George R.R Martin chia sẻ thông tin về House of the Dragon, the Winds of Winter và phần ngoại truyện bị HBO từ chối

George R.R Martin chia sẻ thông tin về House of the Dragon, the Winds of Winter và phần ngoại truyện bị HBO từ chối

Việc HBO lên tiếng xác nhận sẽ phát sóng House of the Dragon như cơn mưa rào mát mẻ sau thông tin Bloodmoon bị chính nhà đài này cancel.

Bài viết sau đây được trích dịch nguyên văn (có lượt bỏ một số đoạn không cần thiết) lời tâm sự của chính tác giả trên trang cá nhân của ông tại http://georgerrmartin.com/notablog/

Những con rồng tung cánh bay….

Đêm qua tại WarnerMedia Day ở Hollywood, HBO đã đưa ra tuyên bố chính thức. Chúng tôi đã được bật đèn xanh cho seri phim ngoại truyện của Game of Thrones… không chỉ là một tập pilot (chào hàng) mà là full season (một mùa phim trọn vẹn) với 10 tập phim.

House of the Dragon là tựa đề của bộ phim này và nó hiển nhiên sẽ nói về Gia tộc Targaryen, trong nhiều thế kỷ trước khi những sự kiện trong A Song of Ice & Fire diễn ra và dựa vào cuốn lịch sử giả tưởng của Học giả chuyên sâu Gyldayn trong cuốn Fire & Blood.

House of the Dragon chính thức lên sóng HBO
Seri mới này sẽ được cầm trịch bởi bộ đôi tuyệt vời: Ryan Condal và Miguel Sapochnik.

Tên tuổi của Miguel đã vô cùng nổi tiếng với những người đã luôn theo dõi Game of Thrones.

Là một trong những đạo diễn “hot” nhất cho các TV show hiện nay, anh ấy đã từng đạo diễn 5 tập phim cho GOT và giành được một giải Emmy và một giải DGA Award cho tập phim Battle of the Bastards. Sapochnik sẽ đạo diễn tập pilot… à nên dùng là “tập đầu tiên” thì đúng hơn… cho House of the Dragon và chắc chắn sẽ nhiều tập nữa.

Có anh ấy đạo diễn tôi thật sự rất phấn khích, vì không có ai giỏi hơn anh ấy đâu!

Đạo diễn nổi tiếng Miguel Sapochnik sẽ cầm trịch bộ phim
Ryan Condal là một người mới đối với Westeros, nhưng không phải với tôi.

Lần đầu tôi gặp Ryan khi anh ấy đến New Mexico để quay tập phim mở màn cho một bộ phim miền tây thần thoại nhưng không được đặt hàng phát sóng. Tôi đến thăm phim trường của anh ấy và chúng tôi trở thành bạn.

Sau đó Ryan tạo ra và là “thuyền trưởng” cho seri Colony của SF và chúng tôi đã rất vinh dự được tham gia buổi chiếu ra mắt bộ phim ở rạp chiếu Jean Cocteau. Anh ấy nói rằng anh ấy đã biết về seri GOT sau khi A Storm of Swords được xuất bản và “tôi yêu những quyển sách ngài trong 19 năm rồi đấy” – anh ấy chia sẻ. (Anh ấy cũng là fan lớn của những câu chuyện Dunk & Egg.)

Sự thật là anh ấy muốn làm phim về những câu chuyện này nhưng tôi thì lại chưa sẵn sàng để mang Dunk & Egg lên truyền hình cho tới khi tôi viết thêm vài câu chuyện nữa cho hai nhân vật này).

Làm việc với Ryan cho seri House of the Dragon thật sự như một giấc mơ đối với tôi vậy.

cùng Ryan Condal trong House of the Dragon
Đây chính xác là ngoại truyện đầu tiên mà tôi đã đề nghị lên sóng HBO sau Game of Thrones hồi mùa hè năm 2016.

House of the Dragon đã được phát triển trong nhiều năm (mặc dù tựa đề đã thay đổi nhiều lần trong suốt quá trình đó).

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về seri này thì nói thật là tôi thật sự không thổ lộ gì nhiều, nhưng nếu quá tò mò thì bạn có thể mua hai bộ sách mà tôi đã viết với Gardner Dozois, Dangerous Women và Rogues, sau đó là đọc cho hết quyển Fire & Blood, câu chuyện lịch sử của Archmaester Gyldayn.

Ryan đã chấp bút được kha khá cho diễn biến cốt truyện của House of the Dragon nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm.

Có một căn phòng cho biên kịch, các tập phim được chia nhỏ ra và lên kịch bản, dàn diễn viên và đoàn phim được tập hợp, những chi tiết về ngân sách và sản xuất được bàn bạc và triển khai thực hiện.

Giờ chúng tôi vẫn chưa biết sẽ quay ở đâu, tôi rất mong sẽ được thăm lại một vài đất nước mà David & Dan đã quay cho Game of Thrones (Ireland, Iceland, Scotland, Croatia, Morocco, Malta, và Spain).

Tôi mong đợi mình sẽ liên quan đến một số tập nào đó và ai biết được, có thể tôi sẽ tham gia viết kịch bản cho một vài tập, giống như tôi đã làm với 4 mùa phim đầu của Game of Thrones.

Nhưng mà… để tôi nói rõ chỗ này xíu. Tôi sẽ không nhận viết bất cứ kịch bản nào cho tới khi tôi hoàn thành xong Winds of Winter.

Winter vẫn sẽ đến và quyển này là ưu tiên hàng đầu của tôi, tôi muốn viết nó nhiều như viết cho một tập nào đó của House of the Dragon vậy.

Nhân tiện tôi cũng muốn bày tỏ sự tiếc nuối về một show ngoại truyện khác bị cancel.

HBO đã nói rằng họ quyết định không “đặt hàng” ngoại truyện mà chúng tôi vẫn trong quá trình phát triển – The Long Night hoặc Bloodmoon (như tên gọi không chính thức của nó).

Tập pilot được quay của Bắc Ireland vào hồi đầu năm nay, kể về hàng ngàn năm trước Game of ThronesHouse of the Dragon, trung tâm là nhà Stark và Bóng trắng.

Tập chào hàng được viết bởi Jane Goldman, đạo diễn S.J. Clarkson, diễn viên Naomi Watts, Miranda Richardson và những bạn diễn tuyệt vời khác.

Tôi rất lấy làm tiếc vì công sức của họ đã không được đền đáp như cũng thường xảy ra với một số dự án phim truyền hình tại Hollywood.

Tôi xin cảm ơn vì sự tận tâm của họ và chúc những điều thành công nhất sẽ đến với họ trong tương lai.

About The Author

Ngo David

Power is Power