Tất tần tật những hé lộ của nhà chỉ đạo sản xuất về Season 2 của The Witcher

Tất tần tật những hé lộ của nhà chỉ đạo sản xuất về Season 2 của The Witcher

Season 2 của The Witcher dự kiến sẽ được phát hành trên Netflix vào năm 2021 (chưa có ngày chính xác), điều đó có nghĩa là chúng ta phải đợi hơn một năm nữa để lại được gặp soái ca Henry Cavill vào vai Geralt xứ Rivia, cũng như điều gì đã xảy ra với Yennefer.

Tạ ơn thánh thần, giám đốc sản xuất của bộ phim, Lauren S.Hissrich đã hé lộ một số thông tin về Season 2 qua một số cuộc phỏng vấn khác nhau. Sau đây, Bắp tui xin gửi tới các bạn tổng hợp các thông tin đã được xác nhận. (Cảnh báo: sẽ có một số chi tiết spoil Season 1, ông bà nào chưa xem xong phim thì vác mông đi xem khẩn trương lên trước khi đọc bài này)

 Season 2 sẽ đào sâu thêm vào cấu trúc của dòng timeline

“Về những điều đáng trông đợi ở The Witcher Season 2, tôi có thể nói với các bạn rằng, với kịch bản mà chúng tôi đã viết, câu chuyện sẽ trở nên tập trung hơn. Sẽ có một định hướng rõ ràng hơn trong Season 2, bởi vì tất cả những mối quan hệ chúng tôi đã đặt nền móng trong Season 1 sẽ bắt đầu phát triển trong Season 2. Những tuyến nhân vật sẽ gặp mặt nhau và tương tác với nhau nhiều hơn. Kiểu như là, chúng tôi đã đặt sẵn từng viên gạch, và cuối cùng chúng cũng bắt đầu được liên kết với nhau thành một khối thống nhất.

“Dòng thời gian ở Season 1 được tạo ra chủ yếu để chúng ta có thể dõi theo câu chuyện của Geralt cùng lúc với câu chuyện của Yennefer và Ciri. Điều mà chúng tôi đã làm được ở cái kết của Season 1 là hợp nhất tất cả vào cùng một dòng thời gian, để những tuyến nhât vật sẽ giao nhau nhiều hơn.

Cá nhân tôi khá buồn khi mà dòng thời gian tôi tạo ra đã không được chào đón nhiều như tôi mong đợi. Tôi đã nghĩ là nó khá thú vị. Tuy nhiên, có vẻ các khán giả sẽ may mắn hơn ở Season 2 của The Witcher, vì vụ này sẽ không còn nữa. Vậy nên tôi nghĩ rằng Season 2 sẽ dễ theo dõi hơn nhiều, và quan trọng hơn là câu chuyện sẽ trở nên tập trung hơn.”

Ciri sẽ chiếm vị trí trung tâm, Yennfer bị nghiệp quật, còn Geralt sẽ biết được cảm giác làm cha là như thế nào.

“Như chúng ta đã trông đợi theo đúng nguyên tác, Ciri sẽ chiếm vị trí trung tâm trong Season 2. Cả thế giới đều săn lùng cô bé, và cô sẽ phải tìm kiếm sự an toàn và bình yên cùng với Geralt (và sau này là cả Yennefer nữa). Vấn đề ở đây là, họ hoàn toàn khác biệt.

Cô bé không biết về Geralt, không hiểu rõ lí do tại sao mà cô lại tin tưởng tuyệt đối anh ta, và không thích việc anh ta bắt đầu quyết định hộ những vấn đề lớn trong cuộc đời của cô – đặc biệt là khi cô vẫn còn đang tiếc thương người bà quá cố của mình ở Cintra.

Vì quá khứ của mình, Geralt cảm thấy mình có bổn phận phải bảo vệ Ciri, nhưng cũng chẳng biết chút gì về cách làm bố cả, và chắc chắn là lại càng chẳng biết cách cân bằng giữa việc nuôi dạy con với công việc của mình. Sẽ có vài chi tiết hài hước khi họ cố gắng kết nối với nhau và cuối cùng trở nên gắn bó, nhưng vẫn tiềm ẩn những sự đối lập mà gia đình nào cũng đều có.”

“Bạn sẽ biết thêm rất nhiều điều về Geralt. Bạn sẽ biết được anh ấy đến từ đâu và tại sao anh ấy lại trở thành con người như ở Season 1. Với Ciri, cô bé sẽ không còn nhìn lại phía sau, về gia đình của mình ở Cintra nữa. Cô bé cố gắng tạo dựng một gia đình mới. Và Yennefer sẽ phải trả giá cho Trận Chiến Sodden. Cô ấy đã cực kỳ liều mạng khi chơi cú thiêu rụi cả khu rừng đó vào cuối trận, và cô sẽ phải trả một cái giá rất đắt.”

Jaskier và hành trình đi tìm lẽ sống

“Một trong những khoảnh khắc tôi thích nhất của Jaskier chính là ở Tập 6, khi anh ta ngồi cùng với Geralt tại rìa vách núi, và anh ta nói “Tôi chỉ đang nghĩ về điều mà tôi cảm thấy vui vẻ nhất”. Các bạn luôn nhìn nhận nhân vật này rằng, hắn ta chỉ bám đuôi Geralt mong kiếm những câu chuyện để có thể viết thành bài hát. Nhưng thay vào đó, anh ta tìm được một người bạn. Jaskier bắt đầu nghĩ về việc anh ta cần điều gì và mong muốn điều gì trên thế giới này, và ở Season 2, chúng ta sẽ thấy anh chàng này bắt đầu khám phá ra điều đó.”

 Chúng ta sẽ thấy một khía cạnh khác của phe Nilfgaard

“Về Nilfgaard. Đúng thế, chúng tôi cảm thấy mình cần phải có một “kẻ xấu” trong Season 1 – nhưng chúng tôi hy vọng đã xây dựng đủ các sắc thái cho Cahir và Fringilla để khiến cho khán giả nghĩ rằng “Đợi đã, nhưng họ trông đâu có đến mức điên loạn đến vậy. Thế mục đích họ gia nhập Nilfgaard để làm gì? Có lẽ còn nhiều điều uẩn khúc?”.

Có lẽ chúng tôi làm chưa tới ở Season 1, để giúp các bạn nhìn được mặt khuất phía sau lớp vỏ Nilfgaard của họ – nhưng điều này chắc chắn sẽ được khai thác nhiều ở Season 2.”

Những chủng tộc khác (như là yêu tinh hoặc người lùn) sẽ được khai thác nhiều hơn

“Khi tôi có cuộc nói chuyện với Sapkowski, chúng tôi trao đổi về ý nghĩa của những cuốn truyện đối với ông – ông đã chia sẻ với tôi về một số điểm quan trọng, nhưng điều gây ảnh hưởng tới tôi lớn nhất là những xung đột giữa loài người với các chủng tộc khác.

Điều này phản ánh thực trạng trong chính xã hội ngày nay của chúng ta: về sự kỳ thị dân nhập cư, nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, kỳ thị người ngoại quốc, phân biệt giai cấp. Nhưng đôi khi nó chỉ đơn giản trong vài trường hợp mà chúng ta có cảm giác không thuộc về nơi này, cảm thấy mình không thể hòa nhập, cảm thấy “khác biệt”.

Đó là điều mà bất cứ ai cũng có thể liên hệ tới bản thân mình, theo cách này hay cách khác. Điều này rất quan trọng, trong một bộ phim có rồng, có quái vật, có yêu tinh, nhưng chúng ta vẫn có được cảm giác phim chạm được đến cảm xúc của mình, cảm thấy sự liên hệ với bản thân, như đang sống trong đó, chúng tôi sẽ tiếp tục khai thác thêm những khía cạnh này trong The Witcher Season 2.”

Về những nhân vật sẽ đóng vai trò quan trọng hơn tại Season 2

“Có một nhân vật, Triss, mà chúng ta đã gặp trên phim ở một thời điểm sớm hơn rất nhiều so với trong truyện. Đó là bởi vì tôi đã biết trước điều gì sẽ xảy ra ở Season 2, vậy nên tôi cần chắc chắn rằng những nền móng đã được sắp xếp xong xuôi, để câu chuyện có thể tiếp diễn. Và điều đó có nghĩa là, chúng ta cần đẩy sớm tuyến truyện của Triss lên một chút.”

mùa 2 the witcher

“Chúng tôi không muốn vội vàng, Điều đó không có lợi cho bất cứ ai cả. Và chúng tôi quyết định để dành một số chi tiết về lịch sử các witcher cho tới khi… các bạn thực sự gặp gỡ thêm các witcher khác…”

“Ồ, về Vilgefortz, có rất nhiều điều còn chưa được tiết lộ về tên pháp sư đặc biệt này, và tôi không muốn tiết lộ quá nhiều thứ – nhưng tôi có thể nói với các bạn rằng, cảm xúc của hắn là đang cố gắng kìm nén một sự thất vọng cùng cực vì mọi chuyện đang diễn ra không hề giống với tính toán của hắn.”

mùa 2 the witcher

“Có những nhân vật xuất hiện ở Season 1 mà chúng tôi đã thuê một diễn viên chỉ cho một tập của season. Tôi sẽ không nói những nhân vật đó là ai đâu. Kiểu như là, chà, “Làm thế quái nào mà tôi lại có thể đưa họ trở lại vào Season 2 và trao cho họ một vai trò quan trọng hơn được nhỉ?”

“Tất nhiên rồi, bộ phim càng tiếp diễn thì bạn sẽ cần phải giới thiệu thêm nhiều nhân vật. Chúng tôi đang xúc tiến điều đó – có cả một mớ nhân vật thú vị sẽ xuất hiện mới trong Season 2 của The Witcher. Nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là các khán giả phải hiểu rõ ngay từ đầu rằng câu chuyện này xoay quanh Geralt, Ciri và Yennefer, những chuyện xảy ra với họ, cách họ tìm thấy nhau và trở thành một gia đình.”

“Một trong những điều tôi yêu thích trong những cuốn truyện là ở đó có đầy những vụ mưu phản và lật đổ. Đúng thế, chúng tôi đang tái hiện nó.” Liệu có phải đây là lời gợi ý về việc chúng ta sẽ gặp gỡ Philippa Eilhart ở Mùa 2 không? Hy vọng là thế!

mùa 2 the witcher

Vậy là chúng ta đã thấy, Season 1 của The Witcher mới chỉ là tiền đề, là những viên gạch đầu tiên nền móng cho cả một thế giới đồ sộ. Cũng như khi các bạn nhìn vào một ngôi nhà vừa mới xây xong cái móng và nghĩ rằng “Ồ, trông chả giống ngôi nhà gì cả”. Cách đánh giá như vậy rõ ràng là quá bất công phải không nào?

Nhưng chỉ riêng những chia sẻ Bắp tui đã trích dẫn ở trên cũng đủ để các bạn hiểu rằng, nhà làm phim đã có những tính toán kỹ lưỡng, nếu họ bỏ qua chi tiết nào, hay giấu đi chi tiết nào, đều là có lí do của họ, và họ sẽ khai thác ở một thời điểm khác. Và thế giới witcher vẫn còn rất rất rất nhiều thứ hay ho còn chưa được hé lộ, thậm chí cốt truyện chính của phim còn chưa hề bắt đầu.

Hãy cùng chờ đón nhé, Bắp sẽ thông tin tới các bạn ngay khi có những tin tức mới!

About The Author

Tiểu Yến

You may say I'm a dreamer, but I'm not the only one