Các loại ‘phụ tùng’ cần phải biết trước khi xem King’s Man: Khởi nguồn

Các loại ‘phụ tùng’ cần phải biết trước khi xem King’s Man: Khởi nguồn

Sau hai phần phim Kingsman ra mắt hồi 2014 (Mật vụ Kingsman) và 2017 (Kingsman: Tổ chức hoàng kim), thì vào 18.9.2020, 20th Century Studios sẽ tiếp tục lên phần tiếp theo là tiền truyện của hai phần đầu tiên có tựa đề Kingsman: Khởi nguồn.

Tuy nhiên, hôm nay Bắp sẽ không giới thiệu về những gì sẽ xảy ra ở phần tiền truyện – Kingsman: Khởi nguồn – này mà Bắp sẽ liệt kê một số những vũ khí mà bất cứ một đặc vụ Kingsman cũng cần phải có trong quá trình hoạt động của mình.

Giày Kingsman (Kingsman shoes)

Giày Kingsman có bề ngoài trông như những đôi giày bình thường, được các đặc vụ Kingsman mang cùng với bộ suit của họ. Khi gót giày hai bên gõ vào nhau, một mũi dao nhọn sẽ ngay lập tức “thò” ra phía trước. Mũi dao này được phủ một loại chất độc thần kinh, tác dụng với tốc độ cực nhanh như “con nợ chạy trốn chủ nợ”, và ngay lập tức giết chết mục tiêu trong vài giây. Một phiên cũ hơn của Giày Kingsman là có một chiếc điện thoại ở ngay gót giày.

Kingsman: Khởi nguồn

Nhân tiện nhắn tới kiểu giày có thể biến thành một chiếc điện thoại thì trong seri phim Get Smart những năm 1960 chúng ta có thể bắt gặp kiểu dụng cụ này. Ngoài ra, kiểu giày giết người bằng chất độc như trong Kingsman cũng được nhìn thấy ở phiên bản giày của Rosa Kleeb trong bộ phim James Bond – From Russia with Love và trong tiểu thuyết.

Ô Kingsman (Kingsman umbrella)

Ngay trong đoạn trailer của Kingsman: Khởi nguồn, thứ đập vào mắt chúng ta chính là Chiếc ô Kingsman. Vậy nó có công dụng như thế nào?

Ô Kingsman là một vũ khí được sử dụng bởi những đặc vụ Kingsman. Loại vụ khí này cũng có chức năng như một tấm khiên chống đạn. Tay cầm của ô có thể được sử dụng như một cái móc mỏ neo. Các Statesmen cũng sở hữu Ô Kingsman trong phòng thay đồ Doomsday Protocol (Giao thức Doomstay) của họ, Giao thức này cho phép họ du hành tới London nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ của Kingsman trong một số tình huống khẩn cấp.

Nếu ai là fan của thể loại trò chơi sinh tồn – Fortnite, thì có thể nhận ra Ô Kingsman cũng xuất hiện có sẵn dưới dạng vũ khí cận chiến được tìm thấy trong các rương của trò chơi này. Chiếc ô có thể được sử dụng để tấn công đối thủ hoặc những thứ linh tinh nào đó nhằm có được những vật dụng mong muốn.

Nó cũng có thể hoạt động như một tàu lượn trên không thứ hai khi người chơi bị rơi từ một độ cao nào đó. Giống như chiếc ô, nó cũng có thể được sử dụng như một tấm khiên. Và khi ở chế độ khiên, người chơi có thể bung nó lên, lao về phía trước và gây sát thương nhiều hơn.

Súng lục Kingsman (Kingsman pistol)

Kingsman: Khởi nguồn

Súng lục Kingsman là loại súng tiêu chuẩn dành cho các đặc vụ Kingsman. Đây là loại súng đặc biệt, bời vì nó được gắn thêm một loại nòng súng dùng cho những tình huống tiếp cận ở cự ly gần. Đây có thể được xem như một mẫu TT-30 cải tiến.

  
 
 

Nhẫn Signet Kingsman (Kingsman signet ring)

Kingsman: Khởi nguồn

Nhẫn signet Kingsman là loại vũ khí được sử dụng bởi các đặc vụ Kingsman có chức năng giật điện “te tua” kẻ thù. Khi vùng tiếp xúc phía sau nhẫn được chạm vào, nó sẽ phóng ra một nguồn điện đủ gây chết người. Theo truyền thống, một chiếc nhẫn signet được đeo ở tay trái, nhưng Kingsman đeo nó ở bất kỳ bàn tay nào họ cảm thấy thuận tiện cho việc sử dụng khi “quánh” nhau.

Cánh tay người máy của Charlie (Charlie’s cybernetic arm)

Charlie’s Cybernetic Arm là vũ khí xuất hiện trong Kingsman: The Golden Circle.

Cánh tay đầu tiên

Khi Charlie gặp Poppy Adams và trở thành thành viên của Golden Circle, anh đã nhận được một cánh tay robot và dây thanh âm.

Kingsman: Khởi nguồn

Trong cuộc rượt đuổi bằng xe hơi ở khắp London, anh bị đẩy ra khỏi chiếc Black London Taxi của Eggsy, cánh tay robot đầu tiên của anh ta bị rơi ra. Sau đó, nó đã bị điều khiển từ xa để hack vào Cơ sở dữ liệu Kingsman, và rồi hàng loạt tên lửa được gửi đi nhắm vào vị trí của tất cả các đặc vụ Kingsman, lúc đó chỉ còn lại Eggsy và Merlin sống sót.

Cánh tay thứ 2

Như một phần thưởng dành cho Charlie, Poppy đã trao cho anh ta một cánh tay mới, cánh ta “tận thế”, nó được trang bị nhiều vũ khí và công cụ mới, thậm chí cho phép anh ta có thể đẩy cánh tay về phía trước. Nó cũng có đủ sức mạnh để ném một quả bóng bowling với lực đủ mạnh có thể phá vỡ một bức tường gỗ.

Đồng hồ đeo tay Kingsman (Kingsman watch)

Kingsman: Khởi nguồn

Đồng hồ đeo tay Kingsman là một loại vũ khí dành cho các đặc vụ Kingsman. Nó có thể được sử dụng như một máy phóng phi tiêu gắn trên cổ tay. Harry sử dụng đồng hồ của mình để bắn loại phi tiêu Amnesia trong trận đánh nhau tại Black Prince Pub.

Sau đó, Eggsy và Harry nhận được một chiếc đồng hồ được nâng cấp để giúp họ trong trận chiến ở Poppyland chống lại Charlie và Đặc vụ Whiskey, nơi đã hack cánh tay robot của Charlie và tạo ra một quả bom tia chớp để chiến đấu với đặc vụ Whiskey.

Vali Kingsman (Kingsman suitcase)

Kingsman: Khởi nguồn

Vali Kingsman cũng là vũ khí được sử dụng bởi các đặc vụ Kingsman. Chiếc vali này có một LMG (Light machine gun – súng máy hạng nhẹ) và súng phóng lựu đạn tên lửa được tích hợp bên trong, đặc biệt nó có thể được sử dụng như một tấm khiên chắn đạn.

Bật lửa Kingsman (Kingsman lighter)

Kingsman: Khởi nguồn

Bật lửa Kingsman hiển nhiên cũng dành cho các đặc vụ Kingsman. Nó thực chất là một quả lựu đạn. Eggsy đã không thành công khi cố gắng đánh cắp chiếc bật lửa lúc Harry Hart đang giới thiệu vũ khí Kingsman cho anh ta. Harry Hart đã sử dụng nó trong trận chiến tại Nhà thờ truyền giáo South Glade.

Bút máy Kingsman (Kingsman fountain pen)

Cuối cùng là Bút máy Kingsman. Đây là loại bút được bơm đầy chất độc có thể nhỏ vào đồ uống của ai đó. Nó vô hại khi lần đầu tiên nuốt phải, nhưng có thể được kích hoạt để loại bỏ mục tiêu.

Kingsman: Khởi nguồn

Trên đây là một số những vũ khí ngó dễ thương mà thương không dễ đã và sẽ tiếp tục xuất hiện trong Kingsman: Khởi nguồn sắp được công chiếu. Hãy cho Bắp biết các bạn thích loại đồ chơi nào kể trên ở bên dưới phần comment nhé!

About The Author

Ngo David

Power is Power