The Witcher mùa 2: Kịch bản tập 3 vô tình bị rỏ rỉ, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng

The Witcher mùa 2: Kịch bản tập 3 vô tình bị rỏ rỉ, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng

Bắp xin nhắc nhẹ rằng, bài viết bên dưới có thể có hoặc không spoil tình tiết sẽ diễn ra trong The Witcher mùa 2. Vì chi tiết bị rò rỉ này xảy ra trong giai đoạn sản xuất và có thể đúng hoặc không đúng sau khi chúng ta được xem sản phẩm cuối cùng trên Netflix. Nếu các bạn còn phân vân thì Bắp khuyên đừng kéo xuống. Còn nếu tò mò hoặc vẫn vui vẻ, không chửi rủa Bắp vì chẳng may nó chính là nội dung của tập 3 mùa 2 thì cứ ‘xõa’ xuống mà đọc nhé.

The Witcher đang ngày một nóng dần và mọi người rất trông chờ vào mùa 2, dự kiến sẽ lên sóng vào 2021 trên Netflix. Tuy nhiên, một sự cố chẳng may xảy ra là một tấm ‘moodboard’ một phần kịch bản của đoàn phim đã vô tình bị rò rỉ online và tất nhiên, cư mạng không quên chụp lại trước khi nó bị chính chính chủ tháo xuống.

the witcher mùa 2

Cụ thể là vào đầu tháng 9, một nhân viên trong đoàn phim đã vô tình đăng tấm moodboard, những hình ảnh vẽ tay, và một số fanart được dùng để lấy cảm hứng cho những cảnh phim của tập 3 mùa 2. Những hình ảnh tiết lộ 3 chi tiết quan trọng: Ciri huấn luyện để trở thành witcher tại Kare Morhen, động lươn, và một con quái có tên ‘myriapod’.

Ciri huấn luyện tại Kaer Morhen

Chi tiết này hẳn nhiều người cũng đã đoán ra được khi Ciri gặp Geralt của cuối mùa 1, và những hình ảnh hậu trường cũng đã xác nhận với chúng ta. Ở đây, Bắp chi tiết hơn xíu. Hình ảnh bị rò rỉ cho chúng ta thấy được Ciri sẽ trải qua rất nhiều khó khăn tại Kaer Morhen, cô phải học cách sử dụng kiếm, đối mặt với rất nhiều các đạo cụ huấn luyện trong ‘khóa học’ để trở thành một witcher.

the witcher mùa 2

Những đạo cụ dùng trong huấn luyện xuất hiện ở bản vẽ tay của đoàn phim cũng chính là những đạo cụ xuất hiện trong tiểu thuyết gốc. Bao gồm: Windmill (Cối xay gió), Pendulum (Con lắc khổng lồ) và Comb (Cái lược)

Windmill là ‘những chiếc cối xay gió’ bằng lưỡi dao sắc lẹm xoay nhanh liên tục và người được huấn luyện phải nhảy giữa những lần xoay đó để vượt qua.

Pendulum với rất nhiều con lắc bằng gỗ có cọc nhọn được treo trên một thanh ngang. Chúng sẽ đung đưa liên tục và người được huấn luyện phải thao tác cực kỳ nhanh nhẹn để né chúng nếu không muốn bị đánh ‘vỡ đầu’.

the witcher mùa 2

Comb là kiểu đạo cụ như tấm bảng chông được chôn dưới mặt đất. Người được huấn luyện sẽ treo người lên và nếu rớt xuống thì xác cmn định.

Những đạo cụ huấn luyện này đã được nhắc đến trong tập truyện Blood of Elves, và nếu như chúng thật sự sẽ xuất hiện trong phim thì Bắp cũng rất mong mỏi đoàn phim đừng cắt cảnh đối thoại rất nhiều ý nghĩa giữa Ciri và Triss Merigold liên quan tới những đạo cụ này:

– Làm thế nào cái lược kia có thể đập trúng cháu khi nó được chôn dưới đất chứ? Nó không thể! Cháu vừa bị ngã. Cháu đang tập xoay trên một chân và nó không hiệu quả lắm. Đó là lý do cháu có vết bầm. Chỉ là không may thôi”

– Và cháu nằm đó hai ngày? Vô cùng đau đớn? Rồi thấy khó thở nữa?

– Không sao cả. Coën đã thoa thuốc lên vết bầm và đưa cháu lại chiếc lược để tập luyện tiếp. Cô phải làm, cô biết không? Nếu không, nỗi sợ sẽ tóm được cô.

Động lươn tại Aretuza

the witcher mùa 2

Chúng ta còn nhớ cảnh Tissaia de Vries biến những phù thủy học việc tại Aretuza thành lươn chứ? Vâng, mùa 2 sẽ tiết lộ cho chúng ta nhiều hơn về nơi này. Phép ẩn dụ đằng sau những con lươn đã được Bắp phân tích trong bài phân tích The Witcher mùa 1 tập 2. Nhưng đối với các fan quốc tế thì có vẻ rất không thích chi tiết mà không hề có trong sách này. Hi vọng, sang mùa 2, chi tiết về ‘biến thành lươn’ sẽ được giải thích rõ hơn và đem đến một sự thú vị bất ngờ nào đó.

Myriapod

Thoạt đầu nghe tên con quái này có vẻ khá lạ lẫm, tuy nhiên chúng đã xuất hiện trong cả tiểu thuyết và video game của hãng CD Projekt RED. Myriapod chính là một con rết khổng lồ. Con quái này xuất hiện lần đầu trong tập truyện ngắn Thanh kiếm số phận.

the witcher mùa 2

Trong tiểu thuyết, Geralt gặp Ciri sớm hơn trong phim, khi anh ta đi vào rừng Brokilon để nói chuyện với tộc dryad.

Trên đường đi đến thành phố của tộc dryads, Duen Canell, Geralt và dryad Braenn nghe thấy tiếng trẻ con hét và rồi họ phát hiện thấy Ciri đang bị một con rết khổng lồ tấn công (trong các bản dịch tiếng Anh chúng ta còn bắt gặp từ scolopendromorph, cũng để chỉ con rết khổng lồ này).

Vì các sự kiện trong phim tại rừng Brokilon khác hoàn toàn so với truyện nên Bắp có hai dự đoán (nếu như con rết này thực sự sẽ xuất hiện trong mùa 2) Một là, con rết xuất hiện như một con quái được đoàn phim lấy ra từ tiểu thuyết và chỉ có thế. Hai là, đúng như thuyết âm mưu Bắp đã đề cập trong bài Thuyết âm mưu về The Witcher thì đây chính là một flashback sẽ được kể lại, và lần đầu tiên Geralt gặp Ciri sẽ diễn ra đúng như trong truyện.

the witcher mùa 2

Bắp xin nhắc lại là, những tình tiết bị lộ ở trên chỉ là những gì diễn ra trong giai đoạn đầu của khâu sản xuất, nên việc thay đổi là hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu chúng ta còn nhớ thì ở mùa 1, đạo diễn và diễn viên đã bị thay đổi vì những lý do khách quan và quá trình quay phim, kịch bản đều phải thay đổi toàn bộ. Vì thế nếu lỡ tò mò mà trót đọc thì cũng không nên quá lo lắng, nhưng mà nếu chẳng may nó đúng i xì thì… Bắp tui không biết đâu à ngen.

About The Author

Ngo David

Power is Power