HOUSE OF THE DRAGON: Giải thích 12 chi tiết trong Teaser Trailer và Giả thuyết

HOUSE OF THE DRAGON: Giải thích 12 chi tiết trong Teaser Trailer và Giả thuyết

HBO đã tung đoạn trailer khá là ngắn của House of the Dragon, kể về những sự kiện cách đây 200 năm trước của Game of Thrones. Nếu như tiêu đề trong nguyên tác Fire & Blood của thánh Martin là 300 năm thì ở đây chỉ là 200 năm thôi, lý do là vì HBO sẽ không kể lại câu chuyện từ thời Aegon Nhà Chinh phục Westeros cùng với 2 người vợ kiêm chị em của ông, mà câu chuyện của House sẽ bắt đầu ở thời đại của Vua Viserys Đệ Nhất cùng với những biến động lớn về những âm mưu chính trị và cuộc chiến đẫm máu bậc nhất Westeros: Vũ điệu Bầy rồng.

Vậy thì, với đoạn teaser của House, chúng ta đã nhìn thấy được những gì mà House of the Dragon muốn kể? Hãy cùng Bắp ngó qua 12 chi tiết đã được cài cắm trong suốt đoạn video chỉ vỏn vẹn 1 phút này nhé.

Dành cho mấy đứa lười đọc:

1. Daemon Targaryen

Đoạn trailer mở ra với cảnh Daemon Targaryen đang cầm đuốc bước xuống một ngục tối, có lẽ đây là hầm ngục bên dưới Xích Thành. Daemon Targaryen là nhân tố then chốt trong Vũ Điệu Bầy Rồng. Anh ta là em trai của Vua Viserys đệ Nhất, là chồng của Công chúa Rhaenyra Targaryen (cháu gái anh – ôi cái truyền thống nhà Tar, ta nói…)

Nếu nhìn vào timeline trong trailer, có thể đây là giai đoạn anh đã trở thành một trong những chiến binh cừ khôi và vĩ đại nhất trong toàn cõi Westeros. Daemon và Viserys I không thuộc kiểu ‘anh em như thể tay chân’, và quan trọng trên hết là mối quan hệ không mấy thuận hòa giữa Daemon và Cánh tay nhà vua: Otto Hightower – cũng một nhân tố quan trọng trong nội chiến của Gia tộc Targaryen.

2. Daemon & Rhaenyra Targaryen

Cảnh hai người đang đứng nhìn ra biển. Chúng ta vẫn chưa biết cụ thể họ đang ở đâu, Bắp đoán thì biển này có thể là Vịnh Nước đen, nên vị trí họ đang đứng có lẽ là Dragonstone – nơi Nhà Targaryen cai trị Westeros thuở Aegon Nhà Chinh phục. Mối quan hệ của hai người tác động rất lớn đến Vũ điệu bầy rồng sau này. Nhưng Bắp xin phép không nói gì thêm để tránh spoil quá nhiều.

  
 
 

3. Một Con rồng Targaryen

Cảnh này khá tối như tập 3 mùa 8 của Game of Thrones, nên nếu chịu khó tăng sáng lên thì chúng ta sẽ nhìn thấy một cái đầu rồng đang nhe răng. Trông có vẻ đây chỉ là một bộ xương rồng mà Bắp đoán với kích thước lớn như vậy, hẳn nó chính là Balerion Nỗi kinh hoàng Đen.

Balerion là con quái thú Aegon Nhà chinh phục và nó đã chết vào năm 94AC, trước sự kiện của House. Nó cũng được cưỡi lần cuối cùng bởi Vua Viserys Đệ Nhất, khi ông còn là một hoàng tử. Vì thế hình ảnh này mang rất nhiều ý nghĩa trong bộ phim.

4. Cánh tay của Nhà Vua, Otto Hightower

Tiếp theo chúng ta thấy huy hiệu Cánh tay của Nhà Vua, Otto Hightower. Otto đã phục vụ với tước hiệu Cánh tay Nhà Vua trong hai triều đại là Jaehaerys Đệ Nhất và Viserys Đệ Nhất – giai đoạn của House. Ông được xem là một nhà hoạt động chính trị vô cùng kiêu ngạo và thông minh, từng bước đưa Gia tộc Hightower lên đỉnh cao danh vọng. Ông cũng sắp xếp gả con gái mình là Alicent cho Nhà vua và nàng ta nhanh chóng trở thành Nữ hoàng của Bảy vương quốc. Như đã nói ở trên, sự đối đầu giữa Otto và Daemon đã từng bước xây nên viên gạch, nền móng cho Vũ Điệu đẫm máu sau này của cả vương quốc.

5. Vua Viserys Targaryen Đệ nhất và Thanh kiếm Valyrian

Viserys lên ngôi trong thời kỳ vương quốc vô cùng thịng vượng và hòa bình. Thế nhưng với tư tưởng đi trái với truyền thống thừa kế “trọng dòng nam hơn dòng nữ”, ông luôn muốn cô con gái cưng Rhaenyra của mình kế thừa vương vị. Thậm chí đã có những người con trai với Nữ hoàng Alicent. Và điều đó chính là khởi xướng cho sự sụp đổ của loài Rồng.

Thanh kiếm nhà vua đang cầm trên tay chính là Blackfyre, thanh trường kiếm của Gia tộc Rồng qua nhiều thế hệ. Rất mong chờ được nhìn thấy phiên bản full của thanh trường kiếm này.

6. Công chúa Rhaenyra Targaryen thời con gái

Trailer cũng cho ta thấy hình ảnh của Công chúa Rhaenyra lúc còn là thiếu nữ. Phía sau cô chính là Ngai Sắt, vị trí cô luôn muốn hướng tới. Vậy là, House sẽ khai thác rất kỹ sự bất hòa và bất ổn giữa Rhaenyra và Alicent cùng những âm mưu và thủ đoạn của riêng mình tại triều đình.

trailer House of the dragon

7. Trận đấu tay đôi của Gia tộc Targaryen

Hai chiến binh trong những bộ giáp khá nặng nề và tất nhiên chúng ta không thể thấy mặt họ. Nhưng nếu nhìn kỹ vào vũ khí của mà sử dụng thì Bắp đoán có lẽ đây là hai chiến biến lừng lẫy của Westeros: Ser Criston Cole và Daemon Targaryen. Gia huy con rồng 3 đầu trên khiêng có thể khẳng định chắc chắn một người là nhà Tar, Bắp nghĩ là Daemon, và thanh trường kiếm trong tay anh phải chăng là Dark Sister, thanh kiếm của Visenya, vợ của Aegon?

Về người đang chiến đấu với anh thì chúng ta không nhìn thấy gia huy nhưng nếu để ý kỹ vũ khí anh ta sử dụng, thì đó là một cái chùy. Thứ vũ khí ưa thích của Ser Criston Cole.

  
 
 

8. Gia tộc Velaryon và Bữa tiệc của Nhà Targaryen

Lúc nhìn thấy tạo hình của Corlys Velaryon, Rắn Biển thì Bắp ôi là trời luôn. Nhưng khi coi hình ảnh trên trailer thì thấy cũng không đến nỗi nào, có lẽ nét mặt, trang phục và tone phim đã tăng hiệu quả cảm xúc hình ảnh hơn.

trailer House of the dragon

Đoạn này chúng ta nhìn thấy Gia tộc Velaryon đã đến Vương Đô, có vẻ là tham sự bữa tiệc do Vua Viserys tổ chức. Đi cùng với Corlys, chúng ta cũng nhìn thấy Laenor (sau này sẽ cưới Rhaenyra) và con gái của Laena (người sẽ cưới Daemon). Bên cạnh ông ta là Rhaenys Targaryens, vợ ông, người được mệnh danh là Người Chưa bao giờ là Nữ hoàng.

9. Lá cờ của Nhà Stark

Nếu nói Nhà Stark là trung tâm của Game of Thrones thì ở giai đoạn đầu của House of the Dragon, gia tộc này không có sự ảnh hưởng gì nhiều. Bởi vì Nhà Starks ở cách rất xa Vương Đô và họ chỉ thực sự xuất hiện và tác động đến mạch truyện khi hiệp ước cữa Băng và Lửa kết nối họ với Gia tộc Targaryen trong suốt Vũ điệu Bầy rồng. Thế nhưng hình ảnh lá cờ Stark xuất hiện trong cảnh đấu thương xuất hiện trong trailer thật sự gợi nhớ rất nhiều cho Bắp và các fan của GOT. Không rõ chúng ta có được gặp ai đó là tổ tiên của Ned Stark hay không.

trailer House of the dragon

10. Ngai Sắt

Cuối cùng chính là hình ảnh Ngai Sắt. Nguyên nhân chính của toàn bộ drama trong thế giới Game of Thrones. Phiên bản mới của Ngai Sắt này hoàn toàn khác với phiên bản chúng ta từng thấy trong Game of Thrones. Bắp công nhận là nó giống sách hơn, nhiều sắt hơn và đáng sợ hơn.

Hình ảnh cô gái với mái tóc suôn mượt óng ả như Sunsilk mà Bắp đoán chính là chúa Rhaenyra, người tin rằng cô phải là người thừa kế Ngai Sắt chứ không phải ai khác.

11. Mysaria, ả nhân tình ‘thì thầm’ của Daemon

trailer House of the dragon

Nhân vật tiếp theo xuất hiện trong trailer House of the Dragon là Tiểu thư Mysaria, người tình của Daemon Targaryen đến từ Thành phố Tự trị Lys, đồng thời cũng là ‘lời thì thầm’ của anh ta. Điều đó có nghĩa rằng, Mysaria có thể trở thành một trong những nhân vật hấp dẫn nhất trong House of the Dragon, như Varys trong Game of Thrones. Chúng ta đều biết điểm mạnh chính của Game of Thrones nằm ở âm mưu và thủ đoạn cùng các nhân vật như Varys – Bậc thầy của những lời thì thầm – là một phần không thể thiếu. Mysaria có thể sẽ là nhân vật có chức năng tương tự như Varys nhưng lại mang tính cá nhân hơn vì mối quan hệ của cô với Daemon.

  
 
 

12. Nữ hoàng Alicent Hightower và con dao găm Catspaw

trailer House of the dragon

Hình ảnh Nữ hoàng Alicent Hightower xông vào phòng với vẻ hoảng sợ, mặc dù chưa rõ lý do là gì. Tuy nhiên, thực tế là trên tay cô ấy đang cầm một vũ khí. Trong nguyên tác, con trai của cô là Aemond bị mất một mắt do một con dao găm, và điều này có thể là lý do khiến cô hành động như vậy. Tuy nhiên, hấp dẫn hơn nữa là con dao găm này có chuôi nạm ngọc, trông rất giống con dao găm catspaw trong Game of Thrones. Đó là vũ khí được sử dụng trong vụ ám sát Bran Stark, và sau đó là Arya khi cô giết Night King.

Vậy là chúng ta đã điểm qua 12 chi tiết khá thú vị mà trailer House of the Dragon cho chúng ta thấy. Tất nhiên sẽ còn nhiều chi tiết nữa nhưng Bắp nghĩ nó cũng không quan trọng, nhưng lý do chủ yếu là do Bắp viết tới cái thứ 12 thì mệt rồi. Hẹn mấy đứa ở đoạn trailer sau, Bắp hứa sẽ viết dài hơn cho mấy đứa đọc.

About The Author

Ngo David

Power is Power