Bác Tin “đổ thừa” seri Game of Thrones là nguyên nhân khiến bác viết sách chậm như thế

Bác Tin “đổ thừa” seri Game of Thrones là nguyên nhân khiến bác viết sách chậm như thế

Có rất nhiều thứ bàn cãi sau khi GOT kết thúc. Có một bộ phận người xem cho rằng đó cái kết đẹp cho tất cả những nhân vật mà họ yêu quý, nhưng cũng có nhiều bộ phận người khác lại cảm thấy cái kết không thỏa đáng. Bác Martin cũng đã tuyên bố rằng, “dù fan nói ngả nói nghiêng, thì kết của bác nghiễm nhiên như cũ”.

Bác Martin cũng nói một cho rằng seri này cũng đã mang đến một điều hết sức tiêu cực cho bác. Khi tham gia trong một buổi phỏng vấn gần đây, Bác Tin đã nói rằng, sự thành công của bộ phim đã khiến những cuốn sách cuối cùng của A Song of Ice and Fire bị trì trệ:

Tui không nghĩ phim truyền hình là điều tốt cho tôi. Thứ mà đáng lẽ tăng tốc độ viết của tui hóa ra lại làm chậm nó xuống. Mỗi ngày tui ngồi xuống để viết và thậm chí nếu tôi có một ngày thật vui tươi đầy cảm hứng đi nữa… tui lại cảm thấy thật kinh khủng vì tôi sẽ nghĩ là: ‘Trời địu, mình phải hoàn thành quyển sách này.” Thế là tui chỉ viết được có 4 trang mà đáng lẽ phải viết 40 trang.

Cũng không ngạc nhiên khi sự nổi tiếng của GOT khiến lịch trình của bác Martin bận rộn hơn. Một khi GOT kết thúc, sẽ có hàng tá những bộ phim lấy cảm hứng của ông được dựng lên. Rồi thì bác phải tham dự các sự kiện, những lời mời phỏng vấn… và bác chẳng còn thời gian để viết như trước đây nữa.

Bác Tin cũng nói với The Guardian rằng sự nổi tiếng của ông cũng khiến ông phải trả giá bằng những điều mà ông đã từng rất thích thú. Như việc tham gia những buổi nói chuyện không còn vui nữa khi mà trong khi việc chụp hình với người hâm mộ đã từng rất vui, nhưng mà giờ đây công việc đó chỉ làm như một phần của công việc phải làm. Tương tự, bác cũng không thể tận hưởng một chuyến đi đến nhà sách nào đó mà không bị vây quanh bởi người hâm mộ.

Ngoài ra, bác cũng cho biết kết thúc của GOT sẽ vẫn như những gì bác dự định, không hề phụ thuộc vào những giả thuyết của fan, vì những câu chuyện của mà bác tạo ra bác viết cho chính bác, chứ không phải viết theo những suy nghĩ và mong muốn của người hậm mộ. Ngoài ra bác cũng bật mí rằng, đã có những fan tiên đoán đúng kết thúc mà bác dự định sẽ kể trong hai quyển cuốn cùng của mình.

Tui thú nhận rằng… một vài giả thuyết là đúng và một vài chúng là sai. Mấy đứa sẽ biết khi tui hoàn thành xong bộ truyện.

About The Author

Ngo David

Power is Power