Phân tích Trailer chính thức của The Witcher Mùa 2: Triss đã đỡ già và có thể mlem được

Phân tích Trailer chính thức của The Witcher Mùa 2: Triss đã đỡ già và có thể mlem được

The Witcher Mùa 2 đã chính thức tung trailer nóng bỏng tay để chạy đà chuẩn bị cho ngày phim ra mắt. Bắp tui đã phải bỏ lịch ngủ nướng ngày thứ bảy hàng tuần để ngồi săm soi và ra ngay phân tích cho bà con. Sau đây, mời bà con cùng ổn định chỗ ngồi với Bắp tôi để điểm lại những điều đáng chú ý nhé.

Đầu tiên, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một trong những chương truyện kinh điển:  A Grain of Truth – Một chút sự thật, phiên bản đen tối của “The Beauty and the Beast” – “Người đẹp và quái vật”.

Chúng ta đã được nhìn thấy chân dung của “Quái Vật” – Nivellen ở một video clip do Netflix cung cấp trước đây

Tuy nhiên đây là lần đầu chúng ta được chứng kiến góc nhìn rõ nét về “Người đẹp” Vereena, dưới cả hai dạng: Một người phụ nữ xinh đẹp nhợt nhạt, và… một con dơi bự chảng. Vereena là một con bruxa, một dạng ma cà rồng, có thể biến thành dạng dơi, với vũ khí là tiếng hét chí mạng và tốc độ bàn thờ tới mức witcher của chúng ta cũng rất vất vả để theo kịp. Trận tỉ thí này diễn ra trong khu vườn tại dinh thự của Nivellen.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

‘Săm soi’ những chi tiết xuất hiện trong teaser trailer muốn lác mắt của ‘The Witcher’ Mùa 2
Khung cảnh người vợ đang nhẹ nhàng nhắc nhở chồng khi đi làm về mà quên mua trà sữa… thực ra là Geralt đang phòng thủ trước tiếng hét của con bruxa bằng Dấu “Quen”!
Một góc nhìn cận cảnh thanh kiếm bạc huyền thoại của Geralt
Thấy con dơi đáng yêu đang tìm cách tặng cho chàng witcher một nụ hôn bất ngờ từ phía sau không? Đúng rồi, “Người đẹp” của chúng ta đó, cưng quá chừng!

  
 
 

Tiếp theo là những chi tiết được làm rõ hơn về hành trình của Yennefer:

Người Đẹp và Quái… à nhầm, hai nữ pháp sư xinh đẹp Yennefer và Fringilla Vigo
Không lâu sau đó cả hai đã rơi vào tay người Elves, nhận ra người quen cũ không? Filavandrel, thủ lĩnh của nhóm elves từng bón hành cho Geralt và Jaskier tại Mùa 1.

Ờm, và theo như trailer thì đoạn hành trình tiếp theo của Yen còn nhọ hơn nữa: Cô nàng rơi vào tay một tên pháp sư khác cũng khá quen thuộc: Stregobor, tay pháp sư quen thuộc ở Mùa 1, và bị tra tấn hay thí nghiệm sao đó, nhưng khá ngạc nhiên là màn tra tấn, thí nghiệm này có vẻ như diễn ra ngay tại Aretuza?

Aretuza, ngôi trường đào tạo các nữ pháp sư
Oops, có vẻ đau phết
Yen đây saooooo ? Hông chắc lắm, nhìn có vẻ không giống cho lắm, ngực Yen hông bự tới vậy đâu à (xin Hỗn Mang tha thứ cho tâm hồn con)
Tissaia và Yen cũng đã gặp lại nhau, nhưng mà quan trọng nhất là Yen có vẻ không mặc gì ngoại trừ sợi dây chuyền ? (Yayyyyy!, Một lần nữa xin Hỗn Mang tha thứ cho tâm hồn con)

Hành trình của Yen trong phần phim này có vẻ khá mơ hồ, khi mà trong tiểu thuyết, thì giai đoạn này chỉ có một sự kiện rõ ràng về Yen là cô sẽ gặp và cùng giúp huấn luyện Ciri, hành trình trước đó của Yen trong tiểu thuyết không được nhắc đến nhiều, đây là cơ hội để nhà làm phim có thể sáng tạo, trông có vẻ khá hứa hẹn: gặp Stregobor, gặp lại Tissaia, và dưới đây có vẻ Yen sẽ tham dự một cuộc hội họp nào đó khá quan trọng (tuy nhiên, còn quá sớm để nghĩ rằng đây là cuộc gặp mặt kinh điển tại Thanned)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Phân tích cốt truyện ‘The Lesser Evil’ The Witcher (Phần 1)

Tiếp đến là Ciri với khóa huấn luyện của mình tại Kaer Morhen:

Mlemmmm!, tuy nhiên Bắp thấy Ciri có vẻ hơi lớn hơn tuổi thực theo như tiểu thuyết.
Ciri cùng với hai witcher mới xuất hiện tại Mùa 2: Lambert và Coen

Điểm nhấn của phần phim này chắc chắn là việc Ciri cùng Geralt đến Kaer Mohen, gặp gỡ các witcher khác và trải qua khóa huấn luyện tại đây. Các bạn đã đọc tiểu thuyết hoặc chơi game chắc đã biết về độ bá đạo của Ciri, nhưng tại đây thì cô bé mới đang ở level 0 và sẽ còn phải tập luyện rất nhiều mới đạt được tới cảnh giới đó.

Một trong số những bài tập hàng ngày của Ciri: Chạy trên Con Đường

Gặp lại những nhân vật cũ nhưng với diện mạo mới: Triss, Istredd, và Cahir

Triss sau mùa trước bị dìm cho tơi tả thì đã được tút lại mái tóc đỡ phèn hơn một chút, nhưng trời ơi vẫn chưa thể là Triss mà tôi tưởng tượng được, Triss được miêu tả là còn trẻ trung hơn Yen nhiều chứ không phải trông như mẹ của Yen thế này.
Tuy nhiên góc nhìn này có vẻ khá hơn một chút nè
Tiếp tục là một gương mặt quen thuộc, Cahir, sau trận Sodden đã farm đủ điểm kinh nghiệm để lên level và mặc được bộ giáp mới trông ổn thực sự!
Istredd cũng trở lại và trông khá nguy hiểm
Nếu bạn không biết bông hoa này, xin lỗi chúng ta không cùng đẳng cấp. Các bạn từng đọc bộ tiểu thuyết chắc hẳn còn nhớ đây là một loài hoa mang tính biểu tượng đối với người Elves: hoa hồng trắng Shaerrawedd!

  
 
 

Những nhân vật mới chính thức được lên sóng: Francesca, Nenneke, và Rience

Francesca Findabar là một nữ pháp sư người Elf có vai trò khá quan trọng và lâu dài trong tiểu thuyết
Mẹ Nenneke là Nữ Tu Tối Cao tại Đền Thờ Melitele, trong tiểu thuyết, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện tại Kaer Mohen, Ciri có thời gian được Geralt gửi gắm tại đây để Mẹ Nenneke dạy dỗ
the witcher mùa 2
Và đây là Rience, một nhân vật khá thú vị trong quyển Blood of Elves, được tạo hình khá sát nguyên tác với một vết bỏng lớn trên mặt, và mong rằng người tặng vết bỏng này cho hắn vẫn sẽ được giữ đúng nguyên tác như trong tiểu thuyết!

Thêm một con quái mới: Leshen

the witcher mùa 2

Theo như các nhà làm phim, Mùa 2 này sẽ tập trung vào quyển thứ nhất trong mạch truyện 5 quyển chính của tiểu thuyết, cuốn Blood of Elves. Tuy nhiên vấn đề của cuốn này là nó … có khá ít quái vật (gần như là không có con nào luôn), thế nên để không biến Thợ Săn Quái Vật thành bộ phim Gà Trống Nuôi Con, các nhà làm phim đã phải xem xét bổ sung thêm một số quái vật từ game vào, và đây là một trong số chúng. Leshen là một con quái có hình dạng giống như một cái cây, thường sống trong rừng và giết hại người cũng như thú vật lảng vảng qua lại.

the witcher mùa 2
Thêm một con quái khác đối mặt với Geralt, nhìn trông giống một con bruxa khác
the witcher mùa 2

Và đây, khoảnh khắc chúng ta mong đợi cuối cùng cũng đã đến, Yen và Ciri đã gặp nhau, Yen sẽ dạy pháp thuật cho Ciri, dạy cô bé cách thuần hóa năng lực pháp thuật của mình. Kể cả nếu các bạn chưa đọc truyện và chưa chơi game, thì chỉ cần tưởng tượng thôi: mang Dòng Máu Cổ Xưa, thừa hưởng năng lực pháp thuật cực mạnh từ mẹ, được dạy kiếm thuật, rèn luyện thể lực cùng các witcher và được học pháp thuật từ Yen, không bá như mấy nhân vật chính trong truyện Kim Dung mới là lạ.

Tiếp theo là một khoảnh khắc khá lạ lẫm:

the witcher mùa 2

Một ngôi nhà biết di chuyển, và Francesca có mặt ở đây? Với tư cách là một con mọt đã gặm hết tiểu thuyết The Witcher nhưng Bắp tui thú thực là không nhớ ra khoảnh khắc này trong truyện, có lẽ là một sự sáng tạo của phim chăng?

Jaskier bị giam giữ và Geralt đến giải cứu anh

Thêm một gương mặt cũ tiếp tục trở lại, anh chàng nhạc công Jaskier có vẻ gặp rắc rối và đang bị ai đó cầm tù. Có vẻ là Rience nếu phim giữ đúng nguyên tác trong tiểu thuyết, nhưng người giải thoát Jaskier khỏi Rience trong tiểu thuyết là một người khác chứ không phải Geralt, tuy nhiên có lẽ “người kia” đang bận bịu quá nhiều việc trong phần phim này rồi nên chiến công này được nhường lại cho Geralt.

  
 
 

Và kế tiếp… anh em nhà Michelet?

the witcher mùa 2

Trong tiểu thuyết, anh em nhà Michelet là một băng sát thủ chuyên nghiệp được thuê để giết Geralt, trận đánh giữa họ theo Bắp thì là điểm sáng đỉnh nhất trong quyển Blood of Elves. Tuy nhiên khung cảnh và thời điểm của trận đánh có vẻ không giống với nguyên tác lắm, có vẻ địa điểm là ở Đền Melitele.

the witcher mùa 2
MỘT CÂY CHĨA BA?? Một tình tiết fan-service chắc luôn, các bạn chơi game và đọc truyện chắc còn nhớ chi tiết này tại Rivia, nhưng mà… “Không phải hôm nay, bạn ơi…”

Ta cũng sẽ được trở lại thăm Cintra, giờ đây đã thất thủ và trở thành một tỉnh dưới quyền Nilfgaard

the witcher mùa 2

Nhớ cái vết nứt này không? Sản phẩm của con nhỏ Ciri khi chạy khỏi Cintra, phá làng phá xóm hết sức…

the witcher mùa 2

Istredd và Geralt đang đi đâu đó, trong tiểu thuyết có một chương truyện xuất sắc giữa Istredd và Geralt (yên tâm, họ không yêu nhau đâu), chương truyện mang tên Một mảnh băng, hy vọng phim sẽ cố sao đó cài cắm được chương này lên phim, Bắp tui sẽ phát điên vì sướng và cười đến vỡ bụng.

Anh lính nhọ nhất năm 2021, anh bị người ta cắt cổ mà tất cả mọi người chỉ quan tâm ai đang đứng sau lưng Geralt kia, Yen chăng?

Hết thứ để săm soi rùi đó tụi bây, tổng kết lại thì quả trailer này cũng khá nhiều hint hay ho đó chứ. Điểm cộng có vẻ là đánh đấm vẫn vô cùng máu me và đã mắt, trang phục và trang điểm đã có sự tiến bộ (không phải cô đâu, Triss), kỹ xảo và góc quay là những thứ Bắp ấn tượng nhất ở Mùa 1 thì vẫn giữ vững được phong độ. Phim đang cố tạo ra những sự mới mẻ để những fan của tiểu thuyết và game không cảm thấy nhàm chán, nhưng những mốc sự kiện chính, và tạo hình nhân vật thì vẫn bám rất sát nguyên tác (Một lần nữa, không phải cô đâu, Triss).

Điểm trừ thì là… đúng rồi, Triss, đến cô rồi đó. Và cái bài rap… không thể chấp nhận được, làm ơn đừng bắt tôi nghe lại một phút nào nữa khi phim ra mắt. Một điểm trừ nữa là … Vilgefortz. Vilgefortz làm quái gì có mặt trong trailer này, đúng rồi đó, Vilgefortz của tui đâu? sao không thấy nhá nổi một giây vậy? Hy vọng chỉ là trailer đang cố gắng giấu đi chứ hắn không… chèo thuyền suốt mấy năm liền như ai đó bên Game of Thrones.

About The Author

Tiểu Yến

You may say I'm a dreamer, but I'm not the only one