Nhà sản xuất ‘Game of Thrones’: “Chúng tôi không biết tại sao ông ấy lại tin tưởng chúng tôi như thế”

Nhà sản xuất ‘Game of Thrones’: “Chúng tôi không biết tại sao ông ấy lại tin tưởng chúng tôi như thế”

Sự xuất hiện của hai Nhà sản xuất Game of Thrones đã thu hút sự chú ý lớn trên mạng hồi 26/10/2019, khi họ tham gia một sự kiện tại Liên hoan phim Austin và chia sẻ rất nhiều điều về Game of Thrones.

Cụ thể, David Benioff và DB Weiss có nhắc đến việc chọn Jason Momoa là nhân vật yêu thích cho vai Khal Drogo, người Benioff đã nhắc đến khi fan online đề nghị diễn viên cho vai diễn này:

Có một vài website tổ chức “Fan casting cho ‘Game of Thrones‘. Và rất nhiều trong số đó là nghiệp dư.

Tuy nhiên có một vài người thì cực kỳ xuất chúng. Và có một hoặc có lẽ vài người nói rằng “Nên lấy Jason Momoa”.

Và chúng tôi có biết đó là ai đâu, chưa nghe đến tên bao giờ. Tôi rất xin lỗi các fan của ‘Baywatch’ vì tôi không biết các bộ phim khác anh chàng tham gia. Nhưng tôi đã nhìn thấy một tấm ảnh của anh chàng và tôi nghĩ “Anh này trông giống Khal Drogo đấy”.

Jason Momoa được Nhà sản xuất Game of Thrones phát hiện nhờ fan online

Benioff sau đó tiếp tục nói rằng Momoa đã có một buổi thử vai “điên rồ vô cùng” vì chàng diễn viên đã biểu diễn haka, một điệu múa thời chiến của người Maori. “Không ai yêu cầu anh ấy làm vậy hết”, Weiss chêm vào.

Có rất nhiều câu chuyện tràn lan trên mạng, chỉ trích cặp đôi đang “không biết mình là ai”, ngẫm từ việc họ được nhận với tư cách 2 nhà sản xuất không hề có một chút kinh nghiệm nào trước khi được quyền chuyển thể cuốn sách A song of Ice and Fire của nhà văn George R.R. Martin sang thể loại phim truyền hình.

nhà sản xuất game of thrones

Khi dòng Tweet đó lan truyền chóng mặt trên mạng, một vài phương tiện truyền thông đã chỉ trích và lo ngại rằng những thông tin này chỉ dựa trên một nguồn rõ từ đâu, và thông tin này có khả năng đã được chỉnh sửa hoặc không hợp lệ, thì chúng tôi đã thu âm buổi nói chuyện đó và đăng ở đây.

Cụ thể, có một số đoạn David Benioff và DB Weiss tiết lộ như sau:

Chúng tôi nhớ lại một cuộc gặp gỡ trước với George R.R. Martin, ông ấy đã ‘dò xét’ về sự yêu thích và chân thành của chúng tôi đối với tác phẩm của ông và chúng tôi thật sự chưa có bất kì điều gì.

Chúng tôi chưa bao giờ làm một bộ phim truyền hình và chúng tôi không có bất kỳ kinh nghiệm nào. Chúng tôi không biết tại sao ông ấy lại tin tưởng chúng tôi với công việc có ý nghĩa cả đời của ông ấy.

nhà sản xuất game of thrones

Chúng tôi chỉ là không muốn dựa quá nhiều vào nền tảng “fantasy” và chỉ hướng một nhóm khán giả yêu thích thể loại đó. Chúng tôi muốn mọi người đều thích nó, cha mẹ họ cũng yêu nó và cả những vận động viên bóng bầu dục chuyên nghiệp cũng thương mến. Chúng tôi muốn vươn tới phạm vi khán giả rộng hơn.

Đây thật sự như một dự án phim trường đắt đỏ và khó khăn cho chúng tôi. Ví dụ như chúng tôi không hề biết cách làm việc với những nhà thiết kế trang phục như thế nào, và nó thật sự là một trải nghiệm học tập cực kỳ lớn đối với chúng tôi.

Nhìn chung, trước khi bắt đầu với Game of Thrones, hai nhà sản xuất David Benioff và DB Weiss đều không có bất kỳ kinh nghiệm nào về cách thức phát triển một bộ phim truyền hình. Họ học hỏi và rút kinh nghiệm qua từng tập phim.

nhà sản xuất game of thrones

Chính nhờ cốt truyện quá hấp dẫn và có sự hậu thuẫn của chính tác giả từ những mùa đầu tiên mà Game of Thrones dần đứng vững và trở thành một trong những TV show hay nhất mọi thời đại.

Thế nhưng, sau khi tác giả rời đi, tác phẩm không còn để ‘bám víu’, cộng với sự non nớt và không còn tâm huyết mà họ đã biến Game of Thrones về sau này trở thành một đống hỗn độn và nhiều người không còn nhận ra một seri phim đình đám thuở nào.

Lưu ý: Xin nhắc lại Nội dung đoạn phỏng vấn trên được Bapstory.net chuyển dịch từ một nguồn không chính thống nên thông tin có thể sẽ không chính xác. Mọi người có thể tham khảo tại đây

About The Author

Thùy Anh

All that is gold does not glitter; Not all those who wander are lost