy trong một căn phòng lạ và khi nhìn kỹ thì đây chính là căn phòng nhìn ra Valley of the Kings – Thung lũng của các hoàng đế

Valley of the Kings là một thung lũng ở Ai Cập, nơi các ngôi mộ đá của các Pharaoh và các quý tộc quyền lực của Vương quốc Mới (các triều đại hoàng đế Ai Cập từ thứ tám đến hai mươi của Ai Cập cổ đại) được khai quật trong khoảng thời gian gần 500 năm từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 11 TCN.

Hiện nay, nơi này được xem là một trong những địa điểm lịch sử và nơi tham quan du lịch yêu thích của rất nhiều du khách trên thế giới.

Vậy là Bắp đã đưa ra một số chi tiết thú vị trong tập 2 của Moon Knight. Tập 2 có lẽ hơi ít liên hệ tới truyện tranh mà dành phần lớn cho những pha đánh nhau hơn, nên cũng không có gì nhiều để soi ha. À sau khi Moon Knight kết thúc Bắp sẽ dành hẳn một video để nói về các vị thần Ai Cập đã xuất hiện trong phim nhé (nhưng nếu hứng chí quá có thể quất luôn trong tuần sau không biết chừng. Haha)

About The Author

Ngo David

Power is Power