George R. R. Martin giải thích tại sao The Winds of Winter thổi mãi vẫn chưa tới Westeros

George R. R. Martin giải thích tại sao The Winds of Winter thổi mãi vẫn chưa tới Westeros
Game of Thrones đã vượt qua khá xa so với nội dung tiểu thuyết gốc và giờ thì nó đã kết thúc.

Tuy nhiên, trọn bộ tiểu thuyết đồ sộ này vẫn còn tận 2 quyển nữa để người đọc biết được kết thúc của từng nhân vật mình yêu thích. Quyển tiếp theo có tựa đề The Winds of Winter (tạm dịch: Những cơn gió Mùa đông) đã bị trì hoãn trong thời gian khá lâu. Trong buổi nói chuyện gần đây với WGN Radio, tác giả George R. R. Martin cũng đã bộc bạch lý do tại sao lại như vậy.

Đầu tiên ông nói về việc sự nổi tiếng của ông ảnh hưởng tới ông rất nhiều:

“Tôi có hàng triệu người chờ đợi quyển sách The Winds of Winter phát hành, điều đó thật tuyệt vời… nhưng mà trong số hàng triệu người hâm mộ thì có một số người cứ hối thúc mãi và một số thì tự mình “vẽ” nên những ý tưởng về số phận của những nhân vật trong sách. Tôi rất vui vì họ có sự yêu thích với những nhân vật này, nhưng nói thật là tôi khao khát về những ngày tôi có thể làm việc trong sự tính lặng nhưng những ngày đó giờ không còn nữa, tôi e là như vậy. Đây là thực tế cuộc sống của tôi bây giờ.

Sau đó ông ấy nói về sự gián đoạn trong quá trình viết The Winds of Winter của mình:

Nếu quá trình viết lách của tôi diễn ra tốt đẹp, và tôi thực sự ở “Westeros”, thì lúc đó nó sẽ ám ảnh tôi cả ngày lẫn đêm.

Tôi đang nằm trên giường, tôi chờ đợi để đi vào giấc ngủ, đèn tắt và những cảnh mà tôi sẽ viết vào ngày mai ở trong đầu tôi. Hoặc có thể là những cảnh tôi sẽ viết vào tuần tới, hoặc có thể là những cảnh trong một chương khác, tôi không thể điều khiển nó.

Và rồi một cái gì đó bắt đầu lấp đầy tâm trí tôi và các nhân vật bắt đầu trở nên sống động, và tôi bắt đầu nghe những đoạn đối thoại, và tôi trôi vào giấc ngủ cùng với Westeros và Ice and Fire, những thứ đó ám ảnh tôi.

George cũng nói về việc ông ấy đã cố gắng để bắt kịp với nhịp độ của bộ phim, nhưng không thể:

“Giai đoạn mà bộ phim bắt kịp và vượt qua tiểu thuyết của tôi, nói thật là tôi đã không lường trước được điều đó, vì vậy một sự căng thẳng rất lớn xảy đến với tôi lúc đó, khi những gì đã xảy ra trên phim nhưng vẫn chưa xảy ra trong tiểu thuyết gốc.

Tôi đã cố gắng hết sức để hoàn thành Những cơn gió Mùa đông và giữ nó đi trước bộ phim”. Martin nhớ lại. “Tuy nhiên, nó đã không xảy ra. Sự căng thẳng đang dồn lên tôi lúc đó khiến tôi chậm lại thay vì giúp tôi tăng tốc.

The winds of winter thổi mãi vẫn chưa tới

Bây giờ thì bộ phim cũng kết thúc và sự căng thẳng cũng qua đi, nhưng dĩ nhiên chúng ta có tận 5 dự án phim truyền hình dựa theo những bộ tiểu thuyết của tôi và những ngoại truyện của nó để tiếp tục phát triển.

Hiện tại một trong số chúng đã hoàn thành việc quay tập mở đầu ở Bắc Ailen và một bộ phim truyền hình khác nữa cũng gần được đặt quay tập mở màn cho nó. Và tôi cũng có liên quan tới mấy dự án đó.

Game of Thrones, câu chuyện về nó đã kết thúc trên TV nhưng với tôi thì vẫn chưa, tôi vẫn còn hai quyển sách nữa để viết. Và có những câu chuyện khác để kể trong thế giới Westeros, về thế giới này và tôi vẫn “dính chặt” mình với những thứ đó.

Vì thế lúc này tôi bận rộn “quá trời quá đất”.

Số phận mẹ rồng sẽ ra sao trong The winds of winter
George cũng nói rằng ông ước thành công lúc này của ông có lẽ nên đến sớm hơn một chút:

Tôi ước rằng những thành công này nên đến với tôi cách đây 30 năm, chứ không phải ở chặng cuối của cuộc đời như thế này, bởi vì đôi khi nó kiểu như khiến tôi kiệt sức. Ông ấy tâm sự. “Nhưng hiện tại tôi vẫn có một nguồn năng lượng to lớn để hoàn thành các công việc của mình.

About The Author

Ngo David

Power is Power