Witcher là gì? Những điều nên biết trước khi phim khởi chiếu

Witcher là gì? Những điều nên biết trước khi phim khởi chiếu

Phim The Witcher của Netflix sắp khởi chiếu. Vậy bạn đã hiểu witcher là gì chưa? Bapstory sẽ giúp bạn trả lời một số câu hỏi dưới đây.

Witcher là ai ?

Nói ngắn gọn, witcher là những sát thủ máu lạnh, mạnh VKL và kiếm sống bằng nghề săn quái vật.

“Một witcher thực sự. Một kẻ đột biến. Một cỗ máy giết chóc.”

Các witcher rong ruổi khắp các vùng đất và vương quốc. Thông thường, nông dân trả tiền cho witcher để giải quyết những mối nguy hiểm quanh làng. Có khi witcher làm việc cho các bá tước, vua chúa.

Đối với đa số người dân, Witcher là một tạo vật kinh tởm, đột biến, máu lạnh và trái với tự nhiên. Phải đến đường cùng người ta mới quyết định đi thuê một witcher để giải quyết vấn đề.

Witcher có nguồn gốc từ đâu ?

Thế giới The Witcher đầy kỳ bí, nơi con người, tiên tộc, người lùn, gnomes và vô số những chủng loài bí ẩn như: Ma cà rồng, wyvern, leshys, người sói… chung sống với nhau.

Loài người thông  minh và mưu mẹo, nhưng quá chân yếu tay nềm để đối phó với những giống loài nguy hiểm đầy sức mạnh ma thuật.

Thế giới con người thường xuyên loạn lạc. Mỗi vùng đất quân đội đi qua bỏ lại đống tro tàn và xác chết, và thế là bọn qua quái sẽ xuất hiện. Những ngôi làn bị tàng phá, hầu hết đàn ông bỏ mạng, chỉ còn phụ nữ và trẻ em làm con mồi dễ dàng cho bọn quái vật. Các bá tước, trưởng làng thì quá bận bịu đầu óc cho chiến tranh, đôi khi bắt buộc phải nhờ đến witcher.

Chính vì vậy, “thị trường” witcher phát triển như nấm sau mưa.

Nhưng để tham gia cung cấp “dịch vụ” witcher chuyên nghiệp không phải là điều đơn giản. Witcher được tuyển chọn và đào tạo từ nhỏ.

Để có được sức mạnh phi thường đối phó với lũ quái vật, những đứa trẻ được chọn (hoặc bị bắt ép) phải trải qua quy trình gây đột biến gọi là Thử Thách Dược Thảo và quá trình Biến Đổi.

Không có nhiều đứa trẻ còn sống mà vượt qua được. Những đứa còn sống sẽ may mắn sở hữu đặc điểm của một witcher, tuy nhiên đó chỉ là bước khởi đầu. Đứa trẻ ngay lập tức được đào tạo và rèn luyện ở độ khó “địa ngục” ở các lò đào tạo để hình thành nên sức mạnh witcher.

THỬ THÁCH DƯỢC THẢO

“Vào ngày thứ 3 tất cả mọi đứa trẻ đều đã chết ngoại trừ một, một đứa bé trai gần 10 tuổi. Cho đến lúc này đột nhiên bị kích động bởi một cơn loạn trí, đứa trẻ ngay lập tức rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Ánh mắt của đứa trẻ lóe lên không ngừng, đôi tay túm chặt lấy lớp vải phủ, tay múa loạn xạ giữa không trung. Đứa trẻ thở to và khò khè, toát mồ hôi hột, da bắt đầu trở nên dẻo và có mùi hôi. Sau đó được tiếp tục cho uống thuốc và lại bị co giật. Lần này kèm theo cả chảy máu mũi, ho chuyển thành nôn ọe, rồi yếu dần và bất động hoàn toàn.

Trong hai ngày tất cả các triệu chứng vẫn không thuyên giảm. Làn da của đứa trẻ, bị vắt kiệt mồ hôi, trở nên khô và nóng, mạch đập bắt đầu không như trước, tuy nhiên vẫn còn mạnh, chỉ có điều chậm đi thôi. Đứa trẻ không thức dậy hay la hét nữa.”

Cuối cùng, vào ngày thứ 7. Đứa trẻ thức dậy và mở mắt ra, và đôi mắt như mắt rắn…

Wither có sức mạnh như thế nào ?

  • Hệ thống giác quan được tăng cường. Đặt biệt là đôi mắt trong bóng tối phát sáng và nhìn rõ như mắt mèo. Nếu sử dụng thêm “lắc” thì nhìn ban đêm cũng như ban ngày.
  • Hệ thống miễn dịch được tăng cường. Vì witcher đã trải qua thử thách dược thảo. Bơm chất độc vào người mà vẫn sống. Vì vậy với những chất độc yếu hơn sẽ không ăn nhằm gì.
  • Có khả năng “cắn lắc”, “hút cỏ”, “uống thuốc trừ sâu” để tăng cường sức mạnh mà không bị ngộ độc.
  • Sức mạnh, phản xạ, tốc độ, sức bền đều hơn xa người thường vì quá trình train như địa ngục. Một cú đấm “thường như cân đường” cũng có thể làm bất tỉnh một anh nông dân 6 múi.
  • Có khả năng dùng phép ở cấp độ đơn giản (sign). Tuy không ghê hồn như bọn phù thủy chuyên nghiệp nhưng có tốc độ và tính linh hoạt cao.
  • Khả năng chữa lành sau chấn thương chỉ thua Wolverine.
  • Tuổi thọ cực kỳ dài và lâu già. Witcher già nhất là Vesemir đã sống được vài thế kỷ.
  • Sức mạnh giường chiếu được chị em phù thủy bàn tán và đàn ông bình thường thèm khát. Tuy nhiên witcher bị vô sinh.

Kỹ năng của witcher ?

Kiếm thuật

Đúng tiêu chuẩn thì witcher có hai thanh kiếm, một thanh kiếm bạc dùng để tiêu diệt bọn quái vật siêu nhiên và một thanh kiếm thép để xử lý những sinh vật thông thường, trong đó có …. con người.

Điều chế "lắc"

Trong những job khó, witcher phải nhờ đến những loại chất kích thích độc quyền chỉ có giới witcher mới nắm công thức.

Phép thuật

Phép thuật của witcher chỉ ở cấp độ đơn giản khi so sánh với các nữ phù thủy. Tuy nhiên tốc độ cao và linh hoạt hơn.

Witcher thường hay mang một chiếc mề đay bằng bạc có biểu tượng của trường đã đào tạo ra hắn ta. Chiếc mề đay rất nhạy cảm với pháp thuật, tác dụng như một thiết bị cảnh báo sớm những sinh vật siêu nhiên.

Kết

Có thể cho rằng witcher quá bá, tuy nhiên không có nghĩa là bất tử. Chỉ một giây bất cẩn , witcher có thể bỏ mạng trong một cuộc chiến với quái vật hay xanh cỏ vì bị một đám nông dân căm ghét mai phục. Hoặc khi gặp đối thủ xứng tầm như Bonhart – Tay sát thủ nổi tiếng săn người.

“Không witcher nào từng chết vì tuổi già, nằm trên giường viết di chúc. Không một ai.”

Mọi witcher đều trải qua quá trình bị đột biến, có thể vì vậy mà xúc cảm và ngay cả lòng tham đều biến mất. Điểm chung, witcher là những kẻ suy nghĩ đơn giản và bộc trực, bất kể chuyện gì xảy ra với thế giới, các witcher đều không muốn biết. Họ không muốn làm anh hùng hay người lính. Chỉ tập trung giết lũ quái vật kiếm sống và không gì khác.
Geralt là một witcher được đào tạo tại trường sói. Định mệnh đã rất nhiều lần đưa anh ta đứng giữa lằn ranh mỏng manh của đúng-sai, thiện-ác, trách nhiệm – vô tâm. Và cuối cùng lôi anh vào một cuộc chiến của quyền lực, chủng tộc, bắt anh phải chọn phe, cho dù anh không muốn.
Đây là những đặc điểm của một witcher theo nguyên tác mà BAPstory đúc kết được. Kịch bản phim có thể trung thành với nguyên tác hoặc hơi khác đi thì phải chờ phim ra mới biết được. Chúc vui!