Squid Game Mùa 2: Cốt truyện, thời gian phát hành và các thông tin liên quan

Squid Game Mùa 2: Cốt truyện, thời gian phát hành và các thông tin liên quan

Vậy là Squid Game có thể sẽ chính thức có mùa 2. Sau khi đạo diễn phim úp mở rằng ông chưa có kế hoạch cho mùa 2- câu nói khiến nhiều con tim vỡ, thì cuối cùng ông cũng lên tiếng xác nhận sẽ tiếp tục lên ý tưởng cho ‘bom tấn’ không thể ngờ tới của Trò chơi con mực này.

Cùng với những chi tiết còn bỏ lửng và các kết khá ‘chưng hửng’ ở mùa 1, thì Squid Game mùa 2 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ hơn và quan trọng là giải đáp các câu hỏi bị bỏ lại ở mùa đầu tiên. Sau đây, Bắp sẽ cập nhật, phân tích và đưa ra một số thông tin về Squid Game Mùa 2 để các bạn tiện theo dõi và ghi chú vào sổ tay của mình nhé.

Những câu hỏi nào cần được giải đáp trong Mùa 2 của Squid Game?

1. Có phải chỉ có một ‘người tuyển dụng’ cho trò chơi này?

Có vẻ rất kỳ lạ khi Gi-hun phát hiện ra chính xác ‘người tuyển dụng’ cũng đang chơi Ddakji ở tàu điện ngầm sau một năm anh thắng trò chơi. Có phải thực sự chỉ có một người tuyển dụng hàng trăm người chơi mỗi năm? Nghe có vẻ vô lý quá không?

Và liệu rằng, trò Ddakji này là trò chơi duy nhất mà ‘nhà tuyển dụng’ Trò chơi con mực áp dụng?

2. Binh lính trong Squid Game được lựa chọn như thế nào?

Có vẻ như đối với mỗi người chơi trong Trò chơi Con Mực, đều có một số lượng lính canh như nhau. Nhưng chính xác thì những người này được tuyển dụng như thế nào cho trò chơi tử thần này?

Trong vòng thi tách kẹo, chúng ta đã thấy một trong những thí sinh liều lĩnh buộc một người bảo vệ phải tháo mặt nạ của mình sau khi cướp một khẩu súng. Nhưng khi người tên lính này lộ mặt, thí sinh tỏ ra bối rối vì anh ta còn quá trẻ. “Cậu chỉ là một đứa trẻ, bọn chúng đã làm gì cậu?!” anh ta hỏi trước khi tự bắn vào đầu mình. Điều này có nghĩa là những người đeo mặt nạ có thể chỉ là những người bình thường như các thí sinh, nhưng điều đó vẫn không giải thích được thứ bậc tam giác – tròn – vuông.

Tuy nhiên, điều này có thể được giải thích nhờ giả thuyết về màu sắc của thẻ Ddakji được chọn trong quá trình tuyển dụng, khiến bạn trở thành người chơi hay binh lính – như chúng ta đã thấy khi Gi-hun chọn ô màu xanh lam và sau đó thức dậy với tư cách là một người chơi trong bộ đồ thể thao màu xanh.

Nếu bạn làm lần theo giả thuyết này, thì việc Gi-hun “ngẫu nhiên” nhuộm tóc đỏ ở tập cuối cũng có thể gợi ý về việc anh ta quay trở lại Trò chơi con mực với tư cách là một nhân viên bí mật để thâm nhập vào trò chơi.

3. Cảnh sát Jun-ho còn sống hay đã chết?

Ngoài Ali, Ji-yeong và Sae-byeok, một trong những cái chết gây nhiều thương cảm của Squid Game là của Jun-ho, viên cảnh sát điển trai.

Nhưng sau cái chết của ông già Oh Il-nam, thì dường như mọi chuyện sẽ không như chúng ta nghĩ. Khi Il-nam bị giết, nó đã xảy ra ngoài máy quay và chúng ta nhanh chóng phát hiện ra ông ấy sống sót. Và thông thường khi những cái chết xảy ra trên Squid Game, con số người chơi sẽ biến mất ở bảng điện tử và sau đó là chiếc ‘hộp tử thần’ sẽ đưa họ đến lò thiêu – một trải nghiệm chúng ta không thấy ở Jun-ho.

Mặc dù In-ho ở trong khoảng cách gần của em trai mình, Jun-ho cuối cùng vẫn bị bắn vào vai chứ không phải đầu. Jun-ho sau đó rơi xuống biển, nhưng chúng ta không bao giờ nhìn thấy cơ thể của anh ấy. Có lẽ đây là một bước đi chiến lược của Front Man để cho phép em trai mình sống sót sau một phát súng không gây chết người. Bắp hi vọng là như vậy.

4. Chuyện gì xảy ra về những bằng chứng Jun-ho gửi về sở cảnh sát?

Trước khi bị anh trai bắn, Jun-ho đã leo lên núi để thử và liên lạc được với sở cảnh sát – trong chốc lát.

Mặc dù không phải tất cả các tệp ảnh và video của anh ấy đều được chuyển cho sếp anh thành công, nhưng Jun-ho vẫn thực hiện được một cuộc điện thoại. Vì vậy, ngay cả khi sếp của anh ấy bối rối về lời nói của anh trong cuộc gọi, thì ít nhất ai đó cũng biết rằng Jun-ho đang gặp nguy hiểm. Và chắc chắn lực lượng cảnh sát sẽ lao vào quá trình tìm kiếm một trong số họ, Bắp tin như vậy?

Jun-ho thậm chí còn cố gắng đưa ra hướng của hòn đảo là “Tây Nam của đất liền” để giúp lực lượng bảo vệ bờ biển xác định vị trí của anh ta trước khi cuộc gọi bị ngắt, vì vậy Bắp nghi ngờ rằng sẽ có một nhóm tìm kiếm đi tìm anh ta.

  
 
 

5. Tại sao In-ho lại quay trở lại điều hành Squid Game?

Một trong những phần khó hiểu nhất của Squid Game là In-ho/Front Man. Chắc chắn, thật tuyệt khi xây dựng xung đột giữa các anh em, nhưng thực tế tại sao anh ta lại quay trở lại khi đã thắng trò chơi vào năm 2015?!

Ngoài ra, nếu bạn giành được hàng triệu đô la tại sao bạn vẫn sống trong một căn hộ tồi tàn mà bạn không thể trả tiền thuê nhà? Làm thế nào mà bạn có thể cho em trai của mình quả thận của bạn nhưng không nói với cậu ta rằng bạn đã giành được hàng triệu đô la? Hiện vẫn chưa có câu chuyện nào của Front Man có ý nghĩa và hợp lý cả

6. Chuyện gì đã xảy ra với những người chiến thắng Squid Game các năm về trước?

Khi Jun-Ho đột nhập vào phòng lưu trữ, anh ấy thấy Squid Games đã bắt đầu từ năm 1988. Điều này có nghĩa là cho đến nay đã có 33 người Hàn Quốc chiến thắng, vậy họ đang ở đâu?

squid game mùa 2

Nếu Front Man là lại quay trở lại điều hành Squid Game thì chiến thắng trong các trò chơi không phải lúc nào cũng có nghĩa là một cuộc sống xa hoa. Có lẽ, những người người đeo mặt nạ ‘hình vuông’ là những người chiến thắng trước đó? Hoặc có thể những người chiến thắng quay trở lại trò chơi trong những năm sau đó sau khi đốt hết tiền của họ. Chết tiệt, một số có thể chỉ cần học cách lập ngân sách và sống cuộc sống của họ một cách hạnh phúc.

7. Những người bỏ phiếu ngừng chơi giờ ra sao?

Trò chơi năm 2020, chúng tôi thấy rằng 14 người đã chọn không quay lại sau khi tham gia Trò chơi Con Mực. Nếu sự quyến rũ của 45,6 tỷ yên (53 triệu đô la AUD) không đủ để lôi kéo những người này liều mạng, thì điều gì sẽ ngăn họ đến gặp cảnh sát như Gi-hun đã làm?

squid game mùa 2

Tôi hiểu rằng nghe một người nói luyên thuyên về một vòng trò chơi chết người dưới lòng đất thì có vẻ điên rồ, nhưng chắc chắn cảnh sát sẽ bắt đầu điều tra nếu tất cả 14 người từng chơi báo cáo về trò chơi này – và đó là chưa bao gồm bất kỳ người chơi nào đã có thể rời đi từ những năm trước.

Không có vẻ gì những người chơi cũ được cấp tiền để giữ im lặng, vậy điều gì ngăn họ phá hủy trò chơi đẫm máu này?

8. Il-nam có thật sự là bố của Gi-hun?

Một trong những giả thuyết lớn nhất của Squid Game: 001 là cha của 456, với việc đích thân Il-nam kéo Gi-hun trở lại trò chơi để anh có thể kết nối lại với đứa con trai của mình.

Hãy chú ý vào những chi tiết khi hai người họ nói chuyện. Ví dụ, khi Gi-hun nói về việc chỉ uống sữa sô-cô-la, Il-nam nói rằng con trai của ông ấy cũng vậy và “giống như cậu”. Sau đó, trong khi chơi bi, cả hai đều chia sẻ rằng họ lớn lên trong một “khu phố giống như thế” nơi mà trò chơi đang diễn ra. Và khi nói đến ngày tháng, Il-nam nói rằng sinh nhật của con trai mình sẽ đến vào ngày 24 và Mã pin thẻ ghi nợ của Gi-hun, dựa trên ngày sinh nhật của anh ấy, là 0426.

squid game mùa 2

Ngoài ra, cha của Gi-hun không bao giờ được đề cập và Il-nam không có câu chuyện đằng sau, vì vậy chúng ta sẽ không bao giờ biết vợ và con trai của ông ấy là ai… vì rất có thể là Gi-hun!

Sương sương bao nhiêu câu hỏi đó thôi cũng đủ khiến Squid Game Mùa 2 ‘bùng nổ’ rồi đúng không? Bắp hi vọng, đạo diễn kiêm biên kịch phim sẽ cho chúng ta những lời giải đáp thật logic và ‘twist’ chóng mặt.

RELATED:

Review và Phân tích Squid Game: Khi ở lằn ranh sinh tử, liệu chúng ta có còn tử tế?

Thời gian dự kiến lên sóng Squid Game mùa 2 là khi nào?

Như Bắp đã nói bên trên, Squid Game ngay từ đầu đã được quảng cáo là dạng limited series (tức phim truyền hình giới hạn) và chỉ có một mùa mà thôi. Ngay chính nhà sáng tạo của phim cũng đã khẳng định ông không có dự định gì khi hoàn thành kịch bản Squid Game cách đây 10 năm.

Nhưng sau khi phim lên sóng và nhận được rất nhiều sự chú ý, ông thừa nhận rằng mình khá bất ngờ và ‘hứa’ có thể sẽ có mùa 2.

Trao đổi trên RadioTimes.com, biên kịch kiêm đạo diễn phim, Hwang Dong-hyuk tiết lộ rằng mùa thứ hai của Squid Game vẫn chưa hình thành đầy đủ trong đầu mình và anh cảm thấy quá nhiều áp lực lúc này.

Tôi nhận ra rằng có rất nhiều kỳ vọng cho mùa hai. Không phải là tôi hoàn toàn không nghĩ về mùa hai, và tôi cũng đã có một cái sườn sơ bộ cho nó. Nhưng tôi luôn tự hỏi bản thân rằng liệu tôi có thể làm tốt hơn mùa một hay không. Tôi không muốn mọi người thất vọng.

squid game mùa 2

Vị đạo diễn cũng cho biết là ông sẽ tham khảo một số giả thuyết mà người hâm mộ đang lan truyền trên mạng để có thể giúp cho sự sáng tạo trong cốt truyện Mùa 2.

Nếu tôi làm phần hai, tôi sẽ cố gắng tìm kiếm những ý tưởng đó, và tất nhiên nếu có bất kỳ ý tưởng nào hay, tôi có thể đưa chúng vào câu chuyện. Và tôi thích viết một mình hơn, nên có lẽ tất cả những ý tưởng này trên YouTube có thể là một nguồn tham khảo rất có ích với tôi.

Tèn ten! Vậy là Squid Game mùa 2 sớm nhất thì phải cuối năm 2022 hoặc giữa năm 2023 (điều này khả thi hơn) mới được chính thức có mặt trên Netflix. Chúng ta phải chờ đến khi kịch bản hoàn thành xong, rồi casting, quay phim, blabla và hi vọng đại dịch Covid19 không còn ảnh hưởng quá nhiều thì may ra phim mới lên sớm cho chúng ta thưởng thức được.

  
 
 

Những diễn viên nào sẽ trở lại trong Mùa 2 của Squid Game?

Tất nhiên là ai đã chết trong Phần 1 thì sẽ không trở lại rồi. Bắp rất tiếc cho nhân vật cool girl ngầu lòi Kang Sae‑byeok khi cô rất có thể không trở lại trong mùa 2… vì đã chết. Tuy nhiên, hi vọng phim sẽ màn flashback hay gì đó để mang cô ấy trở lại hoặc thêm một nhân vật gọi là chị em sanh đôi của cô nàng chẳng hạn. Hehee.

Nhân vật chắc chắn phải trở lại trong mùa 2 là Seung Gi-hun, người chiến thắng cuối cùng trong trò chơi. Nam diễn viên Jung-Jae, người thủ vai Gihun, gần đây đã nói với Entertainment Weekly rằng anh ấy “tất nhiên” muốn trở lại cho phần hai, nhưng tại thời điểm này, anh vẫn chưa biết câu chuyện sẽ diễn biến tiếp như thế nào.

RELATED:

14 bộ phim được chuyển thể từ truyện nhất định phải xem trên Netflix
squid game mùa 2

Tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ từ người xem, tất nhiên tôi phải đóng vai anh ấy một lần nữa nếu có phần 2. Nhưng tại thời điểm này, tôi không biết gì về diễn biến của câu chuyện, hoặc các nhân vật sẽ thay đổi như thế nào, hoặc sẽ có thêm bất kỳ nhân vật mới nào xuất hiện. Tôi không biết bất cứ điều gì ngay lúc này. Và tôi cũng không biết liệu vai của Gi-hun vẫn là vai chính hay chỉ là một vai phụ. Nhưng dù có thế nào đi nữa, tôi cũng sẽ tham gia.

Ngoài ra, Wi Ha-joon, người thủ vai nam cảnh sát đẹp trai, khiến phái nữ khóc thét, Jun-ho gần đây đã nói với Deadline rằng anh ấy cũng muốn quay lại Trò chơi:

squid game mùa 2

Tôi rất muốn biết chuyện gì đã xảy ra với anh ấy. Tôi muốn Jun-ho sống sót trở về, tìm anh trai và hỏi anh ấy rất nhiều câu hỏi. Với tư cách là một người em, tôi sẽ hỏi anh ấy một cách chân thành. Ngoài ra, là một thám tử, tôi cũng muốn khám phá những bí mật đằng sau trò chơi. Tôi thực sự hy vọng sẽ thấy Jun-ho sống lại và tìm hiểu tất cả những câu hỏi này. Tôi hy vọng sẽ nhìn thấy một khía cạnh của tình anh em nhiều hơn trong mối quan hệ của họ.

  
 
 

Đạo diễn tiết lộ gì về cốt truyện Squid Game mùa 2?

Đạo diễn Hwang Dong-hyuk đã nói với tờ The Times rằng anh ấy muốn mùa thứ hai sẽ tập trung chủ yếu cảnh sát Hàn Quốc (??) sau khi phần 1 nói chủ yếu về cuộc chơi đẫm máu của các thí sinh.

Trong khi tôi viết phần một, tôi đã nghĩ về những câu chuyện có thể có trong phần hai nếu tôi được thực hiện phần tiếp theo – và nó sẽ là câu chuyện của Frontman. Tôi nghĩ vấn đề về lực lượng cảnh sát không chỉ là vấn đề ở Hàn Quốc. Tôi thấy rằng, trên khắp thế giới, lực lượng cảnh sát có thể rất chậm trễ trong việc giải quyết các vấn đề – điều này mang đến một hệ lụy là có nhiều nạn nhân hơn hoặc tình hình trở nên tồi tệ hơn vì họ hành động không đủ nhanh của họ. Đây là một vấn đề mà tôi muốn nêu ra. Có lẽ trong mùa hai tôi có thể nói về điều này nhiều hơn ”.

squid game mùa 2

Squid Game Mùa 2 có thể sẽ khám phá câu chuyện của các binh lính nhiều hơn, Hwang nói với RadioTimes.com, anh cũng nói rằng mình đang xem xét giả thuyết về màu sắc của thẻ Ddakji mà một thí sinh chọn, với một số người nghĩ rằng việc chọn thẻ màu xanh lam khiến bạn trở thành thí sinh trong khi chọn thẻ đỏ làm cho bạn trở thành một nhân viên.

Thật là một giả thuyết hấp dẫn! Tôi có thể sử dụng nó nếu chúng ta có phần hai!

Ngoài ra, Hwang cũng nói rằng anh ấy tiếp tục cho người xem khám phá câu chuyện phía sau của Người đàn ông già Oh Il-nam, một thí sinh được tiết lộ là một nhà đầu tư giàu có đằng sau các trò chơi.

Có vẻ như cách ông ấy có được những khoảnh khắc hạnh phúc trong quá khứ mà ông đã đánh mất bao gồm cả gia đình và tình người bằng cái giá phải trả là quá lớn. Nếu có phần hai, chúng tôi có thể tiết lộ thêm một chút về câu chuyện quá khứ của ông ấy.

Vị đạo diễn cũng tiết lộ là lần này, nếu làm Mùa 2, thì anh sẽ không viết một mình mà sẽ thành lập một tổ biên kịch để cùng nhau lên ý tưởng và thực hiện nó.

Trên đây là toàn bộ những gì mà Squid Game Mùa 2 có thể sẽ khai thác, có thể thấy những ý tưởng và dự định mà đạo diễn tiết lộ đa phần đều trùng với những giả thuyết và câu hỏi của Bắp. Nhưng chắc là thời lượng mùa 2 sẽ không thể giải quyết quá nhiều câu hỏi và nhà sản xuất thông minh sẽ biết giữ lại những bí mật để có thể tiếp tục chúng ở Mùa 3, Mùa 4…. nữa chứ.

Hãy cùng Bắp stay stuned Squid Game và trong khi chờ đợi những update mới nhất, hãy quẹo vô kênh YT Bắp xem mấy video hay ho nhé.

About The Author

Ngo David

Power is Power