Phân tích teaser trailer The Witcher mùa 2: Ciri luyện tập với Geralt, Yennefer bị bắt cóc

Phân tích teaser trailer The Witcher mùa 2: Ciri luyện tập với Geralt, Yennefer bị bắt cóc

Xin chào các witcher thân yêu, chờ mãi mà hông thấy tụi Netflix đăng thêm cái trailer hay video quảng bá nào của The Witcher Mùa 2, nên Bắp quyết định lên luôn bài Phân tích trailer đầu tiên của The Witcher Mùa 2 cùng những giả thuyết theo đó.

Điều đầu tiên cần phải nói là mạch truyện từ Mùa 2 sẽ trở nên tuyến tính hơn khá nhiều, không còn nhảy dòng thời gian điên loạn như Mùa 1 nữa. Mùa 2 chắc chắn vẫn còn một vài tập phim ngắn riêng lẻ hoặc flashback về quá khứ, tuy nhiên việc nhảy dòng thời gian sẽ không còn diễn ra quá nhiều khi mà nội dung phim đã bắt đầu đi vào mạch truyện chính và các nhân vật đã được sắp xếp hội tụ chung trong một dòng thời gian.

Về ‘phịch thủ’ Geralt

Anh chàng phịch thủ của chúng ta vẫn là một trong những tâm điểm của phim, và các bạn yên tâm, có một thông tin rất vui cho các bạn đây: thánh Martin không liên quan gì đến vũ trụ này, do đó các bạn có thể thoải mái yêu mến và mlem nhân vật mà không sợ họ sẽ chết ngay cảnh phim sau đó. Về tương lai của anh chàng phịch thủ này, các bạn có thể trông đợi mối quan hệ sâu và sắc hơn với những “định mệnh” của anh ta: Yennefer và Ciri. Các bạn sẽ được thấy lí do tại sao phim dành cả mùa 1 nhồi nhét vào tai bạn cái chữ “định mệnh” không dưới 1 tỉ lần đến phát chán.

Bên cạnh đó, Geralt vẫn sẽ có những mạch truyện riêng ở dòng thời gian của riêng mình, trailer đã hé lộ cho chúng ta chắc chắn có ít nhất một chương truyện của riêng Geralt được chuyển thể, đó là chương “A grain of truth – Một chút sự thật”, phiên bản “Người đẹp và quái vật” rất bựa, rất cục súc và như thường lệ, rất đen tối.

Mặt khác, việc phim bổ sung thêm nhân vật Vesemir cũng như các witcher khác hứa hẹn sẽ khắc họa cho các bạn thấy một Geralt khác, khá trẩu tre, xéo xắc và đôi khi hơi… ngáo, nếu các bạn đã quen với Superman ngầu lòi cùng sức mạnh bố đời thì hãy hạ thấp kỳ vọng xuống một chút, vì trong vũ trụ này Geralt của chúng ta vẫn chỉ là một witcher nhỏ bé, không phải dạng quá bá đạo hay thông thái xuất chúng gì cho lắm, và… ăn hành cũng khá thường xuyên.

the witcher mùa 2

Một điều nữa mình trông đợi ở Mùa 2 là về quá khứ của Geralt, về mẹ anh, về việc Vesemir đã nhận nuôi anh như thế nào, và cả về việc Geralt là một witcher đặc biệt, anh mạnh mẽ hơn những witcher thông thường vì đã phải trải qua những đột biến, những độc dược mạnh hơn nhiều, những điều này mới chỉ được nhắc đến thoáng qua trong truyện, đây sẽ là mảnh đất màu mỡ để nhà làm phim có thể sáng tạo qua những phân đoạn flashback về quá khứ của anh.

  
 
 

Về ‘sư tử hống’ Ciri

Bắt đầu từ Mùa 2 Ciri sẽ dần chiếm vai trò trung tâm trong mạch phim, không còn dành cả thanh xuân chỉ để… chạy xung quanh và la hét, cô bé sẽ phát triền theo chiều sâu hơn, trưởng thành từ những nỗi đau, khám phá sức mạnh của bản thân, và tìm kiếm con đường mình phải đi. Mùa 2 này có lẽ vẫn sẽ chỉ tập trung vào quá trình rèn luyện, học tập và trưởng thành dần của Ciri mà thôi, song song với việc phát triển tình cảm và sự tin cậy với người cha nuôi Geralt, nếu bạn mong muốn thấy một Ciri bá đạo như trong game, hay ngầu như trong những tập sau của tiểu thuyết thì… sẽ phải chờ đợi những mùa sau nữa.

the witcher mùa 2

Về mối quan hệ của cô với Geralt trong Mùa 1 thì nói thật khá là… ối giời ơi, chưa thấy toát lên được tình cảm hay duyên nợ định mệnh gì hết trơn hết trọi, trong khi ở tiểu thuyết thì ở giai đoạn này khi hai cha con chính thức về với nhau thì họ đã trải qua rất nhiều những chông gai và duyên phận, Geralt nhiều lần chối bỏ Ciri nhưng rồi họ vẫn gặp lại nhau, thấy rõ cái chất “định mệnh” trói buộc họ, Mùa 2 khả năng sẽ có những flashback về những sự kiện đẩy đưa hai cha con dần đến với nhau, chứ không thể gặp nhau lần đầu mà đã gọi nhau là định mệnh được.

Về ‘chị đại’ Yennefer

Mùa 2 sẽ khởi đầu khá khó khăn với Yen, như chúng ta đã biết ở cuối Mùa 1, sau màn allahu akbar thiêu rụi cả đội quân Nilfgaard, Yen đã biến mất, và theo như trailer thì cô đã rơi vào tay quân Nilfgaard, tuy nhiên có lẽ chả ai lo lắng vì với aura-mainchar thì chẳng có gì làm khó được cô nàng đâu. Một điều rất đáng trông đợi ở Mùa 2 là chúng ta sẽ được gặp gỡ những nữ pháp sư mới, sự tan rã của Brothehood of Sorcerers do một sự kiện sẽ xảy ra ngay sau Trận chiến trên Đồi Sodden, và qua đó thành lập một tổ chức mới thú vị hơn nhiều: The Lodge of Sorceress.

the witcher mùa 2

Sau trận chiến Sodden ta cũng sẽ thấy Yen quay trở lại với trò chơi chính trị nhiều hơn, tiếp xúc với nhiều nhân vật quyền lực hơn, cô sẽ không còn chạy loăng quăng chỉ cố cứu cái tử cung của mình nữa mà sẽ mơ lớn và làm lớn hơn, chính thức bước chân vào cuộc chơi quyền lực. Tuy nhiên Yen vẫn là một nhân vật bất ổn nhất phim, khi mà mỗi nhân vật đều có cho mình một âm mưu, mục tiêu, hay một nhiệm vụ cụ thể thì nhiệm vụ và mục tiêu của Yen đơn giản chỉ là “làm việc mình thích và xiên đứa mình ghét”, ờ và nhân tiện thì cái việc cô thích và cái đứa cô yêu hay ghét nó cũng rất bất ổn và thay đổi liên tục cho nên là… các bạn cứ bình tĩnh mà xem thôi đừng nóng.

Về mối quan hệ với Geralt, mình dự đoán Mùa 2 này phim sẽ dành thời gian của Geralt cho Ciri nhiều hơn, sau đó là đến… Triss (tôi biết mấy ông chơi game đang nghĩ gì rồi đấy nhé, và yên tâm đi, các ông nghĩ đúng rồi). Trong tiểu thuyết thì Yen có một quãng thời gian ngắt toàn bộ liên lạc với Geralt khoảng hơn một năm, và xen kẽ trong mối quan hệ của họ cũng hợp rồi tan hàng tá lần, đây chính là những lúc Geralt nhà ta cũng như người xem sẽ được… đổi món, nhân tiện ai chơi game và đọc truyện thì sẽ biết rằng phịch thủ của chúng ta có một sở thích ăn uống khá là sang chảnh, đó là các… nữ pháp sư.

  
 
 

Về các nhân vật khác

Mùa 2 sẽ mang đến nhiều đất diễn hơn cho các nhân vật phụ như các nữ pháp sư khác trong hội, trong đó có Triss, Fringilla, Sabrina…, cây hài Jaskier, tay pháp sư Vilgefortz, hay vị tướng của quân Nilfgaard là Cahir.

the witcher mùa 2

Cuộc chiến giữa Nilfgaard với Các Quốc Gia Phương Bắc vẫn tiếp tục nóng bỏng và là tâm điểm chiến sự. Phe Nilfgaard rõ ràng là không bỏ cuộc sau thất bại ở Sodden và sẽ trở lại mạnh mẽ hơn, trong khi các quốc gia phương Bắc cũng có những toan tính riêng của mình. Mùa 2 phim sẽ mang thêm nhiều yếu tố chính trị hơn, các âm mưu, các vụ ám sát, những mưu đồ của các hội nhóm sẽ đan xen với những con quái vật, phép thuật và những cuộc phiêu lưu.

the witcher mùa 2

Đó là những điều Bắp mong đợi cũng như dự đoán ở Mùa 2, rõ ràng nguyên liệu từ tiểu thuyết và game là vô cùng nhiều, vô cùng chất lượng, vấn đề chỉ là phim sẽ sắp xếp, chọn thời điểm để tiết chế và bùng nổ chúng ra sao mà thôi.

the witcher mùa 2

Với những gì đoàn làm phim đã làm được ở Mùa 1 –  một phần phim mình đánh giá là khá khó làm – thì mình kỳ vọng rất cao ở Mùa 2 này, khi mà phim đã tạo được cho mình những bước chạy đà tốt, biết giữ lại, phát huy những điểm mạnh (như nhạc phim) và thay đổi, cải thiện những điểm yếu (như phục trang, makeup…). Bắp đang vô cùng vô cùng mong chờ tới ngày 17.12 để thưởng thức đây.

Bài phân tích đến đây là hết. À! Các witcher nhớ SUBCRIBE kênh Youtube của Bắp để cập nhật những video mới nhất về The Witcher nhé. Xin chào và… Hmm.

About The Author

Ngo David

Power is Power