George R. R. Martin cho rằng Game of Thrones đáng lẽ phải thêm tận… 5 mùa nữa chứ không phải kết thúc nhanh như thế

George R. R. Martin cho rằng Game of Thrones đáng lẽ phải thêm tận… 5 mùa nữa chứ không phải kết thúc nhanh như thế

Game of Thrones kết thúc đã để lại nhiều nuối tiếc cho khán giả, những người đã luôn theo dõi bộ phim qua 8 mùa, sống cùng với những nhân vật như Jon Snow, Dany, Arya Stark,…

Chúng ta cũng không thể phủ nhận sự đầu tư và những công sức mà đoàn phim đã bỏ ra để thực hiện mùa cuối của Game of Thrones.

Thế nhưng, mùa 8 – mùa cuối cùng của seri đình đám này – lại nhận về rất nhiều chỉ trích và thất vọng của các fan vì những tình tiết vô lý, rời rạc và vội vàng, phá vỡ đi những gì đã gầy dựng những mùa trước đó.

Đó là những nhận định của khán giả, vậy còn chính tác giả của nguyên tác, ông đã có những đánh giá như thế nào sau khi mùa cuối kết thúc nhé!

Trong buổi trò chuyện với Fast Company, George đã thảo luận về những chi tiết, nhân vật bị lượt bỏ khi bộ phim được chuyển thể lên màn ảnh nhỏ (như nhân vật Lady Stoneheart, Young Griff và Arianne Martell)

mùa 8 Game of Thrones

Có lẽ đó như là… sự hụt hẫng. Bởi vì đôi khi tầm nhìn sáng tạo của họ và tầm nhìn sáng tạo của bạn không phù hợp với nhau, và bạn nhận được những sự sáng tạo khác nhau và từ đó sẽ dẫn đến nhiều xung đột.

Ông tiếp tục nói về những chỉ trích của mùa 8 Game of Thrones và thêm vào một số ý kiến của riêng mình:

Mùa cuối cùng đã được hoàn toàn bị chệch hướng. Đáng lẽ họ nên làm thêm 5 mùa nữa.

Ông cũng nói thêm rằng, khi chuyển thể một tác phẩm, nhà sản xuất sẽ bị chi phối rất nhiều, đặc biệt khi một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến sự quan tâm của người hâm mộ, đem lại lợi nhuận cho đoàn phim thì họ sẽ ưu tiên để nhân vật đó lên hình nhiều hơn và cắt giảm đi những tình tiết và nhân vật khác, khiến mạch phim có nhiều thay đổi và đôi khi không còn theo đúng tinh thần của nguyên tác.

About The Author

Ngo David

Power is Power