Những cảnh bị xoá trong Game of Thrones củng cố chắc chắn giả thuyết Mad Queen của Daenerys

Những cảnh bị xoá trong Game of Thrones củng cố chắc chắn giả thuyết Mad Queen của Daenerys
Game of Thrones đã trao vương miện cho vị vua mới nhất của nó – Bran Què (Isaac Hempstead Wright), một quyết định sáng tạo mà nhiều người cho là không hợp lý.

Một số cảnh bị xóa từ mùa cuối cùng của Game of Thrones củng cố chắc chắn cho giả thuyết Mad Queen của Daenerys (Emilia Clarke).

Đã vài tháng kể từ khi loạt phim giả tưởng của HBO dựa trên tiểu thuyết của George R.R. Martin kết thúc tamd mùa phim gây nhiều tranh cãi và chia rẽ trong cộng đồng người hâm mộ.

Sau một vài mùa đầu tiên được yêu thích, mùa cuối cùng rút ngắn của loạt phim đã bị cả người hâm mộ lần các nhà phê bình chọn chê tơi bời hoa lá vì những cốt truyện phi logic, những cảnh phim khó hiểu và dư thừa.

Sau tám năm người hâm mộ tự hỏi rằng, cuối cùng ai sẽ ngồi trên Iron Throne, ở mùa cuối của mình, Game of Thrones đã trao vương miện cho vị vua mới nhất của nó – Bran Què (Isaac Hempstead Wright), một quyết định sáng tạo mà nhiều người cho là không hợp lý.

Trong nhiều năm, người hâm mộ đã đưa ra nhiều nhân vật có khả năng sẽ ngồi lên Ngai sắt và cai trị Westeros. Trong đó hai cái tên: Jon Snow (Kit Harington) và Daenerys được số phiếu bầu chọn cao nhất.

Nhưng với việc Khaleesi nhận về nhiều chỉ trích khi trở thành Nữ hoàng điên bằng việc đốt cháy King’s Landing ra tro, bao gồm cả thường dân vô tội đang ở bên trong, rõ ràng cô sẽ không trở thành thủ lĩnh mà mọi người hy vọng.

Tuy nhiên, có thể có một cách tốt hơn để chấp nhận ý tưởng này, vì ai cũng biết cha cô được mệnh danh là Vua điên, nên điều này là không thể tránh khỏi.

Nhìn chung sau khi chiến thắng Night King, Game of Thrones đã ngầm dẫn dắt người xem đến với viễn cảnh rằng Dany sẽ trở thành Mad Queen.

Những cảnh bị đã bị cắt sau đây nếu được thêm vào sẽ củng cố thêm cho những diễn biến đó của mùa 8.

Toàn bộ kịch bản của 6 tập mùa 8 Game of Thrones đã có mặt tại thư viện Writers Guild Foundation ở LA để người đọc có thể tham khảo.

Trong đó, ở tập 4 “Những người Starks cuối cùng”, đáng lẽ sẽ có cảnh Grey Worm (Jacob Anderson) và Missandei (Nathalie Emmanuel) thể hiện tình cảm yêu thương thắm thiết, và tình huống này sẽ càng tăng thêm sự “ra rìa” của Dany.

Phim sẽ ngày càng ngôn tình hơn nếu có thêm mấy cảnh này!

Cảnh này lẽ ra có ở bữa tiệc chúc mừng sau khi đánh thắng Night King, lúc này Dany sẽ thấy Sâu Xám và Missandei – hai người hầu cận thân cận nhất của cô – quất quít, trong khi Jon thì đang “nhí nhố” trò chuyện ở một chỗ khác.

Hình ảnh này sẽ càng tăng thêm sự cô đơn của Dany, đặc biệt là sau cái chết của “người tình đơn phương của năm” – Jorah (Iain Glen)

Mad Queen là giả thuyết được bàn tán nhiều nhất trong Game of Thrones

Cảnh bị cắt tiếp theo đến sau cảnh cô và Jon tranh cãi trong phòng của cô tại Dragonstone khi Jon đến gặp cô.

Lúc này, Mẹ rồng có hỏi rằng Jon nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra nếu Sansa và toàn bộ những người em của anh biết về thân thế thật sự của anh ấy.

Nó sẽ khiến anh kinh tởm”, cô đáng lẽ sẽ nói với anh như thế.

Diễn biến tiếp theo như trên phim là họ sẽ hôn nhau, nhưng kịch bản tiết lộ rằng, trước khi Dany tuyên bố cô sẽ cai trị bằng nỗi sợ hãi thì cô cũng nhấn mạnh với Jon rằng – “nó sẽ khiến anh kinh tởm”, cô đáng lẽ sẽ nói với anh như thế.

Dù gì thì phim cũng đã hết, giả thuyết Mad Queen chắc chắn vẫn còn gây tranh cãi cho những ai đã luôn yêu mến nhân vật Daenerys Targaryen.

Giờ thì chúng ta chỉ biết trông chờ vào hai cuốn sách cuốn cùng của tiểu thuyết để biết được số phận của những nhân vật mà chúng ta yêu mến mà thôi!

About The Author

Ngo David

Power is Power