Thực ra cái chết của Hodor ban đầu được đoàn phim chuẩn bị còn “thê thảm” hơn khi lên phim nhiều!

Thực ra cái chết của Hodor ban đầu được đoàn phim chuẩn bị còn “thê thảm” hơn khi lên phim nhiều!
Hold the Door luôn là một trong những tập phim gây ám ảnh và shock nhất trong lịch sử phim truyền hình.

Những khán giả của Game of Thrones luôn cảm thán về cú twist cực kỳ xuất sắc này của bộ phim. Thế nhưng, kế hoạch ban đầu cho cái chết của Hodor trong tập phim đó thậm chí còn “đau lòng” hơn những gì chúng ta đã chứng kiến

Rõ ràng, những gì chúng ta thấy trên màn ảnh chỉ là một phần của số phận của Hodor mà các nhà làm phim đã hình dung ban đầu.

Trong một cuộc phỏng vấn với EW, hoạ sĩ lâu năm của Game of Thrones, Will Simpson đã nói rất nhiều về quá trình mà anh ấy đã làm trong tập phim Hold the Door và chia sẻ một số bản phác thảo mô tả cái chết của Hodor.

Hóa ra, kế hoạch ban đầu của cảnh quay là cảnh lũ xác sống tràn qua và phá cửa, và sau đó là túm quanh Hodor.

Toàn bộ tập này đều chứng kiến những cái chết đau lòng, trong đó có cả con sói Mùa hè của Bran.

Nhưng cái chết kinh khủng và shock nhất chính là Hodor.

Phân đoạn chặn cửa cuối cùng của Hodor đã tiết lộ cú twist cực lớn từ quá khứ và Simpson muốn thể hiện rõ nét nhất tình huống khủng khiếp đó.

Tôi muốn tập trung vào cảnh anh ấy giữ cánh cửa đó, đứng dựa lưng vào nó và đối diện với sự thật rằng anh ấy sẽ không rời đi. Tôi không muốn tạo cảm giác như anh ấy có thể rời khỏi đó.

Sự thật là họ phải chạy thật xa trong khi anh ấy đang đứng chặn cửa và lúc đó Bran đã ở trong đầu của ấy để buộc anh ấy phải đứng đó, sau đó Bran lại thoát khỏi đầu anh ấy và Hodor sẽ bị bỏ lại đó với lũ xác sống, điều đó thật quá kinh khủng.

Thế nhưng đó luôn là số phận của anh ấy.

Trong quá khứ, anh ấy luôn sống một cuộc sống hạnh phúc như một chàng trai to lớn chỉ nói được từ “Hodor”. Và rồi chính khoảng khắc đó, chúng ta đã biết rằng tương lai đã giáng một cú tát cực mạnh vào quá khứ của Hodor.

Cái chết của Hodor

Trong tập phim Hold the Door, chúng ta chứng kiến cảnh Hodor đang đau đớn chặn cánh cửa để Meera và Bran trốn thoát.

Nhưng trong bản vẽ phác thảo lúc đầu sẽ là cánh cửa bị phá vỡ và Hodor bị ngã ra sau. Những xác sống vây lấy xung quanh Hodor, cắn và xé toạc cơ thể to lớn của anh ấy.

About The Author

Ngo David

Power is Power