Xúc động khi nhận thấy vương miện của Sansa Stark chính là hình ảnh cuối cùng của anh trai cô – Robb Stark

Xúc động khi nhận thấy vương miện của Sansa Stark chính là hình ảnh cuối cùng của anh trai cô – Robb Stark

Trường đoạn cuối cùng khi Sansa Stark đội lên chiếc vương miện Nữ hoàng phương Bắc trong tập cuối của Game of Thrones hẳn sẽ khiến bất cứ ai khi xem cũng đều hạnh phúc cho cô ấy, một người phụ nữ nhà Stark đã trải qua nhiều biến cố trong Cuộc chiến vương quyền. Và chiếc vương miện mà cô ấy đội có sự liên quan tới anh trai Robb Stark của cô và cái chết đau lòng của anh ấy.

Vương miện có hình dáng của hai con sói tuyết, một con đang dựa đầu vào cằm của con kia, biểu tượng cho sự đoàn kết của gia tộc Stark và cách mà gia tộc này luôn đi theo lời dạy cho Ned Stark “khi mùa đông đến, con sói đơn độc sẽ chết nhưng cả bầy sẽ sống sót”. Và sói tuyết cũng là biểu tượng của gia tộc Stark từ lâu đời.

Michele Clapton, nhà thiết kế phục trang của Game of Thrones và cô cũng là đồng tác giả của cuộc sách mang tên Game of Thrones: The Costumes, cuốn sách đã tiết lộ rất nhiều về sự sáng tạo để tạo nên những phục trang cho bộ phim.

Trong quyển sách này có nói, hình ảnh hai con sói tuyết trên vương miện của Sansa là cảm hứng từ hình ảnh hai con sói chụm đầu vào nhau trên móc gài áo choàng của Robb Stark trong sự kiện Red Wedding, một hành động như sự tưởng nhớ đến người anh trai đã chết của cô ấy.

Trong tiểu thuyết A Song of Ice and Fire, Robb Stark mang một vương miện bằng đồng với 9 ngọn giáo chĩa thẳng lên trời, có hình thù như những thanh kiếm dài, đây là vương miện có sự liên hệ đến những chiếc vương miện mà những Vị vua Stark cổ xưa đã mang.

Vương miện của Robb bị lấy đi bởi nhà Frey sau cái chết của anh ấy, trước khi trở về tay của Những anh em không cờ hiệu.

Những nhà sản xuất Game of Thrones đã vô cùng cẩu thả khi không đưa cho Robb Stark một chiếc vương miện, và Jon Snow cũng chưa bao giờ đội một vương miện nào trong suốt thời gian cai trị phương Bắc của mình, việc Sansa có vương miện hẳn là đã được nhà sản xuất đặt biệt ưu ái tạo ra cho cô ấy.

Nếu như kết thúc của Sansa trong tiểu thuyết cũng giống với phim thì có lẽ cô ấy sẽ tuyên bố quyền sở hữu chiếc vương miện từ anh trai của mình và đội nó trong khoảng thời gian trị vì như một Nữ hoàng phương Bắc, hoặc có thể cô ấy sẽ làm một cái khác như một biểu tượng của Nữ hoàng đầu tiên tại nơi đây.

Dù gì đi nữa, việc Game of Thrones tưởng nhớ hình ảnh của Robb Stark qua chiếc vương miện của em gái anh thật là một cảnh phim cảm động.

About The Author

Ngo David

Power is Power