[Review] Nữ hoàng băng giá 2 – Tất cả những gì ta làm vì tình yêu

[Review] Nữ hoàng băng giá 2 – Tất cả những gì ta làm vì tình yêuScore 80%Score 80%

Nữ hoàng băng giá 2 là phần tiếp theo kể từ phàn 1 đình đám của Disney. Bộ phim tiếp tục khai thác câu chuyện của Elsa, Anna cùng những người bạn của mình

Phong cách nhạc kịch khắc họa rõ nét

Hẳn chúng ta không còn xa lạ với phong cách làm phim hoạt hình ca nhạc truyền thống của Disney. Khi các nhân vật không chỉ thể hiện tâm tư, cảm xúc qua lời thoại mà còn thông qua những ca khúc được viết lời dành riêng cho bối cảnh đó.

Không tính đến những bộ phim được remake live-action từ những huyền thoại ngày xưa Vua Sử tử, Người đẹp và quái vật… thì Frozen là một trong những bộ phim hoạt hình thuần túy được Disney tiếp tục phát triển theo lối ca nhạc kịch này.

nữ hoàng băng giá 2

Nếu ở Frozen phần đầu, khán giả choáng ngợp với ca khúc Let it go do ca sĩ kiêm diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Elsa (Idina Menzel) thể hiện, thì ở Frozen 2 này, cô lại tiếp tục thỏa mãn người xem qua ca khúc mới toanh Into the unknown.

Âm nhạc của Nữ hoàng băng giá 2 kỳ này phải nói được đầu tư vô cùng chỉnh chu và bắt tai.

Số lượng ca khúc nhiều hơn rất nhiều so với phần 1, hầu như tất cả những nhân vật chính đều có những ca khúc riêng cho mình: Lost in the woods của Kristoff, The next right thing dành cho Anna hay Show yourself của Elsa…

Nội dung phim hấp dẫn hơn phần 1?

Khẳng định là không.

Kết thúc bất ngờ từ phần 1 là một trong những nhân tố giúp Frozen nhanh chóng nổi tiếng khắp thế giới. Tình chị em lần đầu tiên được đề cao trong các bộ phim hoạt hình của Disney, khi mà trước đây nhà chuột thường lấy đề tài tình yêu đôi lứa trong các bộ phim công chúa hoàng tử của mình.

Frozen 2 có lối kể chuyện lan man, không có cao trào và điểm nhấn.

Phim tiếp tục khai thác tình chị em của Elsa và Anna và đưa vào rất nhiều tình huống khác để giải quyết nhưng cái cách giải quyết lại có phần hời hợt và không có điều gì đặc biệt.

olaf trong nữ hoàng băng giá 2

Ngoài ra lạm dụng quá nhiều bài hát trong phim lại khiến cho phần lời thoại không được đầu tư và trau chuốt. Dễ dẫn đến cảm giác chán và buồn ngủ.

Tuy nhiên, một điểm cộng lần này ở khâu kịch bản chính là tính hài hước được khai thác cực kỳ duyên và bạn sẽ không thất vọng với nhân vật Olaf kỳ này đâu.

  
 
 

Hình ảnh đạt “điểm 10 cho chất lượng”

Tuyệt đẹp là tính từ chính xác dành cho Frozen 2.

Phải nói lần này Disney đã rất có tâm ở khâu hình ảnh. Có lẽ để bù lại phần kịch bản không mấy xuất sắc. Những bông tuyết, từng chiếc lá, con suối, dòng sông, băng giá… được các nhà làm phim của Disney thể hiện vô cùng chân thật và sống động.

Hình ảnh ấn tượng nhất trong phần này có lẽ tao hình của Nữ hoàng Esla – lộng lẫy và vô cùng xinh đẹp, đẹp hơn rất nhiều so với phần 1.

Thông điệp ý nghĩa và nhân văn

“Tất cả những gì ta làm vì tình yêu”

Những fan của Game of Thrones hẳn sẽ không quên câu nói nổi tiếng trong một hoàn cảnh nối tiếng của bộ phim này. Đây là lời nói cuối cùng của Jaime Lannister với người tình Cersei Lannister trước khi đẩy Bran Stark xuống từ đỉnh tháp.

Không rõ là phim có mượn câu nói này từ Trò chơi vương quyền hay không, nhưng khi nghe được câu nói ấy thì quả thật, hơn 1 tiếng rưỡi những gì phim muốn nói đều gói ghém vào câu nói này.

Những gì chúng ta làm vì tình yêu: là tình yêu của bố mẹ dành cho hai cô con gái bé bỏng của mình, là tình yêu mà Elsa và Anna dành cho nhau, là tình yêu của chàng Kristoff si tình dành cho Anna… và rất nhiều những thứ tình tình yêu khác được lồng ghép vào bộ phim này.

Nếu đã yêu quý Frozen phần đầu tiên thì chủng nên ra rạp để thưởng thức phần 2 này. Một bộ phim chưa thể nói là xuất sắc của Disney nhưng cũng rất đáng xem trong không khí Giáng sinh đang sắp tràn về với mọi nhà.

Frozen 2 (tựa gốc: Nữ hoàng băng giá) được đạo diễn bởi Jennifer LeeChris Buck, với sự tham gia của các diễn viên Idina Menzel, Kristen Bell, Jonathan Groff …

Đánh giá

80%

Tóm lược Kịch bản không hay, lối dẫn chuyện lan man nhưng bù lại âm nhạc và kỹ xảo được thể hiện tốt và chỉnh chu. Yếu tố hài hước cũng là một điểm đáng khen ngợi lần này.

Kịch bản
60%
Âm nhạc
90%
Hình ảnh - kỹ xảo
90%

About The Author

Ngo David

Power is Power