Netflix chơi lớn, tặng hẳn cho fan một đoạn kịch bản của Witcher 2

Netflix chơi lớn, tặng hẳn cho fan một đoạn kịch bản của Witcher 2

Mới đây Netflix vừa ‘rảnh há*g’ tiết lộ một đoạn nhỏ trong kịch bản của Witcher 2. Miêu tả cảnh một gia đình thương nhân đang trên đường tìm chỗ trú chân, bao trùm là một bầu hông khí ma mị và quái đản.

Hiện thì Bắp vẫn chưa nhớ ra là đoạn này có liên quan gì tới mạch chính hay đã từng được nhắc tới trong tiểu thuyết gốc hay chưa, nhưng cũng trích dịch lên đây để bà con xem cho vui trong những ngày cuối năm và tiện thế hóng hớt mùa 2 sẽ lên sóng vào năm 2021.

kịch bản witcher 2
Hình ảnh mới trong The Witcher mùa 2

Cảnh Ngôi làng trên núi bị bỏ hoang – Đêm

Dưới ánh trăng, một thương nhân – COLIN COPPERCLOTH – kéo theo một chiếc xe đẩy, trên xe có vợ và con gái ông, KIRA VÀ MEENA, đi xuyên qua khu rừng tối tăm và rậm rạp. Bọn họ tiến về một ngôi làng nhỏ.

GERALT (V.O.)

Ngươi dõi theo từng bước chân của ta. Nhưng lại triệt hạ bất cứ thứ gì trên con đường mà ta đã đi qua. Tại sao?

Người thương nhân bộ hành ngang qua cánh cổng đã vỡ của ngôi làng nhỏ để đi vào bên trong một khuông đất tịch mịch và đầy tuyết trắng.

CHẲNG CÓ CHÚT ÁNH SÁNG NÀO HẮT RA NGOÀI TỪ NHỮNG Ô CỬA SỔ. NHỮNG CÁNH CỬA CHÍNH THÌ MỞ TOANG. CHẲNG CÓ DẤU CHÂN NÀO HẰN TRÊN TUYẾT. CHỈ CÓ SỰ TĨNH LẶNG TUYỆT ĐỐI.

MEENA

Tại sao nơi đây lại yên tĩnh thế nhỉ?

Coppercloth bước đến cuối khuông viên đó và đứng trước một NHÀ NGHỈ, mọi cánh cửa của nhà nghỉ đều đóng.

COPPERCLOTH

Xin chào? Tôi cần một chỗ qua đêm.

(đáp lại là sự tĩnh lặng)

Tôi là một thương nhân. Tôi có thể trả tiền.

MỘT TIẾNG HÉT. Ông xoay người lại để nhìn — vợ ông biến mất khỏi xe đẩy và con gái ông thì hét toáng lên, mình mẩy toàn máu.

COPPERCLOTH (cont’d)

Kira!

Ông ta chạy lại cái xe đẩy — MỘT THỨ GÌ ĐÓ LƯỚT NHANH QUA KHUÔNG VIÊN TRONG CƠN MƯA TUYẾT ĐANG RƠI LẤT PHẤT, KÉO ÔNG VÀO TẬN SÂU TRONG BÓNG TỐI. TIẾNG KÊU CHẾT CHÓC CỦA ÔNG CHỈ KỊP CẤT LÊN RỒI TẮT NGẤM.

GERALT (V.O.)

Có nghĩa là ta kết thúc chuyện này một mình, nhỉ? Vậy là cuối cùng ta sẽ bắt đầu sợ hãi hay sao?

Đứa bé gái vẫn còn sốc nhìn chằm chằm vào bóng tối và lắng nghe — TIẾNG THỊT DA BỊ XÉ TOẠC, TIẾNG XƯƠNG KÊU RĂNG RẮC, TIẾNG NHƯ MỘT CON THÚ NON ĐANG BÚ MỚM…

Đứa bé gái nhảy xuống khỏi chiếc xe và bắt đầu chạy về hướng duy nhất có dấu hiệu của sự sống mà cô bé thấy — MỘT TÒA NHÀ MANG PHONG CÁCH NGƯỜI PHỔ NẰM TRÊN MỘT NGỌN ĐỒI CAO CỦA NGÔI LÀNG, BÊN TRONG CÓ ÁNH SÁNG.

KIRA

Giúp cháu với! Giúp! Có ai không!

(CÒN TIẾP)

‘Dark’ chưa mấy tụi. Đây quả là không khí ‘truyền thống’ mà chúng ta luôn bắt gặp trong vũ trụ The Witcher. Qua đoạn cut kịch bản có thể kết luận rằng: Gia đình thương nhân này đã vô tình gặp phải một/lũ quái vật nào đó – đã giết toàn bộ dân làng ở đây. Geralt sẽ không xuất hiện trực tiếp ở phân cảnh này, mà có lẽ chỉ phụ họa thêm bằng qua suy nghĩ của anh. Bắp đang nghi ngờ ánh sáng trong tòa nhà kia là do Geralt. Có thể anh đã tới đây trước, giết được vài con quái và tạm lánh vào trong tòa nhà này.

kịch bản witcher 2
Bonus: Ảnh thánh làm màu – Jaskier – trong The Witcher mùa 2

Netflix hiện đang gấp rút hoàn thành khâu quay phim để chuẩn bị hậu kỳ và dự kiến lên sóng vào năm 2021. Những hình ảnh mới nhất từ phim trường đang được đoàn phim tích cực quảng bá, hi vọng trong tương lai gần chúng ta sẽ được xem một đoạn teaser trailer chính thức. Lâu quá chưa gặp lại bộ ba Geralt, Ciri và Yen làm Bắp nhớ khôn xiết mấy đứa ạ!

About The Author

Ngo David

Power is Power