‘Săm soi’ những chi tiết xuất hiện trong teaser trailer muốn lác mắt của ‘The Witcher’ Mùa 2

‘Săm soi’ những chi tiết xuất hiện trong teaser trailer muốn lác mắt của ‘The Witcher’ Mùa 2

Vậy là sau bao ngày tháng hóng dài cả cổ thì Netflix cũng đã bố thí cho chúng ta một cái teaser nhá hàng về Mùa 2 của The Witcher. Nói lác mắt là lác theo đúng nghĩa đen ấy nhá mấy bồ, chứ không phải là ví von nó đẹp lác mắt. Không biết có ông nào xem xong đã phải đi mua thuốc tiền đình hay thuốc say xe về uống chưa, chứ tôi là tôi thấy tốc độ đó có thể đua với Flash được rồi đó. Tuy nhiên, không có gì có thể làm khó được Bắp (ngoại trừ kryptonite), sau đây là những thứ mà Bắp tui bằng cặp mắt có thể nhìn rõ thằng Flash đang chạy đi đâu, đã soi ra trong trailer mới, cộng thêm một số chi tiết lượm lặt trên mạng nữa.

Đoạn teaser tập trung khá nhiều vào Ciri

Trong khung hình này, ta thấy Ciri đang đứng trong tuyết lạnh với một biểu cảm vô cùng mlem… à nhầm, một biểu cảm khá là lo lắng. Xung quanh thì đầy tuyết, nên Bắp khá là chắc kèo đây chính là pháo đài của witcher, vì ý định của Geralt từ phần 1 trước khi gặp Ciri thì anh đã dự định quay về Kaer Mohen, sau khi gặp Ciri thì anh càng cần đưa cô bé về đây để huấn luyện.

Mùa hai được bắt đầu tại thời điểm ngay sau kết thúc của Mùa 1, nghĩa là chỉ vài ngày sau khi Cintra thất thủ. Có vẻ Ciri vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi nhớ nhà và kí ức về cuộc sống tại Cintra, đây là chiếc khăn có thêu phù hiệu sư tử vàng nổi tiếng của gia tộc Lannis… ấy lộn, của Cintra.

Những khung hình về Kaer Mohen

Một thanh kiếm và hình ảnh Ciri mờ ảo phía xa, và xa hơn nữa là… một nùi kiếm được đặt trên giá, dự đây là một dạng phòng tập hay kho vũ khí gì đó tại Kaer Mohen, chứ mấy ông nghĩ Ciri còn có thể đi đâu mà có vũ khí, phòng ốc sang chảnh như vậy được nữa? Điều này củng cố cho lập luận của Bắp là Ciri sẽ cùng Geralt quay về luyện tập tại Kaer Mohen

Một góc quay cận cảnh giá kiếm, mấy thanh kiếm này không giống chút nào với thanh kiếm Geralt thường sử dụng ở Mùa 1, nên Bắp dự đây chính là kiếm của những witcher khác đang ở tại Kaer Mohen

  
 
 

Tiếp tục là một món vũ khí khác (có vẻ cũng tại Kaer Mohen), trông giống một con dao mổ, liệu có phải là con dao để phẫu thuật các witcher không ta? Và tiếp theo là một số vật dụng khác, có vẻ là cuộc sống thường ngày tại Kaer Mohen:

Ở đây chúng ta có một bản… censor mờ căm trích đoạn ngắn cảnh Ciri tập luyện, tôi cũng không rõ cảnh này có chỗ nào 18+ mà cần phải che mờ dữ vậy nữa.

Nilfgaard sẽ phản công

Sau màn đánh bom allahu akbar của Yennerfer cuối Mùa 1 làm quân Nilfgaard tan tác, có vẻ như Nilfgaard sẽ tiếp tục tấn công sớm thôi, vì các tướng lĩnh của chúng vẫn còn nguyên vẹn. Và có vẻ quân đoàn Nilfgaard đã quyết định… thay áo cho bớt đen (ơn chúa, bộ giáp cũ quả là ác mộng). Và chúng ta có một nhá hàng về bộ giáp mới của các thanh niên phương Nam hổ báo trong trailer The Witcher mùa 2 lần này:

trailer the witcher 2

Ciri có mấy màn “lăng ba vi bộ” tới mấy địa điểm khá là vui mắt

trailer the witcher 2

Giữa mấy màn nhá cảnh nhảy tùm lum soi muốn lòi con mắt trong teaser trailer The Witcher mùa 2, ta có thể thấy vài khung hình Ciri đang “dịch chuyển tức thời”, tiện thể hé lộ luôn vài địa điểm khá đẹp mắt khả năng sẽ xuất hiện trong Mùa 2. Nhắc về vụ này, thì góc quay và kĩ xảo là một trong những yếu tố Bắp tui ưng nhất trong Mùa 1, nên tui rất háo hức chiêm ngưỡng những cảnh quay kiểu như thế này của Mùa 2

trailer the witcher 2

Một cái… giày. OK, một lần nữa cám ơn Neflix vì góc quay và chọn cảnh quá là có tâm. Nhưng mà nghe giọng nói thì là của Ciri, và gọi tên Geralt, nên dự là cả Geralt và Ciri cùng ở đây.

trailer the witcher 2
trailer the witcher 2
trailer the witcher 2

Mấy khung hình này cho thấy Ciri đang ở một cánh rừng bao phủ bởi tuyết. Cũng chưa rõ đây là cùng một cảnh, hay là nhiều cảnh ở nhiều tập khác nhau được ghép lại. Bị lừa nhiều quá đâm ra hơi đa nghi xíu, anh em thông cảm. Tuy nhiên hai bức ảnh đầu quần áo của Ciri giống hệt nhau nên khả năng cao là cùng một phân cảnh, bức thứ ba quần áo khác nên khả năng là gài hàng. Trong tiểu thuyết cũng có một cảnh Ciri gặp Triss Merigold tại khu rừng gần Kaer Mohen, có thể một trong các cảnh trên là chuyển thể đoạn này từ tiểu thuyết

  
 
 

Nhá hàng một chút về những đạo cụ và góc quay Mùa 2

trailer the witcher 2

Một ống cống khá đẹp, và một người đang đi xuống đây, tay cầm một ngọn đuốc. Có thể là ai nhỉ?

Một bức tranh trên tường thể hiện một người đang chiến đấu với một con đại bàng.

trailer the witcher 2

Một món đồ chơi hay hình nhân gì đó thể hiện một đôi nam nữ đang khiêu vũ, người nữ đeo một thanh kiếm.

trailer the witcher 2

Một món trang sức được đeo bởi nữ pháp sư rất nổi tiếng Francesca Findabair (Mecia Simson), bạn có thể so sánh với bức hình hậu trường đã được đăng trên mạng trước đây:

trailer the witcher 2

Vụ này thì tôi thua, không chắc được cái mớ đỏ lòm này là cái gì nữa, có thể là một giấc mơ, hay một viễn cảnh nào đó của Ciri chăng?

Và còn hơn thế …

Một vài chữ cổ ngữ vẽ trên cát, và khung hình tiếp theo là hình ảnh Ciri đang trong một phế tích mà phía ngoài là tuyết

trailer the witcher 2

Tiếp theo trong đoạn trailer The Witcher 2 này là một bức ảnh tối hù, tối đến mức tôi tưởng tôi đang xem tập 3 Mùa 8 của Game of Thrones luôn, tôi có thể cảm nhận được hàng ngàn kị binh dothraki và lính phương Bắc chiến đấu với bầy xác sống xung quanh đây… Có ai đó ngã xuống (phải anh không, Jon Snow?)

trailer the witcher 2

Tiếp theo là một bộ xương nằm trên một tảng đá, nhìn đỏ hỏn thế này giống kiểu vừa mới bị róc hết thịt ra khỏi xương xong, nhìn giống cái xác khô của Louis Lane chết trong một viễn cảnh xuất hiện ở Justice League Snyder’s Cut phết (oops, xin lỗi nha Superman, tui hông cố ý…)

Những cổ ngữ runes bí hiểm

Bên cạnh mấy khung hình nhá với tốc độ Flash, thì có nhá hàng một số dòng cổ ngữ nhìn khá là nguy hiểm xuất hiện trong đoạn trailer như sao xoẹt của The Witcher mùa 2 lần này. Bắp tui đã phải lặn lội sang tận Nhật Bản kiếm bánh mỳ chuyển ngữ của Doraemon để cố gắng tìm hiểu mấy chữ này là gì, vì nhìn nó trông có vẻ nguy hiểm thực sự luôn á. (Đùa thôi, chứ cái này Bắp tui lượm lặt trên mạng, cụ thể hơn là từ David Peterson, chuyên gia về ngôn ngữ của show luôn).

Mấy từ đó dịch ra là Gynveilei zefen eip zolke torana. “Gynveilei” nghĩa là “ice- băng giá”, “eip” là “up- lên”, và “torana” là “tower- tòa tháp”. OK, xong rồi đó, hiểu hết rồi phải không? Ai hiểu thì chỉ Bắp cái chứ tôi hông hiểu gì hết trơn.

Bên cạnh đó thì trong tiểu thuyết có một địa danh trùng với chữ “Gynveilei”, là Aedd Gynvael, chính là nơi diễn ra chương A Shard of Ice – Một mảnh băng, một trong những chương của tiểu thuyết mà Bắp tui thích nhất luôn. Có thể chỉ là sự trùng hợp, cũng có thể là một cái gợi ý rằng Mùa 2 Bắp sẽ được xem chương này chuyển thể lên màn ảnh.

trailer the witcher 2

OK, vậy là cơ bản nói xong về mấy thứ xẹt qua xẹt lại rồi đó, một trong số những cái teaser mỏi mắt nhất mà Bắp tui từng xem luôn. Dù sao thì, tạ ơn Netflix, chúng ta cũng không phải đợi quá lâu đâu, phim dự kiến công chiếu vào cuối năm 2021, và một loạt những sự kiện liên quan witcher đang được lên kế hoạch.

Gần nhất là một cái gì đó rất nguy hiểm mà Netfilx đã phối hợp cùng CD Projekt Red (studio làm serie game The Witcher). Biết đâu đấy là một tựa game mới của vũ trụ The Witcher? Hoặc chí ít là trailer chính thức của phim The Witcher Mùa 2? Hoặc có thể nếu mấy ông chứng minh mình là một đứa bé ngoan, phần thưởng sẽ là mấy bức ảnh 18+ của Ciri không biết chừng! Chúng ta hãy cùng chờ xem!

About The Author

Tiểu Yến

You may say I'm a dreamer, but I'm not the only one