‘Điểm danh’ các Chìa khóa ma thuật xuất hiện trong Locke and Key Mùa 2

‘Điểm danh’ các Chìa khóa ma thuật xuất hiện trong Locke and Key Mùa 2

Hé lu các con giời. Xin thông báo là Bắp mới xem xong Locke & Key Mùa 2 nha. Tính coi liền tù tì trong một ngày mà nói thiệt là Bắp đang bận rộn quá cỡ, vì phải lo chạy thêm cái kênh Youtube Bapstory để tranh thủ cho mấy đứa lười đọc và quan trọng hơn là ‘kiếm xiền’ (hihi). Nên mấy đứa yêu thương Bắp ghé qua cho Bắp xin cái SUBCRIBE ủng hộ Bắp nha, để Bắp có động lực lên nhiều bài dịch truyện thật hay, những bài review thật xéo sắc cho mấy đứa đọc.

chìa khóa locke and key mùa 2

Huyên thuyên kể khổ nãy giờ đủ rồi, giờ Bắp sẽ vào nội dung chính luôn nhá. Nhưng Bắp sẽ đăng bài review Locke & Key Mùa 2 sau, vì quá mê mấy cái Chìa khóa ma thuật nên Bắp sẽ nói về nó trước hen.

*** Cảnh báo đáng sợ: Bài viết có thể tiết lộ tình tiết phim, mấy đứa cân nhắc trước khi đọc.

Chìa Sức mạnh (Hercules Key)

Chìa Sức Mạnh chúng ta nhìn thấy trong phim khi Bode đang sử dụng để nâng một chiếc ghế và cố đưa nó ra khỏi cửa.

Trong comic, Chìa Sức Mạnh có tên là Hercules Key, được tạo ra bởi Hans Riffel (đây là một nhân vật khá thú vị nên tạm thời Bắp sẽ không nói chi tiết về anh ta nhé).

chìa khóa locke and key mùa 2

Nếu như trên phim chúng ta không biết Bode tìm ra Chìa Sức Mạnh ở đâu trong Key House, thì ở comic, Chìa Sức Mạnh được Bode tìm thấy trong một cuốn sách rỗng ruột có tựa đề “Keys to the Kingdom”.

Để sử dụng Chìa Sức Mạnh, người sử dụng sẽ tra nó vào một vật dụng được gọi Vòng cổ Hercules, giúp tăng sức mạnh của người đeo nó lên gấp 3 lần. Trong phim thì cách sử dụng lại là… tra chìa khóa vào một cái đai có hình con sư tử đeo trước hông… trông khá phèn (có lẽ đoàn phim lấy cảm hứng từ hình ảnh của Hercules trên Disney chăng?)

chìa khóa locke and key mùa 2

Chìa Sức Mạnh trong comic đóng vai trò rất lớn và ‘bá’ hơn rất nhiều, đáng tiếc là phim lại cho cái chìa này bị flop và trở nên khá vô dụng khi đánh nhau với lũ demon từ Cánh cổng Đen.

Có thể sang phần 3, biên kịch sẽ cho Chìa Sức Mạnh nhiều đất diễn và sức công phá hơn, để xứng đáng với cái tên Hercules Key chứ hông phải Weakcules Key.

Chìa Thế giới thu nhỏ (Small World Key)

Chìa Small World Key hay còn gọi là Dollhouse Key được tạo ra bởi Harland Locke.

Trong phim, Chìa Dollhouse được Bode tìm thấy trong một cái ống nhòm. Nhưng ở comic, có vẻ chìa Dollhouse vẫn chưa được lũ trẻ nhà Locke tìm thấy và sử dụng.

Chìa Dollhouse được Harland làm ra theo yêu cầu của Chamberlin Locke, như một món quà sinh nhật cho hai cô con gái  Jean Locke và Mary Locke của ông.

Để kích hoạt Chìa Dollhouse chúng ta cần có Magical Dollhouse, được xem là mô hình thu nhỏ của Keyhouse. Người sử dụng nó sẽ tra chìa vào cánh cửa của Magical Dollhouse và những gì diễn ra ở thế giới thực trong Keyhouse cũng diễn ra y chang trong Dollhouse. Điểm đặc biệt là, bất cứ sự tác động nào ở Dollhouse cũng sẽ ảnh hưởng tưng ứng trong thế giới thực ở Keyhouse. Ngoài ra, những vật dụng nào vô tình lọt vào bên trong Dollhouse sẽ trở nên ”siêu bự khổng lồ” ở Keyhouse.

chìa khóa locke and key mùa 2

Đây là một chìa Bắp khá thích nhưng cũng giống như Hercules Key, phim lại khai thác nó quá ”hời hợt”, hi vọng ở Mùa 3, Chìa Dollhouse sẽ được tận dụng một cách có ích hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tất tần tật các Chìa khoá ma thuật xuất hiện trong Locke & Key mùa 1

Chìa Sợi xích (Chain Key)

Chìa Sợi Xích được tạo ra bởi Harland Locke. Trong phim, chìa này được Duncan và Bode Locke tìm thấy trong một cuộn băng cassette có tên Alice in Chains.

Chìa Sợi Xích được sử dụng đi kèm với Great Lock (Ổ Khóa Xích), cho phép người dùng khi tra chìa vào ổ, thì ngay lập tức sẽ có một sợi xích dài phóng ra và tóm lấy đối tượng mong muốn.

chìa khóa locke and key mùa 2

Trong comic, Chìa Sợi Xích được sử dụng như một vũ khí bảo vệ các căn hầm bí mật của dòng họ Locke. Một lần nọ, sau khi một toán tội phạm cố ý đột nhập vào trang viên Keyhouse, bọn chúng đã bị tóm bởi Chìa Sợi Xích và ngay lập tức bị Chamberlin Locke tra khảo.

  
 
 

Chìa Ký Ức (Memory Key)

Chìa Ký Ức là chìa không hề có trong comic và được đoàn phim sáng tạo ra. Bắp sẽ ‘link’ một chút về Mùa 1 của Locke & Key. Chúng ta còn nhớ Duncan đã bị nhốt các ký ức trong Hũ Ký Ức, và Nina không thể nhớ phép thuật vì ‘người trưởng thành sẽ lãng quên phép thuật’ – một quy tắc bất thành văn của gia tộc Locke, nhưng Chìa Ký Ức sẽ giải quyết tất cả điều đó.

Memory Key được Tyler Locke tìm thấy bên dưới ghế đá – quà tặng của Nhà Locke tại ngôi trường cậu đang học. Cậu đã sử dụng nó để phục hồi hoàn toàn ký ức của Duncan và sau này Nina, dưới sự giúp đỡ của Bode.

Chìa Ác quỷ (Demon Key)

Chìa Ác Quỷ cũng không xuất hiện trong comic và đây cũng là một sản phẩm sáng tạo của đoàn phim. Sau khi lừa lũ trẻ ‘học hành không lo chỉ lo yêu đương’ nhà Locke thì, Gabe (nhân dạng của Dodge) bắt đầu kế hoạch tạo ra một đội quân ác quỷ cho riêng mình bằng cách tạo ra Chìa Ác Quỷ.

chìa khóa locke and key mùa 2

Demon Key được tạo ra bởi Duncan Locke sau khi anh ta bị Gabe khống chế. Chìa này sau khi tra vào cơ thể sẽ biến người bị tra trở thành tay sai của người sử dụng chìa… và người tạo ra chìa đó.

Trong comic, có một khái niệm được gọi Children of Leng (Những Đứa con của Bóng tối). Hẳn các bạn còn nhớ mấy cái cục đen đen bay ra khỏi Cổng Đen và nhập vào bất cứ ai đứng trước nó chứ, vâng nó không phải cục sh.it đâu mà nó chính là Children of Leng đấy. Những người bị nó nhiễm vào sẽ trở thành demon giống như Gabe sử dụng Chìa Ác quỷ lên họ. Có lẽ phim không muốn tốn thời gian dẫn từng đứa đến cổng cho sh.it bắn ủa lộn Children bắn, nên sáng tạo ra Demon Key cho vừa ngầu vừa sang chăng!?

Những người bị ‘ám’ bởi Children of Leng chỉ có thể giải thoát bởi Chìa Alpha nhưng….

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Review Locke & Key mùa 1: Không sợ kẻ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội ngu như bò

Chìa Alpha (Alpha Key)

…Nhưng Chìa Alpha không những giết thế lực bóng tối mà còn giết luôn cả vật chủ.

Đúng như trong nguyên tác, Alpha Key trong phim cũng được tạo ra bởi Tyler Locke từ đá Thầm Thì lấy từ mồi câu được gắn ở chiếc mũ mà bố cậu cho.

Câu chuyện của Alpha Key và ảnh hưởng của nó đến cái kết của Dodge trong truyện rất khác khi lên phim và Bắp xin phép để dành nó trong bài review và phân tích Locke & Key Mùa 2 nhé.

Chìa Nhánh cây (Thorn Key)

Thật ra Thorn Key đã được nhắc đến trong Mùa 1, và lên phim đổi thành Plant Key (Chìa Thực vật). Ngoài những công dụng mà Bắp có nhắc tới ở bài Chìa khóa ma thuật trong Mùa 1 thì ở phần này, chúng ta có thể thấy rõ hơn sức mạnh của chìa này. Sau khi tra Chìa Nhánh cây xuống đất hoặc bất cứ chỗ nào cây cối có thể mọc được, thì ngay lập tức sẽ có những nhánh cây vươn ra từ nơi đó, có thể tấn công và làm sụp đổ mọi thứ.

Chìa Thiên thần (Angel Key)

Trên phim, Chìa Thiên thần được tìm thấy bởi Kinsey Locke ở tổ chim trong nghĩa trang của Nhà Locke nhờ sự dẫn dắt của hồn ma Sam Lesser. Trong comic, Chìa Thiên thần được Bode tìm thấy cùng lúc với Chìa Sức mạnh.

Angel Key được tạo ra bởi Chamberlin Locke và được ông giữ nó ở Căn hầm Bóng đêm. Chìa Angel Key được sử dụng rất nhiều lần trong quá khứ, đặc biệt là giai đoạn chiến tranh thế giới và các cuộc chiến nhỏ lẻ khác.

Chìa Thiên thần được sử dụng đi kèm với dây đai ngực. Chỉ cần tra chìa vào ổ khóa phía sau thì ngay lập tức một đôi cánh trắng từ dây đai sẽ bung ra và giúp người đeo nó ‘tung bay tà áo tung bay’.

  
 
 

Bonus: Chìa Nhân dạng (Identity Key)

Có một số bạn nhắc Bắp đã quên đề cập đến Chìa Nhân dạng nên sẵn bài này Bắp cũng cung cấp một số thông tin về chìa này luôn.

Chìa Nhân dạng là chìa không có trong comic và được đoàn phim sáng tạo ra. Có lẽ, Chìa Nhân dạng được lấy cảm hứng từ Chìa Giới tính (Gender Key) từ nguyên tác. So với cách sử dụng có phần rắc rối của Gender Key thì Identity Key có vẻ ‘easy to use” hơn. Chỉ cần tra chìa vào phía dưới cằm thì ngay lập tức người sử dụng sẽ biến thành một người khác.

Lưu ý, chúng ta không thể biến thành một người thật mà phải là một nhân ảnh hoàn toàn mới, chưa có ở đời thực.

Vậy là, Bắp đã điểm danh tất cả các Chìa khóa ma thuật xuất hiện trong Locke and Key Mùa 2 rồi và trong mùa 2 này chúng ta gặp lại rất nhiều chìa khóa trong mùa 1. Phải nói là sức mạnh ma thuật của các chìa khóa lần này vô cùng lớn nhưng được sử dụng í ẹ quá. Thôi kệ, vì khâu tạo hình quá đẹp nên Bắp bỏ qua và chửi sau. Bài này để mấy đứa ‘enjoy cái moment’ này đã.

Bắp còn sót chìa nào thì mấy đứa comment bên dưới để Bắp bổ sung nhé. Bai!

About The Author

Ngo David

Power is Power