5 dấu hiệu cho thấy Credence Barebone là người nhà Goldstein

5 dấu hiệu cho thấy Credence Barebone là người nhà Goldstein

Sau vụ ‘sa thải’ Johnny Depps và thay bằng nam diễn viên Mads Mikkelsen của Warner Bros, fan của Cướp biển vùng Caribbe đã dậy sóng và hứa sẽ không bao giờ xem Fantastic Beasts nữa. Nhưng nếu chúng ta đứng ở phía nhà sản xuất có thể một phần nào thông cảm cho họ, chẳng một studio nào muốn vướng vào những vấn đề lùm xùm pháp lý, và một cá nhân bị xử thua kiện cả. Dù đúng dù sai thì phán quyết cuối cùng của pháp luật vẫn là quyết định cao nhất, còn lại mọi chuyện hãy để thời gian trả lời. Đừng vì một sự việc, cá nhân mà chúng ta đạp đổ đi công sức của cả một tập thể, một đoàn phim đã cống hiến 2 phần Fantastic Beasts quá tuyệt vời.

Trước khi đến với phần phim thứ 3, rất nhiều giả thuyết liên quan đến vũ trụ FB được bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn phim ảnh như reddit, facebook, tumblr… trong đó có một giả thuyết đang được rất nhiều fan lưu tâm: Liệu rằng Credence có phải là người nhà Goldstein?

Bài viết “5 giả thuyết” bên dưới được Bắp chuyển dịch từ một bài giả thuyết trên reddit và Bắp cũng đã thêm rất nhiều thông tin liên quan để mấy đứa đọc dễ hình dung hơn (vì nói thật lúc Bắp dịch cũng chả hiểu gì luôn, vì xem phim lâu quá nên chả còn tí não nào đọng lại):

1. Liệu rằng Kendra Dumbledore có sinh đứa bé nào vào năm 1901 hay không?

Khi Grindelwald bỏ rơi anh vào lần đầu tiên, ông nói “Mẹ của cậu đã chết rồi”. Trong khi Kendra cũng vừa mất, và trong bộ phim ta cũng biết được chị em nhà Goldstein đều là trẻ mồ côi. Trừ khi có sự can thiệp vào dòng thời gian của Percival và cái chết của Kendra Dumbledore (bà bị giam cầm cho đến chết), họ không thể sinh thêm đứa con nào vào năm 1901 (năm sinh của Credence)… chỉ có khả năng đây là đứa trẻ được sinh bởi vợ chồng Goldstein. Điều Bắp thấy thú vị là Credence vẫn tiếp tục tìm kiếm chân tướng về mẹ mình kể cả khi anh biết bà đã chết, anh muốn biết thực hư thân thế của mình. Quả là phẩm chất đặc trưng của nhà Ravenclaw.

Credence là người nhà Goldstein
Porpentina Goldstein (Tina Goldstein) và Queenie Goldstein (trái)

Goldstein là họ của Người Do Thái ở Đức, có nghĩa là “đá vàng”, trong tiếng Đức Gold là “vàng” và Stein có nghĩa là “đá.”. Những phù thủy mang họ Goldstein đều có một nửa là phù thủy và một nửa Muggle. Trong vũ trụ FB, chúng ta có hai chị em Porpentina Goldstein (Tina Goldstein) và Queenie Goldstein, trong vũ trụ HP, cũng có một người nhà Goldstein xuất hiện, chính là Anthony Goldstein. Ngoài ra, cũng có một nhân vật có mối quan hệ với nhà Goldstein phía ngoại xuất hiện trong HP là Rolf Scamander (gọi Newt Scamander và Porpentina Scamander (Goldstein) là ông bà nội).

2. Lời thề máu

Credence là người nhà Goldstein

Sức mạnh của lời thề máu rõ ràng hơn bao giờ hết khi Grindelwald có thể và đang rất hứa hẹn sẽ làm mọi cách khiến Credence đối đầu với Dumbledore (chi tiết trong cảnh cuối do Johnny Depps đóng).

Cái giả thuyết này đưa vào Bắp tui méo thấy lan quyên gì giữa Credence với Goldstein luôn. Nhưng cũng để đây cho bà con tham khảo và nghiền ngẫm.

  
 
 

3. Nhân vật lịch sử Marcus Aurelius Anthony

Credence là người nhà Goldstein

Thông tin từ chính JK Rolling, bà gần đây đã update thông tin liên quan đến FB3, hình ảnh một cuốn sách nói về một hoàng đế và triết gia La Mã, tên là Marcus Aurelius Anthony.

Chúng ta có Marcus Belby, một phù thủy thuộc nhà Ravenclaw, có Aurelius Dumbledore (tên chưa được xác nhận của Credence) và Anthony Goldstein (nổi da gà chưa mấy đứa).

4. Hàm ý trong câu nói của Grindelwald

Grindelwald nói với anh “Anh trai cậu đang tận hưởng sự đau khổ của cậu, và hắn muốn tiêu diệt cậu” – câu nói này có thể là ẩn ý ám chỉ Tina, cô là người duy nhất bảo vệ anh khỏi Mary Lou, dõi theo anh kể từ đó, và không muốn MACUSA giết anh.

Cô vẫn đang trong nhiệm vụ bảo vệ anh (rất giống với cương vị người anh/chị ruột). Thêm nữa, cô đã phải học cách mạnh mẽ từ khi còn bé, trên cương vị là người chị cả (chưa kể đến việc năm 1920 chưa có nhiều hình tượng người phụ nữ), và series phim vốn rất thích lật đổ khuôn mẫu, có thể nói Tina đã làm tất cả mọi việc một người đàn ông thời đó sẽ làm.

5. Đũa phép của Credence

Chiếc đũa phép mà Grindelwald đưa cho anh trông rất giống đũa của Tina (đã có nhiều fan trên Tumblr xác nhận điều này) giống nhau về độ dài, màu sắc cầu kỳ hơn một chút, chưa định hình được do anh vẫn chưa biết mình là ai. Điều thú vị là Tina cũng vậy, ta vẫn chưa rõ một phần danh tính của cô, và như một lẽ thường ta vẫn biết “Đũa phép chọn phù thủy” – nên tìm được cây đũa phù hợp với anh là vô cùng khó, ngay cả với Grindelwald… trừ khi ông chọn cây đũa song sinh với nhau.

Credence là người nhà Goldstein

Và vừa rồi Grindelwald đã tới Mỹ, rồi qua rất nhiều nơi khác, hoàn toàn có thể đọc thông tin giấy phép lưu hành đũa phép của Tina (hoặc có được bản sao do Abernathy làm), thậm chí đũa phép của Tina từng ở trong văn phòng của ông, và ông từng đấu tay đôi với cô trong nhân dạng Graves. Tất cả những điều này giúp ông tìm được chiếc đũa song sinh, hoặc ra lệnh cho Gregorowitsch chế tạo một chiếc.

Trên đây là 5 giả thuyết về Credence để chúng ta cùng phân tích và nghiền ngẫm trong khi chờ phần 3 ra mắt. Trong vũ trụ Harry Potter và Fantastic Beasts có rất nhiều ‘trò’ hay ho mà tác giả lồng ghép vào mà phải để ý thật kỹ chúng ta mới có thể nhận ra được. Rất hi vọng ở 3 phần cuối của loạt phim, nữ tác giả Rowling sẽ cống hiến thêm vào cú twist gây chấn động giống như bà đã từng làm với Harry Potter.

About The Author

Ngo David

Power is Power