11 điều bạn có thể chưa để ý tới trong The Umbrella Academy mùa 2 (Phần 1)

11 điều bạn có thể chưa để ý tới trong The Umbrella Academy mùa 2 (Phần 1)

The Umbrella Academy của Netflix hiện đang bùng nổ trên khắp thế giới vì độ hài hước, tính chân thật và những cãi vã vô cùng đáng yêu của anh chị em nhà Hargreeves. Tuy nhiên, những bất ngờ thú vị đằng sau ống kính chắc chắn cũng khiến các bạn kinh ngạc hơn nữa. Bây giờ hãy cùng Bapstory điểm qua 11 điều thú vị mà chúng ta có thể đã bỏ lỡ trong The Umbrella Academy mùa 2 nhé.

1. Có 43 con vẹt xuất hiện trong mùa 2

Một ví dụ về ‘chim sẻ’ trong cảnh phim

Và đồng thời có 43 đứa trẻ được sinh ra cùng một lúc vào ngày 1 tháng 10 năm 1989, mặc dù những bà mẹ này không có dấu hiệu mang thai từ trước, những đứa trẻ mang những sức mạnh đặc biệt (7 đứa do ông Reginald Hargreeves nhận nuôi là một ví dụ). Trùng hợp ư? Tui không nghĩ vậy.

Biểu tượng chim sẻ, sau đó các bạn cũng biết, liên quan đến tập cuối cùng của Season 2, khi những đứa trẻ nhà Hargreeves du hành trở lại tương lai và nhận ra rằng có gì đó cực kỳ không ổn.

Biệt thự vốn được gọi là Học viện Umbrella Reggie (cha của họ đã chết trong dòng thời gian gốc), thông báo với mọi người rằng biệt thự này được gọi là Học viện Sparrow.

2. Nhóm diễn viên chính không thể nhịn cười ở phân cảnh trong thang máy, và bạn có thể thấy ngay Castañeda (Diego) cố gắng – nhưng không được – nhập vai trong cảnh này.

5f342cb7aee6a86c882c8106 (800×419)
Hình như có cái mùi gì….

Trên đường tới gặp bố mình để ăn “một bữa khuya nhẹ”, Luther đã hồi hộp quá và lỡ “xì hơi” khi đang trong thang máy với các em. Khi các diễn viên khác vẫn cố gắng nhập vai và dạt ra xung quanh vì mùi, Castañeda lại không thể nén được cười.

“Tôi không nghĩ chúng tôi làm được một cảnh phim hoàn chỉnh nào với David Castañeda”, Hopper (Luther) nói.

Và tương tự, Blackman (nhà sản xuất) cũng đã miêu tả đây là một “cảnh phim tinh túy” ở Season 2.

3. Cảnh tuyết rơi ở tập cuối không nằm trong dự định ban đầu. Đây là hệ quả của việc biến đổi khí hậu ở Canada, và người ta đã viết thêm phân cảnh này bổ sung vào năng lực mới của Harlan.

Umbrella Academy mùa 2
Phân cảnh trong Episode 10, Season 2

Mất rất nhiều tháng để quay các phân cảnh ở Canada, bao gồm các thành phố Hamilton, Ontario, và Toronto. Khi mới bắt đầu quay The Umbrella Academy Mùa 2, thời tiết nóng kinh khủng, nhưng lạnh dần, gây ra cảnh tuyết ở tập cuối của phim.

Gallagher (Five) than thở việc quay cảnh phim cuối khó dễ sợ do việc thay đổi thời tiết.

“Chúng tôi lúc đó sống vào mùa hè của Canada, rất nóng và ẩm, và giả vờ như đang ở Dallas, thế rồi bỗng nhiên, mùa đông ập đến và cả phim trường đầy tuyết”, Gallagher nói.

Và cũng bởi không làm cách nào tránh được đống tuyết này, nhà sản xuất đã kết hợp luôn cảnh này để bổ sung thêm cho chi tiết Harlan không thể điều khiển được sức mạnh của mình, sau khi được Vanya hô hấp nhân tạo.

Đoàn làm phim đã quay xong xuôi các phân cảnh vào tháng 11 thì bão tuyết ập tới đúng lúc họ phải quay trận chiến cuối cùng,

Bão tuyết khiến mọi thứ khó nhất quán với nhau khi quay phim, vì các diễn viên phải quay một cảnh phim nhiều lần, để lại các dấu chân trên tuyết. Do đó, đội ngũ VFX phải thêm tuyết vào các cảnh phim bị lỗi để tạo sự logic, cũng có những lúc các diễn viên phải quay trên nền xốp và vải trắng.

 



 
 
 

4. Raver-Lampman (Allison), Sheehan (Klaus), và Page (Vanya) có một điệu nhảy trong tiệm làm tóc ở tập 5, nhưng đã bị cắt.

Umbrella Academy mùa 2

“Điệu nhảy công phu đó không phù hợp với tình cảnh các nhân vật lúc đó”, Raver-Lampman giải thích, thay vào đó, các diễn viên đã vui đùa, tự ứng biến trong cảnh quay này.

5. Cánh đồng ngô được trồng chỉ để phục vụ việc quay phim trong tập 3 và 4.

Umbrella Academy mùa 2

Trong tập này, Vanya chạy qua cánh đồng ngô khi cô bị 3 sát thủ người Thụy Điển truy đuổi.

Cánh đồng ngô này được một nông dân tên Chris Burkholder ở Canada trồng chỉ để phục vụ cho đoàn làm phim. Ban đầu người ta đề nghị anh trồng 1 mẫu (khoảng 3,600 m2), nhưng đã vượt chỉ tiêu 12 feet (hơn 1m2).

About The Author

Thùy Anh

All that is gold does not glitter; Not all those who wander are lost