Review sớm The Witcher: Sự khoả lấp hoàn hảo mà những gì Game of Thrones để lại cho người hâm mộ

Review sớm The Witcher: Sự khoả lấp hoàn hảo mà những gì Game of Thrones để lại cho người hâm mộ

The Witcher là một tựa game vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng game thủ, nó được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn người Ba Lan, Andrzej Sapkowski.

Bài review sau được đăng trên NME.com, mà có lẽ tác giả cũng là một game thủ ”đích thực” nên hầu hết những lời mô tả về seri The Witcher được người này sử dụng với tone giọng khá hóm hỉnh và kết hợp dẫn chứng từ những thực tế mà game thủ rất hay gặp phải.

Bapstory.net xin được dịch nguyên văn để mọi người đọc trước khi thưởng thức seri The Witcher lên sóng nhé.

the witcher

Việc hành hạ một cái tay cầm điều khiển không giúp chúng ta tiếp thu được điều gì nhiều. Từ Tomb Raider cho đến Assassin’s Creed, những phiên bản màn ảnh rộng của những tựa game đình đám thường phải hứng chịu một sự thật rằng những fan cứng của game không tới đây để chiêm ngưỡng một câu chuyện.

Chúng tôi tới để tìm kiếm những thử thách và những cảm giác mạnh, sự hưng phấn đến từ những pha hành động, sự thỏa mãn bản thân khi giải một câu đố hóc búa, mở một cánh cửa bị khóa, hay hạ gục một con trùm to cao như một tòa nhà chọc trời với một cái chùy trong tay, việc chìm đắm vào những điều này định hướng lại trải nghiệm và việc có thể tương tác được với mấy con quái vật ngoài hành tinh hoặc những môi trường khác mà bạn biết thú vị hơn nhiều với những thước phim đời thực, với những cuộc hội thoại ngoài đời thực và mấy cuộc hẹn trên Tinder bị thất bại.

the witcher

Mấy màn cut-scene (màn phim cắt cảnh giữa các màn chơi trong game) chỉ có tác dụng đánh lạc hướng, cho bạn vài phút để đi vệ sinh và mát xa cái ngón cái một chút.

Những bộ phim màn ảnh rộng chuyển thể từ những tác phẩm văn học có thể hiện thực hóa và mở rộng thêm những góc nhìn của người đọc sách, nhưng mà đối với dân cày game, chúng tôi loại những thứ đó ra ngay từ đầu.

The Witcher, dù vậy, là một dạng kiểu như một con quái thú bảy đầu khổng lồ. Dành 200 giờ đồng hồ nhập vai vào thợ săn quái vật đột biến Geralt xứ Rivia, chém giết một loạt những con ma sói dữ tợn nhất, mấy con nai sừng tấm đột biến, mấy tay chiến binh băng giá có khả năng dịch chuyển tức thời và, ờm, mấy cái cây biết nói chuyện khi trải nghiệm trò chơi The Witcher 3: Wild Hunt thực sự có cảm giác như đang tham gia vào một seri của Netflix.

the witcher

Thế giới mở rộng phi thường, những bi kịch đau xé lòng, và còn thêm vô số những yếu tố tình dục, chiến tranh, và ma thuật kỳ dị hơn cả những thứ mà Mario có thể chứng kiến cho dù có được cho thêm vài triệu mạng.

Đây là một trò chơi mà người chơi thực sự cảm thấy hòa mình vào đó, từ mấy cô nàng phù thủy dễ dãi và không biết xấu hổ cho tới mấy phân đoạn dài dòng mà hắn nhậu say bí tỉ với mấy gã bạn thân chí cốt tới tận bình minh rồi loạng choạng với đôi mắt lờ đờ bước vào trận chiến thư hùng cuối cùng, như một huyền thoại.

Nhà sản xuất đã nhấn mạnh rằng cốt lõi của seri phim là lấy từ cuốn sách của Andrzej Sapkowski, nhưng sự phát triển nhân vật cùng với mấy lối nói chuyện phiếm đầy tinh quái của Henry Cavill được định hình theo game cẩn thận tới mức đôi khi bạn có thể hình dung ra đạo diễn đang gào lên “làm khác hơn một chút đi” trong suốt những cảnh chiến đấu với quái vật.

Điều đó nói lên rằng, những phân cảnh như thế này giúp cho The Witcher lấp rất khéo vào cái lỗ hổng mà Games of Thrones để lại.

Những yếu tố hư cấu, những cú vung rìu đẫm máu, những quái vật kỳ dị, nhiều cảnh lộ thân hơn cả mấy show Love Island.

the witcher

Có chất kỳ ảo, mang màu sắc hoạt hình hơn một chút, điều này hiển nhiên thôi vì có quá nhiều quái vật hư cấu và ma thuật hiện diện mọi nơi, và có yếu tố hài hước rất mạnh nữa, đặc biệt là ở màn trình diễn của Joey Batey trong vai tay nhạc sĩ Jaskier hám danh.

Tất cả những điều trên, rất vui nhộn, thường kích động những trò đùa khá thú vị, và giống như những đoạn cut-scene tuyệt đỉnh trong khi giới game thủ đang chờ đợi The Witcher 4.

About The Author

Ngo David

Power is Power