[Review] Terminator: Dark Fate: Ơn trời, cuối cùng vũ trụ ‘Kẻ hủy diệt’ cũng có phần tiếp theo “ngó được” rồi!

[Review] Terminator: Dark Fate: Ơn trời, cuối cùng vũ trụ ‘Kẻ hủy diệt’ cũng có phần tiếp theo “ngó được” rồi!Score 78%Score 78%

Terminator: Dark Fate (tạm dịch: Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối) rõ ràng không được mong đợi lắm, nhưng lần này bộ phim đã đem đến một cảm giác rất thỏa mãn cho khán giả.

Trong những năm gần đây, điện ảnh Hollywood chứng kiến ​​một số lượng lớn đáng kinh ngạc về cụm từ gọi là “phần tiếp theo”.

Những dự án tiếp nối của những vũ trụ điện ảnh nổi tiếng đã khiến khán giả choáng ngợp, cả về khía cạnh phấn khích lẫn thất vọng.

Phần tiếp theo được sản xuất với hy vọng hồi sinh các thương hiệu đã bị quên lãng, khai thác thêm và mở rộng vũ trụ của nó. Chẳng hạn như Cuộc chiến giữa các vì sao, Jurassic World, Halloween…

Bây giờ đến lượt Terminator cũng mang một ý nghĩa tương tự như thế.

Terminator: Dark Fate của Tim Miller được xem là phần tiếp theo hay nhất của loạt phim này kể từ năm 1991 và Terminator 2: Judgement của James Cameron.

Bộ phim có cách tiếp cận rất giống với Halloween năm 2018 – không những loại bỏ lối kể chuyện dài dòng mà cốt truyện rất giống với công thức của hai phần phim đầu tiên.

Phần tiếp theo này khai thác nhân vật một cách vui nhộn, những màn trình diễn tuyệt vời cùng với những phân cảnh hành động táo bạo và ly kỳ.

Đạo diễn Tim Miller vốn nổi tiếng với những hiệu ứng hình ảnh thì trong phần phim này Tim đã học hỏi khá nhanh về lối thể hiện hành động chân thật và kết hợp hài hoà với kỹ xảo để đem lại cảm xúc cho khán giả, để người xem không cảm giác là mình đang xem một bộ phim “thần thoại” nào đó.

Ngoài những cảnh hành động mãn nhãn, âm thanh trong phim cũng được xử lý cực tốt, gợi lại những hình ảnh quen thuộc về một vũ trụ Kẻ huỷ diệt từng làm mưa làm gió trong những thập niên 90.

Terminator: Dark Fate (tạm dịch: Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối)

Phim có sự tham gia của Mackenzie Davis, Arnold Schwarzenegger, Tom Hopper. và sự quay trở lại của Sarah Connor.

Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối sẽ được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 31.10.2019 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Đánh giá

78%

Tóm lược Nhìn chung Kẻ huỷ diệt: Vận mệnh đen tối là một bộ phim đáng xem trong dịp cuối năm 2019. Mang lại một làn gió mới cho thể loại cũ, khiến những ai từng đam mê người máy Arnold Schwarzenegger sẽ được tiếp tục thấy huyền thoại này trở lại với một trong những vai diễn đỉnh cao của mình.

Kịch bản
75%
Diễn viên
80%
Hình ảnh - Âm thanh
80%

About The Author

Ngo David

Power is Power