Xếp hạng những tập phim từ ‘hay nhất’ tới ‘hay vừa vừa’ trong Love, Death & Robots mùa 2 trên Netflix

Xếp hạng những tập phim từ ‘hay nhất’ tới ‘hay vừa vừa’ trong Love, Death & Robots mùa 2 trên Netflix

E hèm! Bình thường thì Bắp tui rất là ít khi xem phim hoạt hình (*cảm thấy trưởng thành, hí hí). Nhưng mùa dịch này thì có cái méo gì để làm đâu, thế là sau khi xem hàng loạt các seri phim từ Âu sang Á thì thử tìm một bộ animation để trở về tuổi thơ coi sao. Cuối cùng số mệnh dẫn dắt để Bắp tiếp cận với Love, Death & Robots và rồi chính thức thành fan cứng của series này trên Netflix luôn, nhưng buồn cười thay là series này thuộc thể loại ‘phá hoại tuổi thơ’ thì đúng hơn (LOL).

Nếu những đứa nào đã xem từ mùa 1 thì hẳn đều biết rằng, đây là series với nhiều câu chuyện ngắn, được thực hiện bởi nhiều hãng phim, tác giả khác nhau. Những câu chuyện này chả liên quan gì tới nhau nên người xem thích coi tập nào cũng được. Sau khi ra mắt mùa 1 thì Love, Death & Robots đã chiến thắng giải Emmy năm 2019 và được đánh giá cực kỳ cao trên trang IMDb.

Giữa tháng 5, Netflix tiếp tục ra cho ra Love, Death & Robots mùa thứ 2 nhưng theo ý kiến đánh giá của Bắp thì nó hơi ‘thua’ mùa 1, và bây giờ hãy cùng Bắp tui xếp hạng 8 tập phim từ hay vừa vừa tới hay nhất nhá (với tui thì series này không có dở vì đồ họa quá ư xuất sắc và đẹp mắt =)) )

8. The Drowned Giant

Tập phim bắt đầu với hình ảnh xác chết của người khổng lồ chết đuối, trôi dạt từ biển vào đất liền, câu chuyện được kể xuyên suốt thông qua suy nghĩ và cảm nhận của một nhà nghiên cứu về cách mà con người đối xử với cái xác khổng lồ này.

Nói sao ta, khi xem tập phim này Bắp tui cứ háo hức mong chờ người khổng lồ này tỉnh dậy rồi nghiền nát dân chúng, phá tan hoang bờ biển các kiểu nhưng coi mãi coi mãi thì chẳng thấy động tĩnh gì. Có vẻ tập phim này mang một ý nghĩa ‘thiền định’, ý nghĩa về ‘sinh tử’ nào đó mà Bắp chưa nghiệm ra được chăng? Coi tập này Bắp hơi buồn ngủ một tẹo nhưng hứa sẽ tìm hiểu kỹ hơn về ý đồ mà tác giả muốn truyền đạt và chia sẻ cho mấy đứa nhá.

7. Automated Customer Service

Haha, phần này thì Bắp rất ấn tượng với tạo hình đầu to, ‘đếch’ teo của tác giả. Kiểu khi khoa học công nghệ phát triển thì não người thì to ra do phải suy nghĩ nhiều còn tay chân thì teo tóp do chẳng cần vận động gì. Câu chuyện trong tập này kể về ‘con robot dọn dẹp nhà cửa’ làm phản và muốn giết người chủ của nó.

Tập phim này khá là thú vị và nêu lên bản chất của ‘công nghệ’: Hãy luôn cẩn thận với những gì mình sử dụng, bất cứ thứ gì có trí tuệ đều có thể là vũ khí chống lại chính mình.

Love Death Robots mùa 2

Nhưng nói thật, Bắp cũng ước mơ sau này mình cũng có một cuộc sống hiện đại như thế. Cũng thú vị đúng không mấy đứa =)))

6. Snow In The Desert

Nghe cái tên thì tưởng là một câu chuyện lãng mạn đúng không ‘Tuyết trong sa mạc’ nhưng nội dung thì rất là máu me và kinh dị. Câu chuyện về một người đàn ông có khả năng tự hồi phục cơ thể, sống bất tử tên Snow (Snow này không có phế như Snow nào đó trong Game of Thrones đâu nha) bị các thế lực truy đuổi để lấy ‘hai hài dón’ nhằm nghiên cứu và nhân rộng sự bất tử này.

Love Death Robots mùa 2

Trong một lần bị phục kích, anh được một cô gái cứu sống và rồi chuyện gì tới cũng phải tới, hai người mây mưa các kiểu và cái kết là sống hạnh phúc mãi mãi về sau. Sở dĩ Bắp dùng từ ‘mãi mãi’ là vì cô gái này cũng sống ‘bất tử’ do cơ thể đã được can thiệp công nghệ sinh học, máy móc sau một tai nạn thảm khốc. Nhìn chung thì câu chuyện này cũng không có gì mới mẻ nếu không phải nói là hơi ‘hiền’ nếu so với những câu chuyện được kể ở mùa 1.

5. Ice

Câu chuyện về một chàng trai khác biệt: ốm, cao lêu nghêu so với ‘tộc người’ ở đây: cơ bắp lực lưỡng và nhiều kỹ năng. Nội dung câu chuyện tương đối ngắn nhưng đồ họa lại quá đẹp. Thông điệp truyền tải chân thực và đầy cảm hứng: Mỗi người luôn có giá trị của riêng mình. Nhiêu đó thôi chứ Bắp cũng chả biết nói gì thêm, vì phim nó chỉ có nhiêu đó à.

Love Death Robots mùa 2

  
 
 

4. Life Hutch

Câu chuyện này có diễn biến khá giống với Automated Customer Service. Một lính không quân sau một sự cố trong chiến đấu thì tàu của anh ta bị rơi xuống một vùng đất ngoài không gian, trong tình trạng cạn kiệt ôxi anh ta đã tìm và đến được trạm cứu hộ đặt ở đây. Những tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp thì nào ngờ anh lại bị tấn công bởi chính con robot dùng để phục vụ con người trong trạm cứu hộ đó.

Bắp rất ấn tượng với hiệu ứng kỹ xảo của tập này, kế hoạch của nhân vật chính nhằm tiêu diệt ‘con chó robot’ cũng được khai thác cực kỳ hấp dẫn. Câu chuyện này mà được làm hẳn thành một bộ phim hoạt hình dài cỡ một tiếng chắc coi phê lắm.

3. All Through The House

Há há. Tập phim này công nhận thú vị thật. Với lối làm phim theo kiểu stop motion đầy ấn tượng, tác giả đã khiến người xem ‘giật mình hốt hoảng’ ‘cướp đi tuổi thơ’ khi biến hình ảnh ông già noel thân thiện, hiền từ thành một con quái vật đi trao quà cho các em nhỏ trong đêm giáng sinh.

Love Death Robots mùa 2

Ngắn thôi nhưng rất hấp dẫn nha quý vị. Giờ trong đầu Bắp vẫn đang hình dung lại câu hỏi của đứa bé: “Nếu chúng ta không phải là những đứa ngoan thì sao nhỉ?” “Well, you are found dead, maybe ^.^”

2. Pop Squad

Câu chuyện về thế giới bất tử được đánh đổi bằng cách không sinh nở và bất cứ đứa trẻ bất hợp pháp nào bị phát hiện đều sẽ bị giết chết. Phải nói đây là câu chuyện hiếm hoi trong mùa 2 của Love, Death & Robots có dẫn dắt, thắt mở hợp lý và trọn vẹn. Một cái kết buồn nhưng đầy nhân văn, với thông điệp ý nghĩa mà Bắp nghĩ khi xem các bạn sẽ cảm nhận được.

1. The Tall Grass

Đúng lý ra Pop Squad nên ở top 1 nhưng Bắp là fan kinh dị nên sẽ châm chước cho The Tall Grass nằm vị trí này. Nếu đứa nào từng coi bộ phim lẻ cùng trên được chiếu trên Netflix thì chắc không xa lạ gì với cốt truyện kinh dị của nó.

Một bụi cỏ mọc cao ven đường và bất cứ ai bước vào đây đều sẽ mãi mãi bị nhốt lại, bị điên loạn và trở thành lũ quái vật. Nếu so với phim thì Bắp lại thích version hoạt hình này hơn vì trông đó creepy và chân thực hơn. Những tưởng bộ phim cũng có cái kết đau lòng nhưng không, nhân vật chính thoát được và bỏ lại hình ảnh hấp dẫn ghê rợn của đồng cỏ phía sau.

Trên đây là xếp hạng 8 bộ phim theo ý kiến cá nhân của Bắp, mùa 2 tương đối ‘hiền’ hơn mùa 1 nhưng giá trị nhân văn và đồ họa thì vẫn đẹp như thuở nào. Hi vọng Netflix sẽ tiếp tục cho ra mùa 3 nhưng ‘phải’ dữ dội, máu me và creepy hơn nữa đấy nhé!

About The Author

Ngo David

Power is Power