Army of Thieves: Câu chuyện đằng sau mỗi chiếc két và Mối liên hệ với Army of Dead

Army of Thieves: Câu chuyện đằng sau mỗi chiếc két và Mối liên hệ với Army of DeadScore 70%Score 70%

Đúng như lộ trình trong vũ trụ Snyderverse tại Netflix, Army of Thieves (AOT) đã được lên sóng và ngay lập tức thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân Army. Tính đến hiện tại, AOT đã chễm chệ đứng đầu về lượt xem trên Netflix tại hơn 90 quốc gia.

Thật lòng mà nói, phần tiền truyện này khá là… không có gì để nói. Nhìn chung là sau khi xem xong thì Bắp rất là khó tả, kiểu hay-không hay, dở-không dở, vui-không vui, nói chung là một cảm xúc lưng chừng về bộ phim này. Nên bài viết hôm nay, Bắp sẽ chỉ nói tóm lượt về nội dung phim, đánh giá một vài nét nổi bật, còn lại sẽ tập trung phân tích về những chiếc két trong Army of Thieves, cũng như mối liên kết giữa nó với Army of Dead (AOD) thôi nhé.

phân tích Army of Thieves

*Cảnh báo khủng khiếp: Bài viết có tiết lộ tình tiết phim, mấy đứa cẩn thận trước khi đọc

Tóm tắt cốt truyện

Bất cứ ai từng xem Army of Dead thì ngay khi ngó tựa đề và ‘nghía’ qua dàn diễn viên chính đều đã hình dung mờ ảo trong não về nội dung của Army of Thieves rồi, vâng đúng rồi đó: AOT là phần tiền truyện của AOD, kể về backstory của nhân vật mở két siêu đẳng Ludwig Dieter, một trong những thành viên thực hiện nhiệm vụ lấy tiền từ chiếc két Gotterdammerung khi nạn zombie nổ ra tại Las Vegas.

Thông qua AOT, chúng ta biết được tên thật của Ludwig Dieter chính là Sebastian Schlencht-Wöhnert, một nhân viên văn phòng luôn cảm thấy nhàm chán với công việc hàng ngày của mình. Tuy nhiên, điều đặt biệt ở Sebastian chính là khả năng ‘mở két sắt’, món ‘nghề’ mà từ nhỏ cậu đã chuyên tâm tự học và duy trì nó cho tới khi lớn. Ước mơ lớn nhất của anh ta chính là mở được 4 chiếc két nằm trong bộ Ring Cycle (Vòng Nhẫn) của thợ két huyền thoại Hans Wagner, đến nỗi anh chàng còn lập hẳn một kênh youtube vô cùng nổi tiếng với… 1 lượt xem để kể lể các câu chuyện đằng sau những chiếc két này.

phân tích Army of Thieves

Số phận đưa đẩy, cậu gặp Gwendoline Starr (Gwen) và cô nàng mời cậu gia nhập vào hội của mình, với mục tiêu cuỗm tiền từ 4 chiếc két huyền thoại mà Sebastian theo đuổi.

Hội của Gwen đã có sẵn 3 thành viên khá là lắm tài nhiều tật: Một cô nàng hacker (như vị trí luôn có trong mỗi bộ phim trộm cắp), một tay láy xe điêu luyện (ok, cũng là một vị trí cũng luôn có trong mấy bộ phim cắp trộm) và người tình của cô nàng, con trai của Brad Pitt và Nicolas Cage – Brad Cage. Vị trí còn thiếu duy nhất và cũng quan trọng nhất: một tay ‘mở két’, vâng Sebastian đã được lựa chọn.

phân tích Army of Thieves

Trải qua nhiều thăng trầm lên xuống, Sebastian lần lượt mở khóa thành công 3 trong 4 chiếc két của Hans: Rheingold, Valkyrie và Siegfried. Khi chỉ còn chiếc thứ 4 – Gotterdammerung thì cả nhóm bị interpol bắt và chỉ có mình Sebastian ‘trốn thoát.’

  
 
 

Review sương sương

Như đã nói ở trên á, thật sự Bắp không biết nên khen hay chê phim nữa. Có một cảm giác rất là lấn cấn sau khi xem phim. Phim không quá hay mà cũng không quá dở, cứ ẫm ương như trời thu Hà Nội vậy. Xin lỗi, Bắp lạc đề xíu. Điểm nổi bật mà Bắp thích chính là mấy chiếc két và những câu chuyện đằng sau. Phần kỹ xảo được phim sử dụng lúc Sebas mở két phải nói rất mượt và chỉnh chu luôn.

phân tích Army of Thieves

Khá ngạc nhiên là đoạn đánh đấm của Gwen với mấy tay bảo vệ được biên đạo xuất sắc đến thế, quá ư đã cái nư. Đẹp, nhanh, dứt khoát, mạnh mẽ và nói thật là hơi ‘nổi da gà’ nếu chỉ so với cái mác 16+ của phim.

Những chi tiết hài hước được phim cài cắm cũng có thể nói là vui nhộn, tuy vẫn còn một số cái Bắp thấy hơi ‘giả trân’.

Điểm trừ có lẽ là chi tiết lãng mạn giữa Gwen và Sebastian, Bắp thấy cứ sao sao ấy. Tuy hai người đã diễn rất tốt nhưng nó vẫn như khúc ruột thừa của mạch phim vậy. Hai nhân vật Rolph và Brad Cage giống như thêm vào cho có và rất là ‘vô thưởng vô phạt’. Tình tiết interpol thì Bắp chả thèm nhắc luôn, ‘ngáo’ không thể tả.

Thôi thì tạm thời bỏ qua những khen chê ha, giờ chúng ta sẽ vô phần chính của bài viết hôm nay. Phân tích những chiếc két trong Army of Thieves và câu chuyện liên quan đến Army of Dead.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Review và Giải thích toàn bộ Army of the Dead

Câu chuyện của những chiếc két ‘thần thoại’

Sau cái chết của vợ và con trai, Hans Wagner đã miệt mài làm việc và chế tạo ra 4 chiếc két sắt phức tạp được gọi là Võng Nhẫn. Sau khi hoàn thành 4 chiếc, ở chiếc cuối cùng, trong nỗi đau buồn tột cùng, ông tự khóa mình bên trong nó mãi mãi.

Thực tế cái tên Hans Wagner chỉ là hư cấu. Chỉ có tên và câu chuyện của bốn chiếc két là được lấy cảm hứng từ các vở opera cùng tên – Vòng Nhẫn – của nhà soạn nhạc người Đức Richard Wagner vào thế kỷ 19.

Bốn vở opera kinh điển của Wagner kể một câu chuyện đan xen phức tạp dựa trên thần thoại Bắc Âu. Khi bẻ khóa mỗi chiếc két sắt, Sebastian đều chơi vở opera của ‘chiếc két’ và giải thích câu chuyện của nó cho Gwendoline. Qua những lời giải thích, có thể thấy rõ Sebastian coi cuộc đời mình như một câu chuyện sử thi giống như bộ Vòng Nhẫn vậy.

  
 
 

Rheingold

Rheingold, được đặt theo tên của vở opera đầu tiên trong bộ Vòng Nhẫn của Wagner, “Das Rheingold”. Rheingold là két sắt có kết cấu đơn giản nhất trong số 4 két sắt và nằm tại một tổ chức tín dụng ở Paris với độ bảo mật tương đối tỷ lệ thuận với độ khó của chiếc két.

Câu chuyện của “Das Rheingold” như sau:

Ở sông Rhine, có ba nữ thần nước là Woglinde, Wellgunde và Floßhilde đang nô đùa. Alberich, một người lùn, xuất hiện từ một hang sâu và trêu chọc họ. Những nữ thần đã chế giễu anh ta và khiến anh ta giận dữ. Một tia sáng chiếu xuyên qua những khe hang sâu thẳm, để lộ ra Rhinegold. Alberich hỏi nó là gì. Các nữ thần giải thích rằng đó là vàng mà cha họ ra lệnh bảo vệ, và có thể được dùng để tạo ra một chiếc nhẫn ma thuật có quyền năng thống trị thế giới, nếu như người đầu tiên mang nó dám tuyên bố từ bỏ tình yêu. Những nữ thần nghĩ rằng họ không có gì phải sợ hãi trước gã người lùn, nhưng Alberich, tức giận vì bị chế nhạo, đã nguyền rủa tình yêu, chiếm lấy vàng và đem nó xuống nơi ở của mình.

Wotan, vị thần tối cao, đã có lời hứa gả Freia, em vợ ông, cho hai người khổng lồ là Fasolt và Fafner, vì đã có công xây tòa lâu đài cho ông. Tuy nhiên, Wotan muốn làm trái lời hứa và nhờ Loge, một á thần lừa xảo quyệt giúp đỡ. Sau đó Fasolt và Fafner đã gặp và chất vấn Wotan về ý định phá bỏ lời hứa của mình. Lúc này, Loge xuất hiện và ca thán về sự quan trọng của tình yêu đối với người đàn ông. Sau đó anh ta kể câu chuyện về Alberich, kẻ đã từ bỏ tình yêu và chiếm lấy Rheingold. Những người khổng lồ nhanh chóng thay đổi ý định, chấp nhận từ bỏ Freia để lấy số vàng kia. Nhưng để đảm bảo Wotan thực hiện đúng lời hứa, bọn chúng đã bắt Freia làm con tin – lúc này cũng có mặt ở buổi nói chuyện.

Ở Nibelheim, nhờ quyền năng của chiếc nhẫn, Alberich bắt những người lùn còn lại làm nô lệ cho anh ta. Sau đó ra lệnh cho Mime, anh trai mình, rèn ra một cái mũ thần gọi là Tarnhelm, giúp anh ta trở nên vô hình. Wotan và Loge đến Nibelheim và tình cờ gặp Mime và được nghe kể về sự độc tài của Alberich. Loge tiếp cận Alberich và giả vờ nghi ngờ về quyền năng của chiếc mũ Tarnhelm. Loge lừa Alberich sử dụng chiếc mũ để biến thành con cóc. Và ngay lập tức, Wotan cùng Loge tóm lấy con cóc-Alberich, trói chân nó và dốc ngược nó lên.

Tại đỉnh núi cao, Wotan và Loge buộc Alberich phải giao nộp toàn bộ số vàng mới được thả ra. Người lùn buộc phải làm theo để có sự tự do nhưng hắn muốn lấy lại chiếc mũ Tarnhelm. Loge từ chối đề nghị này. Waton lúc bấy giờ muốn có được chiếc nhẫn nên đã tước nó khỏi tay Alberich và đeo vào tay mình. Đau đớn vì mất đi vật báu, hắn đã buông ra một lời nguyền: Cho tới khi chiếc nhẫn trở lại với hắn, bất cứ ai sở hữu nó đều nảy sinh lòng ích kỷ và lòng ích kỷ đó sẽ giết chết người không sở hữu nó.

Fasolt và Fafner đưa Freia đến gặp Wotan để thực hiện thỏa thuận. Wotan đồng ý trao đổi toàn bộ số vàng, ngoại trừ chiếc nhẫn. Lúc này hai gã khổng lồ tóm lấy Freia và rời đi. Nhưng Erda, nữ thần trái đất xuất hiện và cảnh báo Wotan về sự diệt vong sắp xảy ra, thúc giục ông hãy từ bỏ chiếc nhẫn bị nguyền rủa đó. Wotan đồng ý và đưa nó cho hai tên khổng lồ. Fasolt và Fafner bắt đầu tranh giành sở hữu chiếc nhẫn và cuối cùng Fafner đã giết chết Fasolt. Linh ứng đúng với lời nguyền của Alberich.

Sau đó, Wotan dẫn các vị thần băng qua cây cầu để đến lâu đài được hai người khổng lồ xây, nơi mà ông ta đặt tên là Valhalla.

Đây là vở opera ngắn nhất trong Vòng Nhẫn, phù hợp với độ khó của két sắt. Có hai ý có thể liên hệ với ‘hint’ trong phim, đó là:

  • Alberich bị chiếc nhẫn thao túng, ám ảnh bởi “tiền bạc và quyền lực”, giống như cái cách mà Hội của Gwen bắt đầu – trộm tiền từ két sắt và thỏa mãn việc mở được nó.
  • Có thể thấy động cơ thực sự của Alberich trong việc rèn chiếc nhẫn chính là tự tức giận và cảm giác bị từ chối, đúng như trạng thái tinh thần mà Sebastian gặp phải ở đầu phim.

  
 
 

Valkyrie

Valkyrie là két thứ hai, đề cập đến phần thứ hai của bộ Vòng Nhẫn, “Die Walkure”. Nó được đặt theo tên của những nữ chiến binh có cánh trong thần thoại Bắc Âu. Trong Army of Thieves, Valkyrie được chứa trong một ngân hàng ở Prague. Chiếc két có 3 vòng số, và chỉ được mở sai 2 lần, nếu không nó sẽ đóng lại mãi mãi.

Câu chuyện của “Die Walkure” như sau:

Fafne sử dụng Tarnhelm để hóa thân thành rồng, canh giữ vàng và nhẫn ở sâu trong rừng. Wotan có với Erda một bé gái, Brünnhilde; cùng tám người con gái khác, có thể cũng là với Erda. Họ cùng với Brünnhilde, là các Valkyrie, có nhiệm vụ ‘thu hồi’ xác của những anh hùng đã ngã xuống trong các trận chiến và đưa đến Valhalla. Wotan sau này cưới một phụ nữ thuộc chủng tộc Völsung, sinh ra cặp song sinh Siegmund và Sieglinde, hai người này lớn lên ở hai nơi riêng biệt và không biết gì về nhau.

Thời gian trôi qua, trong một lần chạy trốn kẻ thù, Siegmund tìm được một chỗ trú ẩn và vô tình gặp Sieglinde, là vợ của chủ nhân ngôi nhà, Hunding. Hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm dành cho nhau. Sieglinde tiết lộ cô bị ép kết hôn và mong muốn Siegmund có thể giải thoát cho mình bằng cách chiến thắng cuộc giao đấu mà Hunding đã đề ra.

Khi Siegmund bày tỏ tình yêu của mình, cô ấy đã đáp lại, và khi anh ấy nói tên của cha mình, Wälse (Waton), cô ấy nhận ra anh ấy là Siegmund, nói rằng mình là em gái song sinh của anh.

Tuy nhiên mối tình của họ bị Fricka, vợ Wotan ngăn cấm. yêu cầu Siegmund và Sieglinde phải bị trừng phạt vì tội ngoại tình và loạn luân. Waton nghe lời vợ và quyết định sai Brünnhilde trừng phạt Siegmund bằng cách để anh thua Hunding. Thế nhưng, sau khi Brünnhilde gặp Siegmund, nàng bị cảm động trước tình yêu của hai người nên quyết định cãi lời cha và giúp Siegmund chiến thắng.

Khi Siegmund dùng thanh kiếm thần sắp chiến thắng được Hunding thì Wotan hiện ra và phá vỡ thanh kiếm. Hunding đâm chết Siegmund. Brünnhilde thu nhặt mảnh vở thanh kiếm và mang Sieglinde bay đi.

Brünnhilde chở Sieglinde bay đến nhờ các chị em Valkyrie khác giúp đỡ nhưng ai cũng sợ Wotan. Lúc bấy giờ Wotan xuất hiện và tuyên bố hình phạt dành cho cô: cô sẽ bị tước bỏ thân phận Valkyrie và trở thành phụ nữ phàm trần, bị giam giữ trong giấc ngủ không ai bảo vệ trên núi và làm mồi cho bất kỳ người đàn ông nào tìm thấy cô. Thế nhưng sau khi nghe lời phân trần của Brünnhilde, ông đã tha thứ cho cô và đồng ý với yêu cầu của cô rằng ông sẽ bao quanh nơi an nghỉ của cô bằng một vòng tròn lửa sẽ bảo vệ cô khỏi tất cả những người đàn ông trừ những ‘anh hùng dũng cảm nhất.’

phân tích Army of Thieves

“Die Walkure” là vở opera nổi tiếng nhất của Wagner, với “Trận chiến của những Valkyries” mang tính biểu tượng xuất hiện trong vô số tác phẩm.

Câu chuyện tập trung vào mối tình lãng mạn đằng sau Siegmund và Sieglinde, mà chúng ta có thể liên tưởng đến cảm xúc giữa Dieter và Gwendoline trong khi họ đang phá két. Cảnh đánh đấm mãn nhãn với sự cố ‘hai nhân viên bảo vệ’ cũng được xem là sự liên kết với những tình tiết kịch tính trong giai thoại: sự ngăn cản tình yêu của Siegmund và Sieglinde từ Fricka và Waton.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Những chi tiết ‘thú zị’ có thể bạn đã bỏ lỡ trong Army of the Dead

Siegfried

Chiếc két sắt thứ 3 và là chiếc cuối cùng mà Sebastian phá được trong Army of Thieves là chiếc Siegfried. Không giống như hai chiếc trước, nó có bảy vòng số, tạo ra hơn một nghìn tỷ sự kết hợp để mã khóa. Chiếc két được đặt tại sòng bạc của Bly Tanaka ở St. Moritz, Switzerland.

Câu chuyện của “Siegfried” như sau:

Mime, anh trai của Alberich nhận nuôi con của Siegmund và Sieglinde, Siegfried. Sieglinde đã chết khi sinh ra Siegfried. Mime ngày đêm rèn kiếm để tạo ra vũ khí cho Siegfried giết Fafner, đoạt lại chiến nhẫn và kho báu. Thế nhưng Siegfried luôn tỏ ra khinh bỉ những thanh kiếm và Mime rèn và luôn đập gãy chúng. Sau khi Siegfried gặng hỏi về gốc gác của mình, Mime kể lại việc anh gặp mẹ cậu khi đang sinh cậu và cô đã để lại những mảnh vỡ thanh kiếm thần mà cha cậu đã dùng, Nothung. Siegfried ra lệnh cho Mime hàn lại thanh kiếm nhưng anh ta không thể. Siegfried quyết định rời khỏi Mime.

Wotan cải trang thành một ông lão, đến gặp Mime và tự xưng mình là Kẻ Lang Thang. Tại đây mỗi người sẽ đặt cho đối phương 3 câu hỏi. Wotan đều trả lời được tất cả câu hỏi mà Mime đưa ra, trong khi Mime không thể trả lời câu hỏi cuối cùng của Wotan: Ai là người có thể hàn lại thanh kiếm Nothung? Nhưng rồi chính Wotan cũng đã cho Mime biết đáp án: Kẻ có thể hàn lại Nothung chính là ‘kẻ không biết sợ hãi’ và kẻ này sẽ giết Mime vì đã trả lời sai câu cuối cùng.

Không lâu sau Siegfried trở lại và Mime phát hiện ra rằng, ‘kẻ không biết sợ hãi’ chính là Siegfried. Vì sợ rằng Siegfried sẽ giết chết mình theo lời báo trước của Kẻ Lang Thang. Mime nói dối rằng để rèn lại thanh kiếm cần có nỗi sợ hãi và Siegfried cảm thấy muốn học được điều đó. Tuy nhiên vì Mime không thể rèn lại thanh kiếm nên Siegfried tự mình làm lấy và thành công. Lúc này, Mime bí mật pha chế một thức uống có độc và sẽ đưa cho Siegfried sau khi người anh hùng này giết chết Fafner.

Kẻ lang thang đến hang động của Fafner, và gặp Alberich đang rình rập ở đây. Alberich cảnh báo con rồng rằng một anh hùng sẽ đến giết anh ta, và đề nghị ngăn cản cuộc chiến để đổi lấy chiếc nhẫn. Fafner không tin lời của Alberich và trở lại giấc ngủ.

Vào rạng sáng, Siegfried và Mime đến hang của con rồng. Mime rút lui. Siegfried đánh thức Fafner và dụ hắn ra khỏi hang động. Sau một lúc, họ lao vào đánh nhau; Siegfried đâm vào tim Fafner với thanh Nothung. Trong lúc hấp hối, Fafner biết được tên của Siegfried, và bảo cậu hãy cẩn thận với sự phản bội. Sau khi Siegfried rút thanh kiếm ra, tay cậu dính đầy máu rồng. Cậu nếm nó và ngay lập tức hiểu được tiếng chim rừng hót. Nhờ điều này, cậu đã tìm thấy chiếc nhẫn và chiếc mũ thần Tarnhelm của Fafner ở trong hang.

Siegfried ra khỏi hang và gặp Mime. Ngay lập tức, Mime đưa cho Siegfried thứ nước có độc kia để cậu uống. Nhưng nhờ máu rồng, cậu đọc được suy nghĩ của Mime và giết anh ta. Sau đó, tiếng con chim rừng lại kể cho cậu nghe về một người phụ nữ đang ngủ trên một tảng đá và bao quanh nàng là ngọn lửa ma thuật. Siegfried quyết định đi tìm người phụ nữ đó để học về nỗi sợ hãi.

Siegfried tiến đến tảng đá của Brünnhilde, đi qua vòng lửa và cởi bỏ bộ giáp mà Brünnhilde đang mặc. Khi nhìn thấy người phụ nữ đầu tiên anh từng thấy, Siegfried cảm thấy sợ hãi. Trong tuyệt vọng, anh hôn Brünnhilde, đánh thức cô khỏi giấc ngủ kỳ diệu. Lúc đầu Brünnhilde còn ngại ngùng nhưng rồi cũng bị khuất phục trước tình yêu của Siegfried và từ bỏ thế giới của các vị thần.

“Siegfried” là câu chuyện của con trai của Siegmund và Sieglinde, trong quá trình tìm hiểu về nỗi sợ hãi. Anh gặp và phải lòng valkyrie Brunhilde. Giống như Sebastian gặp và phải lòng Gwen. Ngoài ra, “Siegfried” cũng ca ngợi chiến thắng về người anh hùng đối mặt với những thử thách và tìm thấy tình yêu – điều mà Sebastian cũng đang trải qua.

phân tích Army of Thieves

  
 
 

Mối liên hệ với Amry of Dead

Gotterdammerung là mối liên hệ đầu tiên

Đây là chiếc két mà Sebastian – khi đó đã đổi tên là Ludwig Dieter – mở khóa trong Army of the Dead. Chiếc két cuối cùng và có độ khó bậc nhất từ trước tới nay. Dieter đã nhận được bản thiết kế của Gotterdammerung ở cuối phim, từ Scott Ward và Maria Cruz.

Vì bài cũng khá dài nên Bắp chỉ tóm lượt câu chuyện đằng sau Gotterdammerung thôi nhé:

Câu chuyện tình yêu của Siegfried và Brünnhilde bị âm mưu của hai anh em Gunther và Gutrune chia rẽ. Siegfried bị Gunther lừa uống một loại độc dược khiến anh quên đi Brünnhilde và quay sang yêu Gutrune, đồng thời đề nghị vợ mình là Brünnhilde cho Gunther. Trải qua rất nhiều sự phản bội, lừa dối và âm mưu… chỉ nhằm để đoạt lấy chiếc nhẫn, cuối cùng Siegfried bị đâm chết. Khi thi thể của Siegfried được đưa về trước sự chứng kiến của Gutrune, Brünnhilde xuất hiện và lấy chiếc nhẫn. Đồng thời tự hỏa thiêu mình trong đống lửa để các nữ thần sông có thể đưa nó trở về nơi ban đầu. Chấm dứt lời nguyền mà Alberich đã gieo rắt vào chiếc nhẫn.

Có một số thông tin cho rằng, hình ảnh Brünnhilde hi sinh bản thân mình trong ngọn lửa cũng giống như Gwen hi sinh mình cho Sebastian. Nhưng theo Bắp thấy thì không đúng lắm. Theo câu chuyện, Siegfried đã chết trước khi Brünnhilde tự thiêu. Và rõ ràng, Brünnhilde tự thiêu là vì… chiếc nhẫn, cô muốn chấm dứt lời nguyền của nó. Do đó, việc Gwen hi sinh bản thân… có thể cũng có một chút là vì Sebastian, nhưng trên hết chính là khát vọng và mục tiêu (nếu đúng như cô nói) là mở được 4 chiếc két sắt của Hans Warner.

‘Vòng lặp thời gian’ là mối liên kết thứ hai

Đây là chi tiết đã được nhắc đến ‘ra rả’ sau khi Army of Dead lên sóng. Hàng loạt những phân tích về giả thuyết vòng lặp thời gian được đưa ra cả trong Army of Dead và Army of Thieves, tuy Zach Snyder chỉ mới ‘nửa đùa nửa thật’ xác nhận về giả thuyết này.

Trong AOD, có hai hình ảnh liên quan đến ‘time loop’ chính là khi một thành viên chứng kiến cảnh xác người ăn vận trang phục giống y như đội phá két của Vanderohe nằm ở căn hầm và nói với anh ta rằng:

phân tích Army of Thieves

Đó là một đội khác, hay là chúng ta, Dieter? Hãy suy nghĩ về nó. Chúng ta. Ý tôi là hãy nhìn họ xem. Là chúng ta. Đó có thể là chúng ta ở một dòng thời gian khác, và chúng ta đang bị cuốn vào một vòng lặp vô hạn của chiến đấu và chết, chiến đấu và chết, chiến đấu và chết. Và Tanaka… kẻ điều khiển. Ác quỷ. Chúa Trời. Và chúng ta, anh, tôi, Guz, và phần còn lại của đội, chỉ đơn giản là những con tốt trong một trò chơi đồi trụy nào đó mà chúng ta được định sẵn để lặp lại những thất bại của mình. Và cuối cùng, trong một sự mỉa mai, mỉa mai… tất cả lại bắt đầu lại. “

Đây chính là giả thuyết về ‘cái chết và tái sinh’, đúng như ý nghĩa khác của cái tên Gotterdammerung – Chạng vạng của các Vị thần. Như ngọn lửa thiêu chết Brünnhilde và cả các vị thần ở Valhalla, chiếc nhẫn trở về vị trí cũ, nhưng rồi sẽ lại có một Alberich khác, và những chuỗi sự kiện đau lòng khác bắt đầu lặp lại.

Trong AOD yếu tố chết-tái sinh chính là Vanderohe: một Vanderohe đã chết trong vụ nổ và tái sinh thành một zombie (có thể là Omega) sau vết cắn của con Alpha.

phân tích Army of Thieves

Trong AOT thì yếu tố ‘cái chết và tái sinh’ được thể hiện rõ nhất chính là cái tên của Sebastian. Một Sebastian Schlencht-Wöhnert đã chết ở AOT và tái sinh thành Ludwig Dieter trong AOD.

Phù!!!!!! Không nghĩ bài Phân tích Army of Thieves này lại dài đến vậy, đứa nào đọc được tới đây thật xứng đáng với ngàn nụ hôn từ Bắp. Hẹn gặp mấy đứa trong vũ trụ Synderverse sau khi hai bộ phim tiếp theo là series hoạt hình Army of the Dead: Lost Vegas và phần phim tiếp theo của AOD là Planet of Dead lên sóng nhé.

À! Nhớ tạt qua Kênh Youtube cho Bắp cái SUBCRIDE để Bắp lấy động lực lên mấy bài như zậy luôn nha.

NEXT:

Những chi tiết ‘thú zị’ có thể bạn đã bỏ lỡ trong Army of the Dead

Đánh giá

70%

70%

About The Author

Ngo David

Power is Power