Cùng ngắm lại những đoạn kịch bản tuyệt hay khi Game of Thrones chưa rời xa nguyên tác (phần đầu)

Cùng ngắm lại những đoạn kịch bản tuyệt hay khi Game of Thrones chưa rời xa nguyên tác (phần đầu)
Dù là phim truyền hình hay điện ảnh. Dù là thể loại sitcom, thần thoại hay hài hước thì điều không thể thiếu tạo nên thành công cho một bộ phim chính là Nhân vật.

Vì được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách A Song of Ice and Fire của nhà văn George R.R Martin nên kịch bản Game of Thrones khi được chuyển thể thành phim truyền hình đã được thể hiện vô cùng logic và sâu sắc, với một lượng nhân vật đồ sộ và đa chiều bậc nhất thể loại phim thần thoại nói riêng và thể loại phim truyền hình nói chung.

Game of Thrones giờ đây đã kết thúc với 8 mùa và cống hiến cho khán giả hơn 10 năm về câu chuyện của những gia tộc Stark, Lannister, Baratheon, Targaryen

Một điều đáng buồn là mùa cuối cùng kịch bản Game of Thrones đã rời quá xa nguyên tác và các nhà làm phim đã triển khai một mạch phim quá sức rời rạc và phi logic – điều mà những mùa những trước đó chưa bao giờ xảy ra.

Bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua một số những kịch bản được viết rất hay được trích một số mùa phim được đánh giá là xuất sắc và hay nhất của Game of Thrones nhé!

Trong tập phim The Children, mùa 4 tập 10, được viết bởi David Benioff & D.B. Weiss, mô tả đoạn nói chuyện rất thú vị giữa Arya Stark và nữ chiến binh Brienne tại xứ Vale.

Kịch bản Game of Thrones đã phát triển hai nhân vật này xuất sắc

Game of Thrones cũng sử dụng phương pháp ‘kịch thoại’ thường được dùng trên sân khấu.

Như đoạn đối thoại của Samwell Tarley với Jon Snow trong Cripples, Bastards and Broken Things ở mùa 1 tập 4, được viết bởi Bryan Cogman.

cuộc trò chuyện giữa Sam và Jon trong kịch bản Game of Thrones

Hay như cách mô tả tâm lý nhân vật thông qua bối cảnh và suy nghĩ của họ mà không hề có một lời thoại nào.

Đoạn trích từ Battle of the Bastards mùa 6 tập 9, được chấp bút bởi David Benioff & D.B Weiss

Tyrion đã rất nổi bật hồi kịch bản Game of Thrones còn hay

About The Author

Thùy Anh

All that is gold does not glitter; Not all those who wander are lost