[Vietsub Video] Thành trì Kaer Morhen được tạo ra như thế nào trong The Witcher mùa 2

[Vietsub Video] Thành trì Kaer Morhen được tạo ra như thế nào trong The Witcher mùa 2

Sau sự kiện Witchercon, Netflix đã cho người xem biết thêm rất nhiều thông tin về các dự án xoay quanh thế giới The Witcher, đặc biệt là phần phim tiếp theo rất được mong đợi.

The Witcher mùa 2 sẽ tiếp nối những câu chuyện của mùa 1, những chi tiết, sự kiện và nhân vật cũng được thêm vào và phát triển sâu hơn, để đưa người hiểu rõ hơn về sự rộng lớn của thế giới kỳ ảo này. Trong đó, một trong những điều đáng quan tâm chính là ‘thủ phủ’ The Wicher – Kaer Morhen.

  
 
 

Vậy Kaer Morhen là gì, nó liên quan như thế nào đến các sự kiện diễn ra trong The Witcher. Xin mời bà con hãy theo dõi bàn Vietsub đã được Bắp chuyển dịch công phu từ video gốc của Netflix nhé:

Một số thông tin thêm về pháo đài này:

Kaer Morhen được biết đến như thủ phủ của Witchers, theo những câu chuyện kể và ghi chép lịch sử, đây là một trong những trung tâm huấn luyện của Witchers. Cái tên trường Sói cũng có nguồn gốc từ đây. Hầu hết nó được xây dựng ở những vùng núi hiểm trở, khó tiếp cận phía đông bắc vùng Kaedwen, phía trên cao của Gwenllech. Tuy nhiên, địa điểm chính xác chưa bao giờ được mô tả một cách chi tiết cả.

witcher mùa 2

Tên của nó là do đọc chệch đi từ Ngôn ngữ Cổ xưa, caer a’muirehen, có nghĩa là ‘pháo đài biển cổ’ (old sea keep). Mặc dù cái tên của nó rõ ràng cho thấy đây ban đầu là công trình phòng thủ của loài yêu tinh, nhưng ý nghĩa đầy đủ của Kaer Morhen vẫn là một bí ẩn.

  
 
 

Kaer Morhen đã bị phá hủy trong cuộc nổi loạn để thanh trừng các Witchers, có lẽ gần cuối thế kỷ thứ 12.

Trên đây là một số chi tiết về Kaer Morhen, chúng ta sẽ được biết nhiều hơn sau khi phim công chiếu trên Netflix vào 17.12.2021 tới đây. Bắp sẽ tiếp tục cập nhật cho mọi người nhá.

About The Author

Ngo David

Power is Power