Giải thích toàn bộ dòng thời gian trong The Umbrella Academy

Giải thích toàn bộ dòng thời gian trong The Umbrella Academy

Ngoài những ‘easter eggs’ được cài cắm khéo léo thì dòng thời gian trong The Umbrella Academy khá là rổi rắm, nếu chúng ta lỡ may bỏ qua một chi tiết quan trọng nào là xem như không hiểu cả bộ phim. Nên Bắp sau khi đi tham khảo nhiều bài viết về timeline của bộ phim đã biên tập và tổng hợp thành một bài đầy đủ về dòng thời gian cho cả hai mùa của The Umbrella Academy.

***Bài viết có tiết lộ toàn bộ nội dung, mọi người cân nhắc trước khi kéo xuống nhé!

Cách đây từ lâu…

dòng thời gian The Umbrella Academy

Mặc dù dòng thời gian và các sự kiện khác nhau thay đổi liên tục, nhưng ‘ông già khó tính’ – Reginald Hargreeves vẫn hiển hiện như một hằng số luôn tồn tại. Cùng những khoảng thời gian chưa được khám phá khi Five trở thành sát thủ của Ủy ban, thì chúng ta cũng không có bất kỳ thông tin nào về quá khứ của Reginald. Ngoài một vài chi tiết sau:

 • Trước 1898 – Reginald Hargreeves rời khỏi quê nhà: Một phân đoạn thoáng qua về hình ảnh Reginald Hargreeves khi còn trẻ, đang nói chuyện với một phụ nữ đang hấp hối, có lẽ bà ta là vợ hoặc một người gần gũi với ông ta, và trong phân cảnh này chúng ta cũng thấy rằng một hiện tượng gì đó như tận thế đang xảy ra. Nếu nhìn kỹ, cảnh này cũng cho ta biết ông ta đang ở một hành tinh khác, với những khối cầu sáng đang bay trên bầu trời. Sau khi an ủi người phụ nữ, ông tiến tới bàn và mở một cái hũ bí ẩn và rồi những đốm sáng vụt bay ra từ cái hũ đó.
 • Sau 1898Reginald Hargreeves đến Mỹ: Reginald chuẩn bị lên tàu, có vẻ là từ Anh đến Mỹ. Thật sự chúng ta không rõ là lúc này ông đang ở Anh hoặc rộng ra là ở Trái Đất hay không. Tuy nhiên, ông tới Mỹ vào đâu đó sau năm 1898. Tiếp theo ông mua lại Công ty sản xuất ô D.S và bắt đầu đế chế tỷ đô của mình từ đây.

Dòng thời gian chính: 1962 – 2015

dòng thời gian The Umbrella Academy
 • 1962 – Bắt đầu huấn luyện Pogo: Reginald Hargreeves làm việc với Grace để nuôi dưỡng, giáo dục và huấn luyện Pogo du hành vào không gian vànhiều thứ khác. Hai người xem Pogo như con của mình hơn là một vật thí nghiệm.
 • 22.11.1963 – Five Già đến để ám sát JFK: Theo lệnh của Uỷ ban, Five phiên bản 58 tuổi thực hiện nhiệm vụ ám sát Kennedy. Tuy nhiên, ông lại lựa chọn để ông ta sống và tìm được cách du hành đến năm 2019.
 • Tháng 3 hoặc Tháng 4 năm 1967 – Klaus đến từ tương lai: Klaus vô tình kích hoạt chiếc cặp và nó đưa anh trở về khoảng thời gian xảy ra Chiến tranh Việt Nam. Trong tình thế phải gia nhập vào quân đội, Klaus nhanh chóng gặp và yêu một người lính lên Dave.
 • 01.02.1968 – Dave chết khi làm nhiệm vụ: Khi thực hiện nhiệm vụ tại Đồi A Sầu, Dave đã bị trúng đạn và chết. Klaus may may mắn thoát chết. Anh lấy dog-tag của Dave và dùng chiếc cặp quay lại năm 2019.
dòng thời gian The Umbrella Academy
THE UMBRELLA ACADEMY
 • 01.10.1989 – Những đứa trẻ được sinh ra một cách bí ẩn: Một nhóm những phụ nữ trên khắp thế giới hạ sinh những đứa bé mặc dù không hề mang thai. Tổng cộng có 43 đứa trẻ, mỗi đứa trẻ có những năng lực đặc biệt khác nhau. Lila Pitts sau này được tiết lộ trong phần 2 là một trong số 43 đứa trẻ đó. Harold Jenkins (thằng đi theo dụ Vanya) cũng sinh vào ngày này nhưng chỉ là một cậu bé bình thường.
 • Cũng trong 10.1989 – Những đứa trẻ được nhận nuôi: Nhiều tuần sau, Reginald Hargreeves tìm kiếm nhiều đứa trẻ. Ông nhận nuôi thành công 7 đứa. Sau đó đặt tên chúng theo số: One (Luther), Two (Diego), Three (Allison), Four (Klaus), Five, Six (Ben), and Seven (Vanya).

  
 
 

 • Đâu đó vào năm 1993 – Five sát hại bố mẹ Lila: Trong một nhiệm vụ được tạo ra bởi chính Handler, Five đã ám sát cha mẹ của Lila. Handler sau đó đã nhận Lila làm con gái nuôi của mình và cuối cùng đào tạo cô ấy thành sát thủ riêng của cô ta.
 • Cũng trong năm 1993 – Vanya chống đối lại với việc huấn luyện của cô: Được ghi chú trong cuốn sổ của Reginald Hargreeves, Vanya bắt đầu phản kháng lại trong những buổi tập luyện và bắt đầu có những cách hành xử bạo lực, gây ra những cái chết và thương tích cho nhiều bảo mẫu. Cuối cùng, cha cô đã tạo ra một phiên bản robot của Grace, người tình của ông, trở thành mẹ của Vanya và các anh chị của cô.
dòng thời gian The Umbrella Academy
 • Cuối năm 1993 – Reginald tẩy não Vanya: Reginald luôn sợ hãi về năng lực của Vanya. Kết quả, ông qua sản xuất ra những viên thuốc đặc biệt nhằm giảm và phá huy khả năng cô bé. Ông cũng yêu cầu Allison sử dụng năng lực tâm trí để thuyết phục Vanya rằng cô bé không hề có năng lực nào cả.
 • 01.6.2001 – Reginald thực hiện huấn luyện vô cùng ‘độc ác’ dành cho Klaus: Tiết lộ về việc huấn luyện Klaus khi anh còn nhỏ và bị nhốt trong phòng hầm tối. Việc huấn luyện này mong muốn Klaus không còn sợ hãi bóng tối và hồn ma. Tuy nhiên, nó lại khiến Klaus bị khủng hoảng tâm lý và sau đó anh dùng thuốc để áp chế khả năng của mình.
 • 2002 – The Umbrella Academy được giới thiệu đến toàn thế giới: Ngoại trừ Vanya, những anh chị được nhận nuôi của cô thực hiện nhiệm vụ đầu tiên và khống chế thành công một vụ cướp tại Ngân hàng Capital West. Lập tức ngay sau đó, Reginald tổ chức một buổi họp báo, và chính thức giới thiệu đội quân siêu anh hùng nhí của ông.
 • Cũng trong năm 2002 – Harold bị từ chối bởi Reginald Hargreeves: Chạy trốn khỏi căn nhà bị áp bức, Harold cố gắng gia nhập vào Academy khi anh ta cho rằng mình có cùng ngày sinh với lũ trẻ. Reginald nói rằng anh ta chỉ là một người bình thường và không có năng lực gì. Bị ruồng bỏ, Harold trở về nhà, giết hại cha mình và ở tù 12 năm.
dòng thời gian The Umbrella Academy
 • 10.11.2002 – Five du hành thời gian: Háo hức vì muốn du hành thời gian, Five đã có cuộc tranh cãi với cha mình. Vì cho rằng quá nguy hiểm, Reginald khuyên anh ta cứ tiếp tục học về du hành không gian. Five phản đối và thực hiện liên tục các bước nhảy thời gian. Không may, anh ta nhảy đi tới tương lai quá xa và bị mắc kẹt tại thời điểm Hậu Tận thế.
 • 2006 – Ben hi sinh trong một nhiệm vụ: Nguyên nhân cái chết của Ben vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, Umbrella Academy 2 có tiết lộ rằng cái chết xảy ra khi thực hiện nhiệm vụ. Sau lễ tang, Klaus có thể triệu hồi hồn ma của Ben khi cậu ta quá sợ hãi để đi vào ánh sáng lúc đó.
 • 2007 – Umbrella Academy rời khỏi nhà: Diego là người đầu tiên rời đi ngay khi anh ta đủ 18 tuổi. Không biết những người khác rời đi như thế nào và khi nào.
dòng thời gian The Umbrella Academy
 • 2012: Luther bị thương khi làm nhiệm vụ: Thành viên duy nhất ở lại Học viện là Luther. Sau khi được phái đi làm nhiệm vụ, Luther bị thương nặng. Để cứu con mình, Reginald đã sử dụng loại chất giống như đã dùng với Pogo trước đây. Mặc dù Luther được cứu sống nhưng cơ thể anh vĩnh viễn bị chuyển hoá với những đặc điểm của gorilla.
 • 2014 – Harold Jenkins mãn hạn tù: Mặc dù Harold bị nhốt trong hơn 10 năm, nhưng nỗi ám ảnh của anh ta về Umbrella Academy về còn tộn tại sâu sắc.
 • 2015 – Vanya viết hồi ký: Tựa đề Extra Ordinary, Vanya tiết lộ về mình, về Umbrella Academy. Và nhờ có sách, cô ấy đã có 15 phút nổi tiếng.
 • Cuối năm 2015 – Reginald đưa Luther lên Mặt Trăng: Vẫn chưa rõ mục đích này của Reginald, chỉ biết là anh ta sống ở Mặt Trăng trong 4 năm. Trong suốt thời gian đó, anh thường xuyên gửi các loại mẫu ở Mặt Trăng và những báo cáo về cho Reginald.

  
 
 

Tận thế Đầu tiên

dòng thời gian The Umbrella Academy

Trong cuộc viếng thăm bất đắc dĩ của mình ở tương lai, Five phát hiện ra xác của các anh chị em mình giữa đống đổ nát ngay trụ sở Học viện. Rõ ràng nơi này cách rất xa Rạp hát Icarus, như ở tập cuối chúng ta chứng kiến cuộc chiến của các anh em với Vanya. Thêm nữa, Five tìm thấy con mắt giả của Harold Jenkins đang nằm trong tay của Luther, chứng tỏ là Harold vẫn còn sống và có tác động lớn đến sự kiện tận thế này. Tiếp theo là xác chết của những anh em không bị thiêu rụi do mảnh vỡ Mặt Trăng mà nằm vất vưởng ‘hơi’ bị nguyên vẹn.

Như vậy, từ những bằng chứng trên có thể thấy kết thúc ở cuối mùa 1, tận thế từ Vanya gây ra từ mảnh vỡ Mặt Trăng là rất khác với Tận thế gốc mà Five chứng kiến (có thể nguyên nhân cũng từ Vanya) và rõ ràng là nó đã thay đổi khi Five trở lại dòng thời gian chính năm 2019.

Dòng thời gian chính 2019

dòng thời gian The Umbrella Academy
 • 21.3.2019 – Reginald tự tử: Đến tận giữa Mùa 1 chúng ta mới biết được lý do này – đem tất cả những đứa con trở về dự đám tang của mình.
 • 24.3.2019 – Lễ tang của Reginald và sự trở lại của Five: Các anh chị em đến Học viện và cuộc cãi vã nổ ra khiến bức tượng đúc Ben bị vỡ. Cũng trong ngày đó, Five phiên bản 60 tuổi du hành trở về từ năm 1963 nhưng với hình dáng của một đứa trẻ 13 tuổi.
 • 25.3.2019 – Vanya gặp Harold Jenkins: Xuất hiện với tên giả Leonard Peabody, Harold tiếp cận Vanya như một người muốn học violin. Allison dần phát hiện ra cái chết của cha trong khi Five cố gắng giết Harold vì con mắt giả trong tương lai. Sau đó Five bị tấn công bởi Hazel và Cha-Cha trong khi đến uống cà phê của một tiệm bánh.
 • 26.3.2019 – Hazel và Cha-Cha tấn công Học viện: Sau khi cả hai tấn công đột nhập vào Học viện và bắt đầu tấn công Diego, Allison và Luther trong khi Vanya gặp nguy hiểm thì cả hai đã bị đánh đuổi nhưng cũng kịp tóm được Klaus. Họ tra tấn để moi thông tin và rồi đến phòng thí nghiệm nói có con mắt giả Five đang theo dõi và đốt nó. Klaus sau đó trốn thoát nhờ thám tử Patch, nhưng cô ta bị giết bởi Cha-cha. Diego bị ép phải tắt nguồn Grace, sau đó anh ta tìm thấy xác của Patch và thề trả thù. Với cái cặp đánh cắp được, Klaus vô tình bị du hành thời gian tới Việt Nam năm 1967.

  
 
 

 • 27.3.2019 – Five được đề nghị công việc mới: Nhờ những hành động sát hại ghê tởm của Harold, Vanya đã thành công đạt vị trí chính trong buổi hòa nhạc. Vì sự thao túng của Harold, Vanya bắt đầu ngừng dùng thuốc. Five và Handler gặp nhau và cậu ta được đề nghị một công việc mới ở Ủy ban. Để bảo vệ gia đình khỏi tận thế, cậu ta đồng ý.

Huỷ bỏ dòng thời gian lần đầu tiên

dòng thời gian The Umbrella Academy

Sau khi chấp nhận đề nghị của Handler, Five được dẫn tới trụ sở Ủy ban. Trong khi đó, ngày 28.3.2019 chúng ta được xem ‘sinh hoạt’ thường lệ của những anh chị em khác. Klaus cuối cùng cũng đủ tỉnh táo để triệu hồi Dave, Allison và Luther thừa nhận tình cảm dành cho nhau và chuẩn bị rời khỏi thị trấn, Vanya biết sớm về việc Harold giữ cuốn sổ của Reginald. Không may, những tình tiết này đã bị xóa sạch khi Five một lần nữa quay trở lại năm 2019. Xuất hiện ngay thời điểm bắt đầu ngày 28.3.2019, và ngay lập tức ngắt bỏ những gì đáng lẽ phải xảy ra như thế và một lần nữa vẽ ra một hướng đi khác của dòng thời gian chính.

Tiếp tục Dòng thời gian chính 2019

dòng thời gian The Umbrella Academy
 • 28.3.2019 – Năng lực của Vanya được đánh thức: Mặc dù nhiều sự việc xảy ra trước đó đã bị xoá sạch, nhưng một vài những sự kiện khác vẫn diễn ra. Luther vẫn phát hiện ra việc mình bị gửi lên Mặt Trăng chẳng để làm gì cả. Đau buồn, anh bắt đầu dùng thuốc và đi tới một hộp đêm. Klaus tiếp tục đấu tranh khỏi cơn nghiện. Và rồi anh đã gặp cha mình và biết về nguyên nhân cái chết của ông. Năng lực của Vanya thức tỉnh sau khi Harold thuê một nhóm người tấn công anh ta, Vanya bảo vệ Harold, giết hai tên tấn công và Harold bị mất một con mắt.
 • 29.3.2019 – Vanya gần như giết Allison: Harold cố giúp Vanya kiểm soát năng lực. Sau đó Allison cho Vanya biết sự thật về tuổi thơ của cô. Trong cơn nóng giận, Vanya bộc phát năng lực và dùng dây vĩ kéo chém đứt cổ họng của Allison. Diego, Klaus, Five và Luther tìm thấy và mang Allison về cứu chữa.
dòng thời gian The Umbrella Academy
 • 30.3.2019 – Luther nhốt Vanya: Allison được Pogo và Grace cứu ở Học viện. Vanya phát hiện ra cuốn sổ của cha và mục đích của Harold. Trong cơn nóng giận, một lần nữa Vanya giết chết anh ta. Sau đó cô ấy trở lại Học viện và không ngờ bị Luther bắt nhốt. Vì cơn khủng hoảng, Vanya trỗi dậy toàn bộ năng lực đen tối bên trong và thoát khỏi nhà giam.

  
 
 

 • 01.4.2019 – Tận thế: Sau khi thoát ra, Vanya phá huỷ Học viện, giết Pogo và phá hiểu Grace. Bị truy sát bởi Uỷ ban, các anh em chạy tới rạp hát Icarus để ngăn cản Vanya nhưng không thể ngăn tia lửa bắn ra từ Vanya, chiếu thẳng tới Mặt Trăng và làm những mảnh vỡ rơi xuống trái đất. Trong khoảnh khắc đó, Five thành công đưa tất cả du hành thời gian để trốn thoát an toàn.
 • Cũng trong khoảng thời gian này – Handler hồi phục: Sau khi bị Hazel bắn vào đầu nhưng ngay trước khi Tận thể diễn ra vài tiếng, cơ thể Handler đã được đẩy khỏi dòng thời gian. Cô ta tiết lộ vì sao mình sống sót và sau khi hồi phục, Handler trở lại Uỷ ban và biết rằng mình đã bị giáng cấp.

Dòng thời gian thay thế: 1960 – 1963

dòng thời gian The Umbrella Academy

Sau khi Five đưa toàn bộ anh chị em du hành thời gian, tất cả đều bị chia tách tới những mốc thời gian khác nhau. Và thông qua Umbrella Academy 2 dễ dàng thấy được bọn họ bị tác động trực tiếp bởi môi trường mới xung quanh và những quyết định, hành động của họ sẽ thay đổi toàn bộ những sự kiện xảy ra sau này.

 • 11.2.1960 – Klaus và Ben đến Dallas: Là người đầu tiên đến nơi, cặp đôi này vô cùng lo lắng và biết được ngày tháng năm mình đang ở từ một tạp chí. Sau đó, Klaus được một phụ nữ lớn tuổi giàu có giúp đỡ. Anh ta lợi dụng Ben để bày trò lừa đảo và nhanh chóng được giới truyền thông săn đón.
 • 4.1961 – Allison đến Dallas: Allison không may mắn như Klaus. Đây là thời điểm xảy ra nạn phân biệt chủng tộc của người da trắng và da đen. Trên đường tháo chạy khỏi một nhóm những tên phân biệt chủng tộc, Allison được sự giúp đỡ của cộng đồng da đen tại một tiệm làm tóc và rồi cô bắt đầu làm việc ở đây.
 • 9.1961 – Allison gặp Raymond: Sau đó Raymond Chestnut đến tiệm làm tóc để dự buổi họp của nhóm anh ta, anh ta và Allison bắt đầu để ý nhau.
 • Giáng sinh năm 1961 – Cuộc hẹn đầu của Allison và Raymond: Cuối cùng cổ họng Allison đã bình phục. Cô và Ray có cuộc hẹn đầu tiên. Sau đó cô cũng bắt đầu tham gia vào chiến dịch nhân quyền.
 • Trong năm 1961 – Klaus thành lập giáo phái: Một phân cảnh ngắn tiết lộ Klaus đang du ngoạn cùng những tín đồ của anh ta trên một xe bus xuyên qua Mexico.
 • 1962 – Luther đến Dallas: Luther sau khi rơi xuống từ năm 2019, anh nhanh chóng gọi tên những người còn lại. Sau đó anh quyết định góp tiền để bắt xe bus đi ngược về nhà. Tuy nhiên, khi tới Học viện, Luther bị Reginald đuổi đi và sỉ vả thậm tệ. Cuối cùng anh quay lại Dallas và làm việc như một vệ sĩ kiêm đấu sĩ chuyên nghiệp cho Jack Ruby.
dòng thời gian The Umbrella Academy
 • Cuối năm 1962 – Allison và Raymond kết hôn: Có vẻ họ chỉ kết hôn trong vòng 1 năm trước khi Allison phải quay lại năm 2019, lễ cưới diễn ra sau 3 tháng kể từ lần hẹn hò đầu tiên.
 • 01.9.1963 – Diego đến Dallas: Ngay khi đến nơi, Diego nghe thấy tiếng hét của một người phụ nữ, anh nhanh chóng ‘anh hùng cứu mỹ nhân’. Sau khi xem bài phát biểu của JFK trên một chiếc TV kiểu cũ nằm trong một cửa hàng, anh quyết tâm ngăn chặn vụ ám sát sắp diễn ra, anh ta bắt đầu theo dõi Lee Harvey Oswald. Thật không may, anh ta đã bị bắt ở bên ngoài nhà của Oswald và bị giam giữ.
 • 12.10.1963 – Vanya đến Dallas: Dù được Authur ẵm trên tay khi du hành thời gian, nhưng Vanya cũng bị chia tách khỏi bọn họ. Cô lang thang khỏi con hẻm và đến ngay giữa đường cái. Một chiếc xe hơi do người phụ nữ có tên Sissy lái tông vào cô. Cùng với con trai Harlan, Sissy xuống xe kiểm tra tình hình của Vanya và đã đem cô về nhà sống với họ.
 • Trong năm 1963 – Klaus từ bỏ giáo phái: Mệt mỏi với những tín đồ, Klaus bỏ trốn và lái xe khỏi San Francisco, anh tiết lộ về mục đích quay trở lại Dallas. Cả hai ‘quánh’ nhau tưng bừng. Klaus sau đó bị bắt vì tội ăn trộm xe.

Huỷ bỏ tận thế năm 1963

dòng thời gian The Umbrella Academy

Mở màn The Umbrella Academy 2 được đánh dấu ở thời điểm 25.11.1963. Mặc dù JFK không bị ám sát nhưng một trận chiến tàn khốc đã xảy ra ngay sau đó. Một lần nữa các anh chị em lại đối mặt với một tận thế khác mà không có Five. Vì đén sau họ, Five được thả ngay vào những giấy phút cuối cùng của cuộc chiến. Dù đã sát cảnh bên nhau chiến đấu nhưng họ không thể đối đầu với những loại vũ khí hạt nhân. May mắn Hazel đã xuất hiện kịp thời và cứu Five, đưa cậu ta đến thời điểm 10 ngày trước. Five nhanh chóng tìm kiếm và tái hợp lại những anh chị em của mình. Không giống như mùa 1, anh chị em họ đã ngăn chặn thành công (hầu hết là nhờ Ben) thảm hoạ toàn cầu lần thứ 2.

Dòng thời gian thay thế: Tiếp tục năm 1963 (và 1982)

dòng thời gian The Umbrella Academy
 • 15.11.1963 – Five trở lại thời điểm 10 ngày trước từ 25.11.1963: Sau khi giải cứu Five và bí mật đưa đoạn video cho cậu ta, Hazel bị giết bởi ‘tam ca’ sát thủ Thuỵ Điển. Five xoay xở thuyết phục được Elliot, một người đàn ông đã nhìn thấy những anh chị em của cậu rơi xuống và đến Dallas ngay con hẻm và đang giải mã bí ẩn về họ.
 • 16.11.1963 – Luther và Vanya gặp nhau: Sau khi đến đón Carl đang say bí tỉ ở một club tại Dallas, Luther nhìn thấy Vanya. Sau khi tới thăm em gái tại nông trại của Sissy, anh ấy xinh lỗi vì những gì đã làm.
 • 17.11.1963 – Allison dẫn đầu nhóm của cô để đấu tranh cho ‘chỗ ngồi’: Nếu như sự việc tương tự từng xảy ra nhưng được giải quyết ổn thoả – Ray bị bắt và được Klaus và Ben giúp phóng thích – thì lần lần này đã gây ra những hỗn loạn lớn hơn.
 • 18.11.1963 – Vanya biết được sự thật: Luther tiết lộ rằng Vanya là nguyên nhan gây ra tận thế năm 2019. Vanya quyết định đi theo anh chị mình. Tuy nhiên sau khi Harlan bị chết đuối, cô ấy đã thay đổi. Trong khi hô hấp nhân tạo, cô vô tình truyền sang cho cậu bé một phần năng lực.
dòng thời gian The Umbrella Academy
 • 20.11.1963 – ”Team Zero” gặp Reginald trẻ: Toàn bộ nhóm được hẹn gặp bởi cha họ. Không may, Reginald chả ấn tượng gì mấy và tiếp tục thô lỗ với con mình một lần nữa. Và thậm chí khi tiết lộ về cái tên Học viện Ô dù, thì điều đó cũng đã khiến ông ta quyết định tạo ra dòng thời gian theo một hướng khác.
 • 22.11.1963 – JFK bị ám sát: Tin rằng Vanya là gián điệp của Nga, cô ấy bị tra tấn ở trụ sở FBI. Điều này khiến trí nhớ về năng lực của cô quay trở lại một lần nữa và vượt khỏi tầm kiểm soát. Khi đang ở Uỷ ban, Diego sử dụng phòng điều khiển để biết về sự phá huỷ của Vanya ở nơi cô bị tra tấn và từ đó dẫn tới xung đột vũ trang giữa Mỹ và Liên bang Xô Viết. Klaus, Allison và Diego tới trụ sở FBI để giải cứu em gái. Mặc dù họ thất bại, nhưng Ben đã hi sinh mình để xoa dịu Vanya, vụ ám sát JFK vẫn diễn ra theo đúng như lịch sử đã ghi nhận.

  
 
 

 • 23.11.1963 – Học viện Ô dù bước vào cuộc chiến: Vanya biết về kết nối của cô với Harlan, cô quay trở lại trang trại để giúp thằng bé. Cùng lúc đó, toàn bộ Uỷ ban cũng đến với Handler cầm đầu, bà ta cũng rất thích thú về năng lực của Harlan. Sau khi Vanya càng quét toàn bộ sát thủ, Lila được tiết lộ về khả năng sao chép năng lực của các anh chị em Học viện Ô dù. Sau đó Handler và hầu hết Uỷ ban đều bị giết, các anh chị em lấy một chiếc cặp tuỳ ý và nói lời tạm biệt, quay trở lại năm 2019.
 • 1982 – Five thảm sát những thành viên chủ chốt của Uỷ ban: Five nhảy thời gian với cuộc họp bí mật của những thành viên của Uỷ ban – với sự ‘giúp sức’ của Handler. Cậu ta giết không chừa một ai. Ngay sau đó, Five quay trở lại thời điểm 21.11.1963.

Dòng thời gian thay thế đầu tiên năm 2019

dòng thời gian The Umbrella Academy

Khi vuột mất cơ hội từ chiếc cặp Handler đưa để quay trở lại năm 2019. Five và Luther lên kế hoạch cướp chiếc cặp từ Five lớn – nhưng cũng thất bại – tại thời điểm sắp thực thi nhiệm vụ đi giết JFK tại Dallas. Sau cuộc đụng độ, Five nhỏ và Five lớn đã có những tranh cãi và Five nhỏ cũng tiết lộ nguyên nhân vì sao trở lại năm 2019 nhưng ‘mặt học sinh mà tâm hồn phụ huynh’.

Sau khi Five lớn bị Luther đẩy vào vòng sáng trở về năm 2019 thì có thể lúc này Five sẽ không bị thay đổi thành nhỏ nữa. Vì thế rất có thể dòng thời gian từ đó về sau sẽ thay đổi.

Huỷ bỏ dòng thời gian lần 2

dòng thời gian The Umbrella Academy

Trong khi đang thuyết phục Lila sau những mâu thuẫn, Handler bất ngờ bước vào và xả súng vào toàn bộ anh chị em Học viện. Sau đó cô ta cũng giết luôn Lila. Tuy nhiên, trong khi hấp hối, Five cuối cùng cũng sử dụng được khía cạnh mới về năng lực thời gian của mình. Five đẩy lùi dòng thời gian, toàn bộ lại sống sót. Cậu ta nhanh chóng đứng đúng vị trí có thể ngăn cản Handler. Cuối cùng Handler bị một trong những sát thủ Thuỵ Điển giết chết. Lila cầm chiếc cặp và biến mất.

Dòng thời gian mới năm 2019

dòng thời gian The Umbrella Academy

Quay trở lại năm 2019, nhưng lần này là một viễn cảnh hoàn toàn khác. Họ không những được gặp cha mình còn sống mà còn chạm trán với một đội mới án ngữ ở ngôi nhà và vị trí của họ với cái tên Sparrow Academy. Và một điều bất ngờ nữa là, Số 1 của đội này chính là cậu em trai đã chết Ben Hargreeves. Ben năm 2019 mới này với bộ dạng trông cộc cằn và chào hỏi vô cùng thô lỗ.

Đây là toàn bộ dòng thời gian của The Umbrella Academy để những ai đã xem phim sẽ có cái nhìn khái quát và đỡ rối não. Có chỗ nào vẫn chưa hiểu mọi người hãy comment bên dưới hoặc nhảy vào fanpage fb.com/Bapstory/ để cùng thảo luận nhé.

About The Author

Ngo David

Power is Power