Những cảnh phim và diễn viên đã bị cắt trong The Witcher Mùa 2

Những cảnh phim và diễn viên đã bị cắt trong The Witcher Mùa 2

Mùa 2 của The Witcher Netflix là một phần khá độc đáo với việc quay phim bị tạm dừng ở giữa đại dịch toàn cầu và kịch bản được viết lại trong 5 tháng gián đoạn. Trong bài viết này, hy vọng Bắp có thể làm sáng tỏ một số cảnh và nhân vật đã được thay đổi hoặc loại bỏ so với những gì khán giả đã thấy khi phim ra mắt.

*Bài viết có thể tiết lộ trước nội dung phim, các bạn cân nhắc trước khi đọc tiếp

Cảnh sex giữa Geralt và Triss 

Vài tháng trước, các fan đã được biết trước rằng sẽ có cảnh sex xảy ra giữa Geralt và Triss, vào khoảng nửa đầu của Phần 2. Điều đó đã không xảy ra, như các bạn đã thấy, nhưng đây là những gì ta biết về kịch bản ban đầu cho cảnh đó:

Geralt và Triss ở chung phòng với nhau, thoạt đầu họ nói chuyện với nhau rất thân thiện. Họ chơi một trò chơi thách đố. Ai thắng một vòng sẽ được đặt một câu hỏi. Ta không nắm rõ diễn biến chính xác của cuộc trò chuyện, nhưng cuối cùng nó dẫn đến việc cả hai kết thúc trên giường.

Ta chỉ có thể đoán tại sao cảnh này lại bị cắt, có lẽ đó là nhờ Henry Cavill, người ủng hộ nguyên tác sách trên phim trường. Có thể chính Henry đã từ chối thực hiện cảnh quay và cứu fandom khỏi cuộc chiến Team Yen / Team Triss lần thứ hai.

Trò chơi đó nghe quá giống với trò phi dao mà Geralt và Nivellen đã chơi với nhau. Có lẽ đó là điều mà nhà sản xuất đã xem xét lại và đưa vào A Grain of Truth.

Tại buổi công chiếu trực tiếp The Witcher: Unlocked vào ngày 20 tháng 12, các fan của The Witcher hứa hẹn sẽ được xem một cảnh bị xóa giữa Geralt và Triss, và ta có lý do để nghi ngờ đây sẽ là cảnh đó.

Ciri “cảm nắng” Triss

Ciri: “Cháu thích váy của cô”

Xu hướng tính dục của Ciri sẽ dần được hé lộ vào các phần sau của phim, tuy nhiên chúng ta lẽ ra có thể lờ mờ biết được ngay từ Mùa 2 của The Witcher.

Trong phần phim được công chiếu, Ciri khen ngợi chiếc váy của Triss và chỉ có vậy. Trong một số phiên bản quay trước đó, Triss công khai tán tỉnh Geralt hơn, và vì vậy, Ciri có những phản ứng tinh tế, nhưng pha chút ghen tị vì cô thích Triss. Có thể chỉ là những cử chỉ thoáng qua mà hầu hết những khán giả tinh ý sẽ nhận ra.

Trong một cảnh khác, Ciri xuất hiện với một chiếc áo sơ mi nam tính tương tự như Geralt, để gây ấn tượng một cách tinh tế với Triss và khiến mọi người trêu chọc cô vì điều đó. Trong đoạn phim được công chiếu, cảnh đó diễn ra tương tự như trong sách và Ciri mặc một bộ váy tương tự như những gì Triss mặc.

Khi hai người mới gặp nhau, Triss đưa tay chạm vào má Ciri để chữa lành vết thương, và bảo “Tim cháu đập nhanh hơn, cô đã nghe thấy”, nên giả thiết này hoàn toàn có khả năng.

Xem REVIEW THE WITCHER MÙA 2 (NO SPOIL) TẠI ĐÂY:

  
 
 

Lambert là một Bisexual (Người song tính)

Lambert “thác loạn” cùng 2 cô gái

Đây là một chi tiết mập mờ vì phim không còn đưa nhiều thông tin xác nhận nữa.

Quay lại thời kỳ trước khi đại dịch xảy ra, chúng ta đã nghe phong phanh rằng sẽ có những người bán d.âm được mời đến Kaer Morhen, ở phiên bản đầu tiên của câu chuyện, khi những witcher khác ở với gái bán dâm, Lambert sẽ đòi được bầu bạn với hai người: một nam và một nữ.

Khi bắt đầu tuyển casting cho những người hành nghề mại dâm, nhà sản xuất không tìm được bất kỳ diễn viên nam nào và cho rằng ý tưởng đó không thành công và cuối cùng như ta đã thấy trong tập phim, Lambert chỉ ở với hai người phụ nữ, thay vì một nam và một nữ.

Nhân vật Eskel

the witcher mùa 2

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều fan, số phận của Eskel không thay đổi sau khi được viết lại kịch bản và casting lại nhân vật. Kết cục của nhân vật vẫn đi theo hướng được định từ trước.

Tuy nhiên, đã có chút thay đổi trong quá trình thay đổi kịch bản là tính cách của Eskel. Ban đầu tính cách của anh khó chịu và đểu cáng hơn. Có vẻ cảnh hồi tưởng về anh và Geralt trong Tập 3 chỉ được thêm vào trong quá trình viết lại kịch bản để thể hiện khía cạnh “thực” hơn của Eskel.

Nói chung, cốt truyện của tuyến Kaer Morhen có khá nhiều nhân vật được viết lại và sửa đổi.

Hồi tưởng: Vesemir thời trẻ, Geralt và Deglan thời trẻ

the witcher mùa 2
Alexander Squire trong vai Geralt thời trẻ trong một đoạn hồi tưởng

Geralt và Vesemir thời trẻ cùng Deglan là những nhân vật mà có lẽ chúng ta đã được thấy trong The Witcher: Nighmare of the Wolf, xuất hiện trong một cảnh hồi tưởng trong Mùa 2.

Hai người đầu tiên vẫn xuất hiện trong tập phim công chiếu. Ta chỉ nhìn thấy một vài giây trong đôi mắt của Geralt thời trẻ và nghe thấy giọng nói của Vesemir trong một đoạn hồi tưởng cực kỳ ngắn. Có vẻ Deglan, người cố vấn của Vesemir, đã không được xuất hiện, mặc dù anh đã được đề cập trong tập hai.

Suýt nữa ta đã được chứng kiến một cảnh hồi tưởng đầy đủ thay vì những đoạn hồi tưởng ngắn ngủi của Vesemir trong tập phim.

Geralt và Vesemir thời trẻ cùng Deglan ban đầu do Alexander Squires, James Baxter và Tamer Hassan lần lượt đóng trong The Witcher Mùa 2.

Nữ bá tước de Stael

the witcher mùa 2

Tiếp theo là Nữ bá tước de Stael. Cô là nàng thơ đầu tiên của Jaskier, người đã truyền cảm hứng cho anh sáng tác các bài hát và thơ. Ban đầu cô được đưa vào Phần 2 trước thời gian đại dịch bùng phát, nhưng cuối cùng vai của cô đã bị cắt trong khi kịch bản thay đổi.

Hiện tại ta không thể đoán chính xác nơi cô sẽ xuất hiện ban đầu, nhưng rất có thể trong khoảng thời gian Yennefer gặp Jaskier ở Oxenfurt. Có chăng nữ bá tước sẽ xuất hiện trong Mùa 3?

Fenn ban đầu là một người đàn ông

Simon Callow và Liz Carr trong vai Codringher và Fenn

Ban đầu, Fenn do một diễn viên nam đóng. Năm 2020, trong buổi casting, nam diễn viên Kevin Davids đã thử vai cho Fenn.

Sự trả thù cho Roach

the witcher mùa 2

Trong Mùa 2, chú ngựa Roach của Geralt đã gặp phải kết cục đau thương dưới móng vuốt của Chernobog. Trong phiên bản trước đó, Geralt lấy một mẩu xương từ xác chết của Roach và sử dụng nó để giết con quái vật trong cảnh được nhà sản xuất đặt tên là “Roach’s Revenge”. Trong phần phim được công chiếu, Geralt đã sử dụng vũ khí thông thường.

  
 
 

Nữ tu sĩ Iola

Một nhân vật khác đã không được xuất hiện là Iola, một nữ tu sĩ của Melitele. Tuy nhiên, nó không được chỉ rõ, Iola là con gái, đời thứ nhất hay thứ hai, nhưng với dòng thời gian, chúng ta có thể phỏng đoán là Iola Đệ nhị ở đó khi Ciri đến Đền Melitele và ở lại trong vài tháng để học.

Vua Ethain và Demavend

the witcher mùa 2
Từ trái sang phải: Vua Demavend (Richard Tirado), Henselt (Edward Rowe) và Ethain (Luke Cy)

Tại Mùa 3, sự xuất hiện của tuyến nhân vật này có thể đã bị hoãn lại: Vua Ethain của Cidaris do Luke Cy thủ vai. Đã có thông tin tuyển chọn vai diễn casting cho Mùa 3 liên quan đến một vị vua, người cũng sành nghệ thuật và đã tán tỉnh Jaskier. Nghe rất giống Ethain.

Stregobor và Vilgefortz

the witcher mùa 2

Một cảnh khác đã bị xóa sẽ được chiếu tại The Witcher: Unlocked vào ngày 20 tháng 12 là một cảnh giữa Stregobor và Vilgefortz. Lauren đã giải thích điều đó trong một cuộc phỏng vấn trước đó:

“Tôi nghĩ rằng khi viết một bộ truyện lớn như thế này, nơi có lịch sử quá phong phú, chúng tôi thực sự phải cẩn thận khi giới thiệu từng người nhất định. Đối với tôi, lịch sử của Vilgefortz, anh ta là ai trong thế giới này – anh ta bước vào gần như là một người hoàn toàn xa lạ và mọi người đều tự hỏi lịch sử của anh ta là gì, anh đến từ đâu.

Điều đó đã được hoàn thành đáng kể trong Mùa ba, vì vậy đó là một cảnh mà chúng tôi muốn giữ lại. “

Cassie Clare trong vai Philippa Eilhart

the witcher mùa 2

Như chúng ta đã thấy, Philippa chỉ xuất hiện trong hình dạng con cú trong phần lớn Phần 2, và biến hình thành người chỉ trong một vài phút ngắn. Có thể phân đoạn này theo sát với kịch bản trước khi COVID diễn ra.

Đã có thông tin Philippa vắng mặt rất lâu trước đại dịch, và sẽ không xuất hiện trong Mùa 2. Khi danh sách tuyển chọn các nhân vật nổi bật nhất Mùa 2, bao gồm cả Aylne, gái bán dâm cho Eskel, nhưng không có Philippa. Sau đó cả năm, nhà sản xuất mới chọn được diễn viên cho vai Philippa.

Đây là một sự bổ sung muộn cho The Witcher Mùa 2. Tuy nhiên, cốt truyện bổ sung sẽ có lợi hơn cho loạt phim vì Philippa là một nhân vật không thể thay thế trong thế giới chính trị của Lục Địa và cô sẽ sớm chứng minh vai trò của mình. Ta hoàn toàn có thể tin rằng Mùa 3 sẽ phát triển sâu vào nhân vật này.

Tổng kết lại, The Witcher Mùa 2 đã diễn ra thành công với sự cố gắng của ekip sản xuất, cũng thật thú vị khi biết và nghĩ về những gì có thể đã xảy ra và mong chờ một Mùa 3 thành công không kém.

About The Author

Thùy Anh

All that is gold does not glitter; Not all those who wander are lost