Review phim Cursed Netflix – Điềm báo cho sự ‘toang’ của một seri đầy hứa hẹn

Review phim Cursed Netflix – Điềm báo cho sự ‘toang’ của một seri đầy hứa hẹn

Sau nhiều tháng trông chờ cuối cùng Bắp cũng đã xem xong 10 tập phim của Cursed (tạm dịch: Lời nguyền số mệnh) vừa on air trên Netflix hôm 17.7 và sau đây Bắp sẽ review cho mọi người nhưng nói trước là thất cmn vọng.

Nói coi hết 10 tập chứ thực ra chỉ coi hết trọn vẹn tập 1 và các tập sau toàn tua và tua. Vì sao lại tua? Vì lời thoại quá chán và plot hole quá nhiều (sẽ liệt kê một ít ở bên dưới). Phim là những mảnh ghép rời rạc giữa Game of ThronesThe Witcher. Cố gắng nhồi nhét những “đạo lý”, quote thiệt là cute, chill để lấy sự đồng cảm, nhưng xin thưa để những ý tứ và ý nghĩa của những câu nói có thể thấm thía người xem thì thì trước đó họ phải trải qua cả một quá trình để xem và hiểu đã.

Review phim Cursed

Trước khi bắt đầu bị Bắp chê ngập mặt thì Bắp xin giới thiệu sơ qua về nội dung phim Cursed (không hề spoil nhé):

Nimue là cô gái có ‘siêu năng lực’ thuộc tộc Fey, luôn bị bạn bè ‘xanh lá’ vì một biến cố trong quá khứ, coi cô như phù thuỷ độc ác và đem lại điềm rủi cho ngôi làng. Trong một cuộc thanh trừng của tập đoàn áo đỏ do Father Carden chỉ huy, mẹ cô chết và bảo cô giao lại thanh kiếm Răng quỷ cho Merlin. Trải qua quá trình ‘lên núi thỉnh Merlin’, cô gặp được Authur và rất nhiều những tộc tiên khác nhau. Cuối cùng họ bầu cô làm nữ hoàng để lãnh đạo toàn bộ tộc tiên chống lại Giáo hoàng và các thế lực chính trị khác muốn xâu xé và chiếm lấy thanh kiếm sức mạnh đó.

Ngó nội dung rất là fantasy và hấp dẫn lắm đúng hông? Nhưng xin thưa cách bộ phim triển khai tình tiết và diễn xuất của hầu hết các nhân vật phải nói vô cùng chán và nhạt. Điểm cộng duy nhất có lẽ là kỹ xảo, và một số những tình tiết khá hồi hộp (nếu bỏ qua plot hole ) ở tập 2 và 3.

Review phim Cursed

Nhân tiên thì Một số plot hole Bắp có thể kể ra ở đây (nếu chưa xem bà con bỏ qua khúc này nhé):

  • Nimue được Authur đưa đến tu viện nơi em gái anh đang ở để giúp cô khỏi sự truy sát của Father Carden trong cơn mê man. Nhưng ‘nạ nùng’ là khi Nimue tỉnh dậy, không biết đây là đâu, rồi khi ra khỏi căn phòng bị Authur bỏ lại thì trong vòng 1s đã tìm ra một căn phòng nào đó, chạy tới cái hòm lục đồ như đúng rồi.
  • Những ám hiệu chỉ đường hình xoắn ốc được tộc tiên này để lại cho tộc tiên khác nhằm dẫn đường đến nơi an toàn thì hỡi ôi, ám hiệu mà cứ như lễ hội carnival. To tổ bố, trang trí đẹp đẽ, để một cái không chịu, phải quất 4, 5 cái mới chịu. Bộ tính “ê kẻ thù, đi theo mấy cái này là tìm ra tao nè” chắc.
  • Em gái của Authur sau khi giết được Goá phụ – một nhân vật khá bí ẩn và phép thuật cao siêu mà chết lãng nhách – thì biến thành Goá phụ và tất nhiên cũng có siêu năng lực tuyệt đỉnh kungfu. Thế nhưng ở đoạn cuối, khi con nhỏ khùng khùng trong tu viện giương cung bắn Nimue thì cô gái ấy chỉ biết đứng há hốc mồm kinh ngạc và sợ hãi từ đầu tới cuối. Wai?

  
 
 

Tiếp theo phần Review cho phim Cursed này là về nhân vật.

Một sự nhồi nhét một đống tộc tiên vào, coi riết không biết tộc nào ra tộc nào, một đống nhân vật xuất hiện để rồi… chỉ như “sấm động giữa trời quang”, chả có chiều sâu chiều cao chiều rộng gì hết. Nhân vật chính Nimue do Katherine Langford thủ vai, thú thật là các fan của Katherine đừng buồn chứ em diễn vai này chán kinh khủng khiếp. Có lẽ kịch bản í ẹ quá nên chỉ tới thế chăng!?.

Review phim Cursed

Ngoài ra, nhân vật Authur bị dìm một cách đáng kinh ngạc. Biết Cursed được khai thác dưới góc nhìn của tác giả về Nimue, nhưng biến Authur trở thành kẻ trộm, hành động bốc đồng, nói đạo lý, rồi thì cộng sự và là bề tôi của Nimue? Really??? Chemistry giữa hai nhân vật chính chả buồn xem, vừa ngôn tình kiểu Hàn Xẻng, vừa lề mề kiểu mấy bạn Ấn.

Còn gì nữa nhỉ? À ngoài khai thác thế giới thần tiên, fantasy thì phim cũng có lồng đấu đá chính trị vào, nhưng thiệt là, pờ liiiiii. Nếu không đủ khả năng thì chỉ nên khai thác một khía cạnh thôi hoặc dừng lại ở giới thiệu nhân vật như The Witcher ấy. Suy nghĩ và hành động của nhân vật thì thay đổi xoành xoạch, hành động kiểu ngu ngơ, mặt thì lại tỏ vẻ nguy hiểm.

Ngoài ra, phần chuyển cảnh khá đẹp nhưng hơi rườm rà, tưởng như đang coi phim hoạt hình. Viêc lạm dụng quá nhiều cảnh máu me, quay cận cảnh chém giết để gán mác 18+ cũng chẳng có gì đặc biệt.

Trên đây là Review phim Cursed trên Netflix và chỉ là những ý kiến chủ quan của Bắp, khen chê là tuỳ vào mỗi người, nếu có những ý kiến cảm nhận khác hãy comment ở bên dưới nhé.

Hiện phim chỉ có 5.2 điểm trên IMDb và đang flop dần. Chúng ta đành phải chờ năm 2021 xem The Witcher 2 để thanh tấy tâm hồn vậy.

About The Author

Ngo David

Power is Power